×
×

Tôn Ngộ Không có thể trong nháy mắt g:i:ế:t nhiều yêu quái, vì sao lại không thể khuất phục được Khuê Mộc Lang?

Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại, thu phục rất nhiều yêu quái nhưng vẫn ‘chịu thua’ trước yêu quái Khuê Mộc Lang.

bach-cot-tinh-trong-tay-du-ky-tung-o-thien-dinh-la-vo-duong-tang-62f366ef9348c-1711611413.jpeg

Tôn Ngộ Không, nhân vật chính trong tác phẩm Tây Du Ký, nổi tiếng với khả năng phi thường, 72 phép thần thông và cây Như Ý Kim Côn có thể biến lớn thu nhỏ tùy ý. Tuy nhiên, trong hành trình đi Tây Thiên thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không lại gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi đối đầu với một số yêu quái có pháp lực cao cường.

 

Khuê Mộc Lang là yêu quái xuất hiện trong tập 11 của bộ phim Tây Du Ký bản 1996. Khuê Mộc Lang (Hoàng Bào quái) chính là Khuê trong bảy chòm sao trên, đồng thời cũng là một trong Tứ mộc cầm tinh.Trong thần thoại Trung Quốc, Bạch Hổ chỉ cung gồm 7 chòm sao phương Tây trong Nhị thập bát tú( cách gọi của 28 chòm sao trên trời): Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tất, Chủy và Sâm. Khuê Mộc Lang không giống với các yêu quái khác mà thầy trò Đường Tăng gặp phải trên đường đi thỉnh kinh, bởi lẽ Hoàng Bào Quái thực ra là chính tiên, có chức vụ nhất định trên thiên đình và có võ công cao cường hơn so với các yêu quái thông thường. Ngoài ra, Khuê Mộc Lang còn sở hữu vũ khí rất mạnh, có thể ngang tài ngang sức với Tôn Ngộ Không.

Trên đường đi thỉnh kinh, thầy trò Đường Tăng đã gặp phải Khuê Mộc Lang, tuy nhiên, Tôn Ngộ Không dù đánh bại nhiều yêu quái nhưng lại không thể dễ dánh giành chiến thắng Khuê Mộc Lang. Khuê Mộc Lang có võ công và phép thuật cao cường, Trư Bát Giới và Sa Tăng đánh 30 hiệp vẫn bất phân thắng bại. Khuê Mộc Lang và Tôn Ngộ Không đã chiến đấu 50 năm cuối cùng hắn mới chịu thua và bị thiên đình gọi về.

Sau này, trên đường thầy trò Đường Tăng đi lấy kinh, Khuê Mục Lang cũng đã nhiều lần giúp đỡ. Ví dụ như: Đại chiến Tiểu Lôi Âm hay giúp Ngộ Không thu phục ba yêu quái tê giác trong tập phim “Quan đăng Kim Bình Phủ”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức