×
×

‘Vợ hờ’ của một cán bộ CSGT lừa đảo gần 7 tỉ đồng

Hằng lợi dụng việc từng chung sống như vợ chồng với một cán bộ CSGT để vay tiền rồi chiếm đoạt của 6 bị h.ại gần 7 tỷ đồng.

Ngày 9/4, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng (27 tuổi, ngụ huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng tại phiên tòa sơ thẩm

Thông tin trên báo NLĐ, bà Hằng là “vợ hờ” của ông N.G.P. (cán bộ CSGT tại tỉnh này). Cơ quan điều tra xác định ông N.G.P sống chung như vợ chồng trong một thời gian nhưng không liên quan đến hành vi lừa đảo của bà Hằng.

Theo nội dung vụ án, đầu năm 2021, thông qua mối quan hệ xã hội, bà Hằng đã tiếp cận làm quen với nhiều người dân rồi đưa ra các thông tin gian dối như: Làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, vay tiền cho Đội CSGT thị xã Ayun Pa… để đặt vấn đề vay tiền. Ngoài ra, để tạo thêm niềm tin, bà Hằng hứa hẹn trả cho bị hại với mức lợi nhuận “khủng” từ 10-15%/tháng.

Trong số các bị hại, bà M.T.T.N bị Hằng lừa chiếm đoạt 2,45 tỷ đồng. Cụ thể, vào đầu năm 2021, giới thiệu mình là vợ của ông N.G.P (cán bộ CSGT), Hằng làm quen với bà M.T.T.N. Sau một thời gian tạo mối quan hệ thân thiết, Hằng bắt đầu vay mượn tiền của bà N. nhiều lần với số tiền 8 tỷ đồng. Sau đó, Hằng chỉ trả được 5,5 tỷ đồng, số còn lại thì chiếm đoạt, VTC News đưa tin.

Lợi dụng lý do tương tự, Hằng cũng vay của bà N.T.B.P số tiền 5,8 tỷ đồng. Do biết bà Hằng chung sống như vợ chồng với ông N.G.P nên bà N.T.B.P đã đồng ý. Sau đó, bà Hằng chỉ trả lại 3,2 tỷ đồng số, còn lại chiếm đoạt.

Với các thủ đoạn trên, từ đầu năm 2021 đến năm 2023, bà Hằng đã chiếm đoạt của 6 bị hại với số tiền gần 7 tỉ đồng.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vo-ho-cua-mot-can-bo-csgt-lua-dao-gan-7-ti-dong-d215275.html

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức