×
×

Vì sao hầu hết yêu quái chỉ nhìn một lần đã nhận ra Tôn Ngộ Không dù trước đó chưa hề gặp mặt?

Tôn Ngộ Không chẳng phải thần tiên, cũng không làm chủ cõi nào, nhưng dọc đường thỉnh kinh, cứ nghe danh hắn là yêu quái lớn hay nhỏ đều khiếp sợ.

Nhắc đến Tôn Ngộ Không, mọi người đều biết đây là biểu tượng của bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký. Nhân vật này được xem như anh hùng, một mình “gánh team” phò tá Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh.

Trước khi đi lấy kinh, Tôn Ngộ Không từng đại náo Thiên Cung hơn 500 năm trước. Sau đó, hắn bị Phật Tổ Như Lai giam dưới Ngũ Hành Sơn, đến khi gặp được Đường Tăng mới thoát kiếp nạn và theo ông sang Tây Thiên học kinh Phật. Trong quá khứ, Tôn Ngộ Không hầu như chỉ sống tại núi Hoa Quả Sơn, tuy nhiên, khi đi lấy kinh thì hầu hết các yêu quái đều biết đến danh tiếng của hắn.

Vì sao hầu hết yêu quái nhận ra Tôn Ngộ Không dù trước đó chưa hề chạm mặt?- Ảnh 1.

Hầu hết các yêu quái mà Tôn Ngộ Không gặp trên đường thỉnh kinh đều biết hắn. Ảnh: Internet

Có người nói rằng lúc Tôn Ngộ Không gây náo loạn Thiên Cung thì đã nằm trong danh sách truy nã. Điều này có thể xảy ra, nhưng vẫn không thể lý giải triệt để cho việc gần như tất cả các yêu quái đều biết hắn. Có những yêu quái chẳng liên hệ gì với Thiên Cung vẫn biết thông tin về Tôn Ngộ Không.

Trên thực tế, Trong Tây Du Ký có 2 loại yêu quái, loại có lý lịch và loại không có lai lịch. Những yêu quái có lai lịch đều có kiến thức rộng lớn. Chủ nhân của chúng thường trò chuyện với nhau, khi nhắc đến Tôn Ngộ Không chắc chắn sẽ nói thêm vài câu, nhấn mạnh con khỉ này không thể đối đầu. Hơn nữa, ngoại hình của Tôn Ngộ Không rất độc đáo, độ nhận biết cao, chỉ cần nghe tả đã dễ dàng nhận ra.

Nhưng ngay cả những yêu quái không lai lịch vẫn biết về Tôn Ngộ Không thì quả là kỳ lạ. Chẳng hạn như những yêu quái nhỏ bé ở nơi thâm sơn cùng cốc, tự tu luyện mà thành tinh, không tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, tại sao vẫn biết đến con khỉ này?

Vì sao hầu hết yêu quái nhận ra Tôn Ngộ Không dù trước đó chưa hề chạm mặt?- Ảnh 2.

Chắc chắn đã có người cố tình tung tin, để lộ hành tung của thầy trò Đường Tăng thì đám yêu quái mới nắm rõ thông tin như vậy. Ảnh: Internet

Nếu suy ngẫm kỹ thì chắc chắn đã có người tung tin về hành trình của thầy trò Đường Tăng và Tôn Ngộ Không. Nếu không phải Quan Âm thì chắc chắn là kẻ thù cũ của Tề Thiên đại thánh. Vốn ôm hận trong lòng, những kẻ thù cũ của Tôn Ngộ Không sẽ dùng mọi cách để loan tin về hành trình thỉnh kinh của hắn. Những kẻ này hy vọng Tôn Ngộ Không không thể lấy được chân kinh, thậm chí chết trên đường đi.

Sau đó, Quan Âm biết được ý định của Phật Tổ khi cử đoàn người đi thỉnh kinh là để tuyên truyền Phật giáo nên cũng âm thầm thực hiện nhiều đồng thái để sự việc trở nên huyên náo. Kết quả là tin đồn ăn thịt Đường Tăng giúp trường sinh bất lão xuất hiện khắp nơi. Những yêu quái từ lớn đến nhỏ đều biết về nhóm người này, đặc biệt là về đại đồ đệ Tôn Ngộ Không của ông.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức