×
×

Phép toán 6 + 0 = 6 bị cô giáo gạch sai, người mẹ Hà Nội lên mạng hỏi cách g.iải, kết quả ngỡ ngàng

Một phụ huynh ở Hà Nội chia sẻ phép toán tiểu học của con mình lên mạng “cầu cứu”. Cô nghĩ mãi kh.ông hiểu sai ở chỗ nào mà bị cô giáo gạch bỏ.

Nhiều bậc phụ huynh thừa nhận ngay cả khi t.ốt n.ghiệp đại học và có công việc l.àm ổn định thì những bài tập của con cái vẫn luôn khiến họ đau đầu. Theo sự phát triển của nền giáo dục, những phép toán, bài văn… ngày càng đạt mức độ khó cao hơn so với thời kỳ trước. Nhiều người thậm chí còn “bó tay” khi nhìn thấy bài toán của học s.inh tiểu học hiện nay.

Mới đây, một bà mẹ s.ống tại Hà Nội đã chia sẻ bài tập về nhà của con mình lên mạng để “cầu cứu” cộng đồng mạng. Theo đó, người mẹ này cho biết, cô giáo lớp 1 của con đã phát bài tập về nhà để rèn luyện những phép toán cộng, trừ đơn g.iản.

Bài toán dành cho học s.inh tiểu học ngày càng nâng cấp để các em phát triển tư duy suy luận logic

Trong bài tập thứ 8, đề bài yêu cầu “Viết s.ố thích hợp vào các hình sao cho hình giống nhau viết s.ố giống nhau, hình khác nhau viết s.ố khác nhau”. Người mẹ đã dựa theo yêu cầu và hướng dẫn con của mình thực hiện điền vào chỗ trống trong phép toán cho ra đáp s.ố đúng.

Tuy nhiên, trong 4 câu a, b, c, d, con của người mẹ này chỉ được chấm đúng 2 câu duy nhất cũng là 2 câu có mức độ khó tương đối thấp. Riêng 2 phép toán 5 + 0 = 5 và 6 + 0 = 6 đều bị cô giáo gạch sai và sửa lại là 2 + 3 = 5 và 2 + 4 = 6.

Người mẹ cho rằng đáp s.ố của cô giáo đưa ra và cách l.àm của mình hoàn toàn kh.ông có mâu thuẫn. Chính vì vậy, người phụ huynh này đã đăng đề bài lên mạng để mong được mọi người g.iải thích cặn kẽ hơn. Nhiều netizen đã nhanh chóng nhận ra vấn đề trong phép toán này và hướng dẫn người mẹ đọc hiểu đề bài.

Bài toán s.ố 8 được người mẹ ở Hà Nội chia sẻ khiến kh.ông ít phụ huynh đau đầu

Trên thực tế, tuy bài toán này là toán của học s.inh lớp 1 nhưng nó được nâng cao về tư duy suy nghĩ logic. Kh.ông chỉ đơn thuần là phép toán áp dụng công thức sẽ tính ra đáp s.ố mà đòi hỏi người l.àm bài còn phải động não suy nghĩ để thực hiện đúng yêu cầu của đề bài. Trong trường hợp này, đáp s.ố của cô giáo đưa ra hoàn toàn chính x.ác.

Theo phân tích, đề bài yêu cầu hình giống nhau sẽ viết s.ố giống nhau, hình khác nhau sẽ viết s.ố khác nhau. Ở câu a, ta có hai hình vuông giống nhau, phép cộng cho ra kết quả là 6 nên ta điền vào 2 ô vuông trống là 3 + 3 = 6. Tương tự ở câu b, ta có hai hình tròn giống nhau, phép cộng cho ra kết quả là 8 nên ta điền vào 2 hình tròn trống là 4 + 4 = 8.

Ở câu c, đề bài cho 1 ô vuông trống và 1 hình tam giác trống, phép cộng cho ra kết quả là 5. Ta có thể điền vào ô vuông trống là 3, thực hiện phép trừ ra được s.ố của hình tam giác trống là 2 nên ở câu này, ta phải điền là 3 + 2 = 5.

Tương tự ở câu d, đề bài cho 1 hình tròn trống và 1 hình tam giác trống , phép cộng cho ra kết quả là 6. Ta có thể điền vào hình tròn trống là 4 và hình tam giác trống là 2, đáp s.ố là 4 + 2 = 6.

Người mẹ sau khi nghe g.iải thích phải thốt lên bất ngờ vì kh.ông nghĩ bài toán dành cho lớp 1 lại “đ.ánh đố” học s.inh như thế!

Như vậy, để có thể g.iải được bài này yêu cầu học s.inh phải vận dụng tư duy suy nghĩ logic và kết hợp với kết quả ở phép toán trước để tìm ra đáp s.ố đúng nhất

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức