×
×

Trong ‘Tây Du Ký’, trên sổ sinh tử có tên của Tôn Ngộ Không nhưng vì sao không có Trư Bát Giới?

“Tây Du Ký” gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả qua những hình tượng nhân vật như Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng…

Báo Bảo vệ công lý ngày 02/10/2022 đưa thông tin với tiêu đề: “Trong ‘Tây Du Ký’, trên sổ si.nh t.ử có tên của Tôn Ngộ Không nhưng vì sao không có Trư Bát Giới?”


Với nội dung như sau:

 

Tương truyền, dưới âm gian có một thứ gọi là “sổ si.nh t.ử ”, tức sổ thọ mệnh. Khi ngày tử ghi trong sổ đã đến, Diêm Vương sẽ sai âm binh đưa h.ồn phách người chế.t xuống địa phủ để tiếp nhận thẩm phán. Trong phim “Tây Du Ký” năm 1986 có chi tiết Tôn Ngộ Không phải đại náo địa phủ, ép Diêm Vương mới xóa được tên của mình trong sổ si.nh t.ử . Tại sao Trư Bát Giới – người bị Ngọc Hoàng đày xuống hạ giới lại nghiễm nhiên không có tên trong quyển sổ này?

Tại sao Diêm Vương không dám đưa tên của trư Bát Giới vào sổ si.nh t.ử ? Điều này bắt đầu từ cuộc sống quá khứ của Trư Bát Giới. Trước khi bị đày xuống hạ giới, Trư Bát Giới là Thiên Bồng Nguyên soái – là thủ lĩnh của Tứ Thánh Bắc Cực quản lý 8 vạn thủy quân của thiên đình canh giữ thiên hà. Theo nguyên tắc, Thiên Bồng Nguyên Soái tu luyện thành thạo 36 phép Thiên cang của Đạo giáo. Trong đó nổi tiếng với phép cải tử hoàn sinh. Thiên Bồng Nguyên Soái vốn là một trong những người thuộc chòm sao Bắc Đẩu và được tôn sùng như một vị thần của chòm sao. Ngay cả Thiên Hậu cũng mời Thiên Bồng Nguyên Soái tham dự tiệc bàn đào. Trong “Tây Du Ký”, yến tiệc bàn đào của Thiên Hậu không phải ai cũng được mời, phải là những vị tiên đạo chu vi cao, người nắm giữ chúc vụ cao của thiên đình mới được mời.

Tạo hình nhân vật Trư Bát Giới trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986.
Theo nguyên tắc, khi các nhân vật trên thiên đình ph.ạm tộ.i bị đày sẽ trải qua kiế.p đầ.u th.ai và sống dưới hạ giới. Hạ giới là nơi cai quản của địa phủ và do Diêm Vương đứng đầu. Người sống ở hạ giới đều có tên trong sổ si.nh t.ử để quản lý việc si.nh t.ử . Thế nhưng, Trư Bát Giới dù đầ.u th.ai chuyển kiế.p nhưng lại không thông qua sổ si.nh t.ử của Địa Phủ.

Một số người nói rằng sư phụ của Trư Bát Giới là Đạo Đức Thiên Tôn. Điều này rất có thể xảy ra, bởi vì cây cào đinh ba chín răng của Trư Bát Giới là bảo vật được Đạo Đức Thiên Tôn tinh luyện tạo ra tặng cho đệ tử của mình. Chính vì vậy mà Trư Bát Giới được Ngọc Hoàng tin tưởng và coi trọng giao trọng trách lớn ở thiên đình.

Cho dù Trư Bát Giới bị bỏ vào chuồng lợn để đầ.u th.ai xuống hạ giới với diện mạo xấ.u x.í, nhưng là thần, hắn vẫn chưa từng mấ.t trí nhớ và vẫn có phép thuật, nên Diêm Vương không đủ tư cách để quản lý linh h.ồn của Trư Bát Giới. Thứ hai, Trư Bát Giới là người đứng đầu Tứ Thánh Bắc Cực, còn có phép tán nhân, tương truyền chỉ cần niệm m.a sẽ khiến m.a q.uỷ tan biến.

 

 

Tiếp đến, báo Tri thức & cuộc sống cũng có bài đăng tương tự với thông tin: “Tại sao Diêm Vương không đưa tên Trư Bát Giới vào sổ si.nh t.ử ?”
Nội dung được báo đưa như sau:

Tại sao Diêm Vương không đưa tên Trư Bát Giới vào sổ si.nh t.ử ?

Tương truyền, dưới âm gian có một thứ gọi là “sổ si.nh t.ử ”, tức sổ thọ mệnh. Khi ngày tử ghi trong sổ đã đến, Diêm Vương sẽ sai âm binh đưa h.ồn phách người chế.t xuống địa phủ để tiếp nhận thẩm phán.

Trong phim “Tây Du Ký” năm 1986 có chi tiết Tôn Ngộ Không phải đại náo địa phủ, ép Diêm Vương mới xóa được tên của mình trong sổ si.nh t.ử . Tại sao Trư Bát Giới  người bị Ngọc Hoàng đày xuống hạ giới lại nghiễm nhiên không có tên trong quyển sổ này?

Điều này bắt đầu từ cuộc sống quá khứ của Trư Bát Giới. Trước khi bị đày xuống hạ giới, Trư Bát Giới là Thiên Bồng Nguyên soái – là thủ lĩnh của Tứ Thánh Bắc Cực quản lý 8 vạn thủy quân của thiên đình canh giữ thiên hà.
Theo nguyên tắc, Thiên Bồng Nguyên Soái tu luyện thành thạo 36 phép Thiên cang của
Đạo giáo. Trong đó nổi tiếng với phép cải tử hoàn sinh.

Thiên Bồng Nguyên Soái vốn là một trong những người thuộc chòm sao Bắc Đẩu và được tôn
sùng như một vị thần của chòm sao. Ngay cả Thiên Hậu cũng mời Thiên Bồng Nguyên Soái tham


dự tiệc bàn đào.

Trong “Tây Du Ký”, yến tiệc bàn đào của Thiên Hậu không phải ai cũng được mời, phải là những
vị tiên đạo chu vi cao, người nắm giữ chúc vụ cao của thiên đình mới được mời.

Theo nguyên tắc, khi các nhân vật trên thiên đình ph.ạm tộ.i bị đày sẽ trải qua kiế.p đầ.u th.ai và sống
dưới hạ giới. Hạ giới là nơi cai quản của địa phủ và do Diêm Vương đứng đầu.

Người sống ở hạ giới đều có tên trong sổ si.nh t.ử để quản lý việc si.nh t.ử . Thế nhưng, Trư Bát Giới
dù đầ.u th.ai chuyển kiế.p nhưng lại không thông qua sổ si.nh t.ử của Địa Phủ.

Một số người nói rằng sư phụ của Trư Bát Giới là Đạo Đức Thiên Tôn. Điều này rất có thể xảy ra,
bởi vì cây cào đinh ba chín răng của Trư Bát Giới là bảo vật được Đạo Đức Thiên Tôn tinh luyện tạo
ra tặng cho đệ tử của mình.

Chính vì vậy mà Trư Bát Giới được Ngọc Hoàng tin tưởng và giao trọng
trách lớn ở thiên đình.

Cho dù Trư Bát Giới bị bỏ vào chuồng lợn để đầ.u th.ai xuống hạ giới với diện mạo xấ.u x.í, nhưng
là thần, hắn vẫn chưa từng mấ.t trí nhớ và vẫn có phép thuật, nên Diêm Vương không đủ tư cách
để quản lý linh h.ồn của Trư Bát Giới.

Thứ hai, Trư Bát Giới là người đứng đầu Tứ Thánh Bắc Cực, còn có phép tán nhân, tương
truyền chỉ cần niệm ma sẽ khiến m.a q.uỷ tan biến.

Đó là lý do tại sao Diêm Vương không dám đưa tên của trư Bát Giới
vào sổ si.nh t.ử ?
Theo Bảo vệ công lý, Tri thức và cuộc sống
 

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức