×
×

Nàng Cách Cách đẹp nhất thời Vãn Thanh, si mê Phổ Nghi 5 lần 7 lượt vào vi:ện chăm sóc nhưng bị đuổi bằng 1 câu rất khó nghe

Trước tình cảm rất chân thành của một phụ nữ, Phổ Nghi đã chọn cách từ chối phũ phàng, tàn nhẫn.

Chân dung Vương Mẫn Đồng.

Chân dung Vương Mẫn Đồng.

 

Trong các bộ phim truyền hình về thời nhà Thanh, hẳn mọi người đều thấy hình ảnh những người phụ nữ thời đó trang điểm rất xinh đẹp.Tuy rằng các nhân vật đó đó đều là các diễn viên hiện đại thủ vai song họ thực sự đã khiến cho nhiều người ấn tượng rằng phụ nữ thời bấy giờ đều xinh đẹp như thế, thậm chí còn có nhiều người còn tưởng tượng, nếu bản thân được quay về quá khứ thì không biết sẽ trông như thế nào.


Tuy nhiên trên thực tế, nếu nhìn thấy những bức ảnh chụp thật sự thời Vãn Thanh, hẳn nhiều người sẽ thốt lên rằng: “Ồ, được sôngs ở thời hiện đại thực sự là một chuyện vô cùng may mắn và tốt đẹp.”

Cuối thời nhà Thanh, sự thống trị của trung ương đã vô cùng thối nát, những người dân bình thường còn phải ăn mặc rách rưới, chứ làm sao có thể trang điểm, ăn diện đẹp đẽ như trên phim ảnh.

Song, điều này cũng không có nghĩa là thời nhà Thanh không có người phụ nữ đẹp, có thân phận cao quý. Vương Mẫn Đồng chính là một nhân vật điển hình trong số đó.

Thân thế của Vương Mẫn Đồng không hề đơn giản, tên thật của bà là Hoàn Nhan Đồng Kí, là Hoàng thân quốc thích.

 

Nàng Cách Cách đẹp nhất thời Vãn Thanh, si mê Phổ Nghi 5 lần 7 lượt vào viện chăm sóc nhưng bị đuổi bằng 1 câu rất khó nghe - Ảnh 2.

Ảnh chân dung Cách cách Vương Mẫn Đồng thời trẻ.

Cha của Vương Mẫn Đồng cũng là nhân vật quan trọng trong triều đình nhà Thanh, mẹ bà là hậu duệ Hoàng thất, bản thân bà là em họ của Hoàng hậu Uyển Dung.

Vương Mẫn Đồng được ca ngợi là “Nàng Cách cách xinh đẹp nhất thời Vãn Thanh”. Bà có khuôn mặt dịu dàng, tinh tế, dáng người mảnh khảnh, vừa nhìn đã biết là khuê nữ nhà danh giá, xuất thân cao quý.

Tuy là quý tộc thời nhà Thanh nhưng cuộc đời của Vương Mẫn Đồng lại đầy những gập ghềnh, trắc trở.

Khi còn trẻ, bà bị chồng chưa cưới từ hôn, sau lại yêu say đắm Phổ Nghi nhưng bị ông lạnh lùng từ chối. Chuyện này rốt cuộc là thế nào?

 

MỐI TÌNH ĐƠN PHƯƠNG CỦA NÀNG CÁCH CÁCH CUỐI THỜI THANH VỚI PHỔ NGHI

Sau khi kháng chiến thành công, không bao lâu sau, Phổ Nghi từ Liên Xô quay về Bắc Kinh, Trung Quốc. Lão phu nhân nhà họ Vương cũng biết rõ mối quan hệ giữa Phổ Nghi và em thứ ba là Kim Nhuệ Tú không tồi, cho nên để bà ra mặt mời Phổ Nghi đến nhà dùng cơm.

Vương Mẫn Đồng cũng tham dự bữa ăn này, sau khi Phổ Nghi hơi say đã cùng mọi người trò chuyện rất vui vẻ.

Nàng Cách Cách đẹp nhất thời Vãn Thanh, si mê Phổ Nghi 5 lần 7 lượt vào viện chăm sóc nhưng bị đuổi bằng 1 câu rất khó nghe - Ảnh 4.

Bà Vương Mẫn Đồng.

Vương Mẫn Đồng hiểu nhầm rằng Phổ Nghi có ý với mình, nhưng thực tế, Phổ Nghi chỉ là có ấn tượng tốt với bà chứ không có tình cảm nào khác.

 

 

Với một Phổ Nghi đã trải qua biết bao chuyện khi đó, ông hoàn toàn không muốn chung sống với một người phụ nữ Mãn tộc nữa

Thêm vào đó, Vương Mẫn Đồng khi đó cũng không có công việc chính thức, bà chỉ dựa vào việc mua lại đồ cũ rồi may vá để kiếm sống. Sau này, Phổ Nghi lựa chọn kết hôn cùng nữ y tá Lý Thục Hiền.

Nhưng Vương Mẫn Đồng không hề từ bỏ Phổ Nghi, bà vẫn một lòng thương nhớ ông.

Năm 1965, khi Phổ Nghi mắc bệnh phải nằm viện, bà cũng thường xuyên đến viện thăm ông. Số lần thăm bệnh càng nhiều, sự kiên nhẫn của Phổ Nghi với Vương Mẫn Đồng ngược lại ngày một ít. Đến cuối cùng, Phổ Nghi tức giận nói với bà: “Tôi không muốn nhìn thấy cô nữa. Cô cút ra ngoài cho tôi!”.

 

Lần đó, bị Phổ Nghi từ chối một cách vô tình, Vương Mẫn Đồng vừa khóc vừa rời khỏi bệnh viện.

Tuy rằng Vương Mẫn Đồng yêu say đắm Phổ Nghi, đến cuối đời cũng không kết hôn với ai, nhưng tình cảm đơn phương chỉ là tình cảm đến từ một phía, không phải là tình yêu.

Những năm cuối đời, bà sống cô đơn lẻ loi trong căn phòng nhỏ bé, xập xệ, dựa vào số tiền 300 tệ được tổ dân phố chu cấp hàng tháng.

Năm 2003, bà chuyển ra khỏi căn phòng nhỏ, đến sống trong viện dưỡng lão, nhưng không ngờ chỉ chưa đến một tháng sau bà đã qua đời, hưởng thọ 90 tuổi.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức