×
×

Shark Thủy bị bắt, Apax Leaders thông báo ngừng việc hoàn học phí cho phụ huynh

 Do ông Nguyễn Ngọc Thủy bị bắt, nên Apax Leaders tạm dừng xác nhận học phí, công nợ, hoàn học phí với phụ huynh trong thời gian giới chức điều tra.


Ngày 26/3, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax – chủ sở hữu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders ra thông báo do bà Đoàn Thị Thanh Thủy – Tổng Giám đốc điều hành ký, cho biết rằng sẽ tạm dừng xác nhận học phí, công nợ học phí với phụ huynh trong thời gian cơ quan chức năng điều tra.

Công ty cũng ngừng việc hoàn học phí cho đến khi có kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra. Apax sẵn sàng phối hợp một cách tích cực cùng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhằm thúc đẩy tiến trình điều tra, với mong muốn mang đến quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho phụ huynh.

“Apax mong muốn nhận được sự thấu hiểu và đồng hành của phụ huynh” – thông báo nêu.
gdvn_ApaxLeaderslua.jpgPhụ huynh căng băng rôn đòi Apax Leaders trả lại học phí trong một cuộc đối thoại (ảnh: V.D)
Apax Leaders cũng khẳng định rằng, việc ông Nguyễn Ngọc Thủy (hay còn gọi là Shark Thủy) bị bắt hoàn toàn không tác động gì đến việc vận hành, giảng dạy tại các trung tâm đang mở cửa như tại Hoàng Đạo Thúy (Hà Nội), Cẩm Phả hay Uông Bí (Quảng Ninh), Lê Hồng Phong (Hải Phòng), Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Ban lãnh đạo, các giám đốc cam kết duy trì hoạt động liên tục của các trung tâm, nhằm đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh.


Apax Leaders là chuỗi trung tâm dạy tiếng Anh của Công ty cổ phần Anh ngữ Apax do ông Nguyễn Ngọc Thủy làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đại diện pháp luật.

Từ cuối năm 2022, nhiều trung tâm trong hệ thống này đã bị phụ huynh khiếu nại, do đóng cửa, chất lượng giảng dạy không được như cam kết, nhận học phí rồi bỏ rơi phụ huynh và học sinh, khiến cho phụ huynh bức xúc đòi hoàn học phí.

Sau đó, ông Nguyễn Ngọc Thủy tuyên bố tái cấu trúc Apax Leaders, hoàn thành giai đoạn đầu vào tháng 3/2023. Vào thời điểm đó, cả nước có 38 trung tâm (chủ yếu ở phía Bắc) đã được mở lại, nhưng rồi những trung tâm này cũng lần lượt đóng cửa.

Lãnh đạo Apax Leaders lúc đó có giải thích rằng, vì doanh thu của những trung tâm này thấp, chủ yếu chỉ nhận lại các học sinh cũ đã đóng học phí, nguồn tiền mới vẫn hạn chế.

Riêng đối với các trung tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Ngọc Thủy nói là đã gặp khó khăn đặc biệt, do phụ huynh bao vây đòi học phí.

Sau rất nhiều lần thương lượng với nhiều cuộc họp khác nhau, phụ huynh được Apax Leaders chia thành 2 nhóm, với lộ trình hoàn học phí khác nhau. Một số phụ huynh thuộc nhóm 1 đã được nhận lại tiền, thông qua 3 đợt trả kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8/2023.

Nhóm thứ hai được hứa sẽ hoàn học phí trong 5 đợt, mỗi đợt 20%, kéo dài từ tháng 10/2023 đến tháng 4/2024, nhưng sau đó thì Apax Leaders cũng không thực hiện cam kết này với phụ huynh, đề xuất lộ trình trả nợ mới, kéo dài tới cuối năm 2025, và rồi đến cuối năm 2023 thì mất khả năng thanh toán.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh hồi giữa tháng 3/2024, hiện Apax Leaders còn nợ học phí của phụ huynh thành phố gần 94 tỷ đồng. Ngoài ra, Apax Leaders cũng còn đang nợ lương của giáo viên, nhân viên tính đến tháng 2/2023 là 11,5 tỷ đồng, tiền thuê mặt bằng là 9 tỷ đồng, tiền chậm đóng bảo hiểm y tế – bảo hiểm xã hội cho người lao động là 31 tỷ đồng (với người Việt Nam), 1,3 tỷ đồng (với người lao động nước ngoài).Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức