×
×

Mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký 1986: Suýt yêu Đường Tăng Từ Thiếu Hoa, giờ U80 vẫn đẹp như tranh, cuộc đời đầy ngã rẽ

Giữa dàn mỹ nhân của “Tây Du Ký” năm 1986, Chu Lâm được nhiều khán giả bình chọn là người đẹp nhất.

Đạo diễn Dương Khiết từng tiết l.ộ khi định quay phần nhân vật Bạc Cốt Tinh trong “Tây Du Ký” nhưng không tìm được diễn viên phù hợp. Trong phim, vai diễn Bạch Cốt Tinh là một yê.u quá.i tà.n á.c nên khi đạo diễn Dương Khiết đề nghị Dương Xuân Hà đảm nhiệm vai diễn này, bà đã từ chối vì không muốn làm h.ỏng hình ảnh ngọc nữ, dịu dàng. Không chỉ Dương Xuân Hà mà nhiều nghệ sĩ khác cũng không nhận vai diễn “á.c nhân” này.

Tuy nhiên, khi trò chuyện với đạo diễn Dương Khiết, cuối cùng, Dương Xuân Hà đồng ý nhận vai diễn. Một nguồn tin cho hay, để Dương Xuân Hà chấp nhận vai này, đạo diễn Dương Khiết phải đồng ý một điều kiện, đó là để bà đảm nhiệm thêm vai diễn nữ vương Nữ Nhi Quốc. Đây có thể coi là một sự đền bù, nên cuối cùng Dương Xuân Hạ cũng đồng ý đóng Bạch Cốt Tinh.

Nhưng sau khi hoàn thành xong Bạch Cốt Tinh, Dương Xuân Hà đã chờ đợi mãi, nhưng không bao giờ đợi được đến khi đạo diễn Dương sắp xếp cho cô đóng vai quốc vương Nữ Nhi Quốc.

Thì ra đạo diễn Dương đã nghĩ đi nghĩ lại, cảm thấy dùng cùng một người cho cả vai Bạch Cốt Tinh và vai quốc vương Nữ Nhi Quốc là không phù hợp nên quyết định thay đổi diễn viên. Cho đến khi có người tiến cử Chu Lâm cho vai quốc vương Nữ Nhi Quốc, đạo diễn Dương Khiết đã rất hài lòng. Theo nguồn tin chia sẻ, khi đó lần đầu nhìn thấy Chu Lâm, bà Dương Khiết đã hạ quyết tâm để mỹ nhân này đóng vai quốc vương Nữ Nhi Quốc vì thấy rất hợp.

Chu Lâm sở hữu ngoài hình rất xinh đẹp, nụ cười dịu dàng, đôi mắt long lanh say đắm. Vai diễn quốc vương Nữ Nhi Quốc dường như được dành riêng cho Chu Lâm.

Sau này, khi đoàn làm phim “Tây Du Ký” tụ họp, Dương Xuân Hà không bao giờ tham dự. Bà cũng tuyên bố không bao giờ xem bộ phim kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Bà từng nói: “Tôi không muốn nhắc đến bộ phim đó”. Thậm chí khi đạo diễn Dương Khiết qu.a đờ.i, diễn viên Dương Xuân Hà cũng không đến viếng.

Về phần mình, cố đạo diễn Dương Khiết luôn cảm thấy có lỗi với Dương Xuân Hà, bà từng chia sẻ khi còn sống: “Con người tôi chưa bao giờ biết nói dố.i. Nhưng quả thật, lần đó tôi đã nuốt lời. Cả đời này, người tôi có lỗi nhất chính là Dương Xuân Hà”.

Lựa chọn của đạo diễn Dương Khiết đã làm tổ.n thươ.ng Dương Xuân Hà khi thay vai diễn nhường cho Chu Lâm. Nhưng Chu Lâm đã không làm đạo diễn Dương Khiết thấ.t vọ.ng, đồng thời thể hiện sinh động một trong những nhân vật quan trọng nhất trong toàn bộ “Tây Du Ký”. Hình ảnh nhân vật quốc vương Nữ Nhi Quốc do Chu Lâm thể hiện đã trở thành vai diễn kinh điển, gây chú ý, góp phần vào thành công của bộ phim “Tây Du Ký”.

Đặc biệt là cảnh nhân vật quốc vương Nữ Nhi Quốc si tình Đường Tăng, sẵn sàng từ bỏ tất cả ngôi vị và quyền lực để tìm cách giữ ông bên mình. Nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận để người trong mộng rời đi. Cảnh cuối lúc chi.a ta.y Đường Tăng, diễn xuất của Chu Lâm với tâm trạng không khỏi hố.i hậ.n, tiế.c nuố.i về mối qu.an h.ệ của mình, miễn cưỡng để Đường Tăng rời đi, nhưng khuôn mặt vẫn cố giữ sự trang nghiêm của vị nữ vương trước quần thần và dân chúng dù trong lòng đầy khao khát tình yêu. Có thể nói diễn xuất của Chu Lâm có nhiều cảm xúc lẫn l.ộn cùng với vẻ xinh đẹp vừa uy nghiêm, lạnh lùng nhưng lại quyế.n r.ũ, khiến nhiều khán giả vẫn chưa bước ra khỏi bộ phim sau nhiều năm như vậy.


Tạo hình của Chu Lâm với nhân vật nữ vương Nữ Nhi Quốc trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986.


Ở thời đại không có bộ lọc và phần mềm chỉnh ảnh, nhưng nhan sắc của Chu Lâm khi đó thật vô song, chẳng trách khán giả gọi cô là “người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục”.

Hơn nữa, cô còn học múa từ nhỏ, khí chất rất tốt. Thời đó chưa có cái gọi là “khuôn mặt ngôi sao” như ngày nay, nhưng Chu Lâm đã là một “khuôn mặt ngôi sao” đúng nghĩa từ cách đây nhiều năm.

Có thể hình dung rằng Chu Lâm khi còn trẻ đã được nhiều người đàn ông theo đuổi, đáng tiế.c đường tình cảm của cô không hề suôn sẻ. Năm 27 tuổi, cô kế.t h.ô.n với một công nhân, nhưng sau đó họ đã l.y hô.n.

Mãi đến năm 2005, cô mới tá.i h.ô.n nhưng cũng không có thêm con. Hiện tại không có con cái nhưng mối qu.an h.ệ của Chu Lâm và chồng vẫn rất tốt. Bây giờ Chu Lâm đã 71 tuổi nhưng cô vẫn sở hữu vóc dánh thon gọn, thần thái vui vẻ, nhìn trẻ trung giống một phụ nữ chỉ ngoài 50 tuổi.

Mỹ nhân đẹp nhất “Tây Du Ký” và “ồn ào” tình cảm với “Đường Tăng”

Chu Lâm chính là Nữ vương Tây Lương nữ quốc xinh đẹp mà Đường Tăng tình cờ gặp trong một kiế.p nạ.n trên đường đi thỉnh kinh.
Chu Lâm vào vai Nữ vương của Nữ Nhi Quốc trong
“Tây Du Ký” (năm 1986).
Trong phim, Chu Lâm vào vai nữ vương si tình, một lòng yêu mến Đường Tăng nhưng bị Đường Tăng từ chối vì ông một lòng hướng Phật, muốn lên đường thỉnh kinh. Dù bị từ chối, nữ vương vẫn đối xử điềm đạm và đưa tiễn Đường Tăng cùng các đồ đệ lên đường thỉnh kinh.

Vẻ đẹp của Chu Lâm thu hút những người xung quanh nhờ làn da khỏe, ánh mắt hút hồn và nụ cười tự nhiên cởi mở. Hơn 30 năm sau bộ phim và khi đã bước vào tuổi U70, nhan sắc của Chu Lâm vẫn được ngợi ca như một “nữ thần”.

Năm 1983, Chu Lâm đã được đạo diễn Dương Khiết chọn mặt gửi vàng giao cho vai quốc vương Nữ Nhi Quốc ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên. Khi tham gia bộ phim này, Chu Lâm đã là một diễn viên kịch nổi tiếng của Trung Quốc.
Chu Lâm và “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa từng dính tin
đồn tình cảm khi tham gia “Tây Du Ký”.
Có nhiều giai thoại về mối qu.an h.ệ của Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa, người đảm nhiệm vai Đường Tăng, trong những tập phim đầu tiên. Ngay từ lần đầu gặp gỡ tại phim trường, Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa đã để mắt nhau. Song, sau khi bộ phim kết thúc, hai người chi.a ta.y và không còn giữ qu.an h.ệ .

Thậm chí, có thông tin cho rằng, việc Chu Lâm ly dị người chồng đầu là do mối tình giữa bà và nam diễn viên Từ Thiếu Hoa. Dù có nhiều lời đồn đại về việc Chu Lâm và Đường Tăng “phim giả tình thật” nhưng chính nữ diễn viên xinh đẹp khẳng định điều này hoàn toàn là sự tưởng tượng của truyền thông.

Có một lần Chu Lâm trả lời p h.ỏng vấn và nói: “Từ khi rời xa Nữ Nhi Quốc, 20 năm không gặp, Ngự đệ ca ca, chẳng có gì thay đổi”. Chính lời chia sẻ này đã khiến truyền thông t.ò m.ò về mối qu.an h.ệ giữa Chu Lâm và người bạn diễn Từ Thiếu Hoa.
Năm 2005, Chu Lâm gặp lại “Đường Tăng” Từ Thiếu
Hoa trong một sự kiện.

Chu Lâm cho rằng, năm xưa, bà và Từ Thiếu Hoa diễn xuất quá ăn ý và có lẽ cũng khá đẹp đôi trên màn ảnh nên người hâm mộ và truyền thông mới “thêu dệt” những giai thoại về mối qu.an h.ệ giữa họ.

Hiện tại, Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa đều có gia đình riêng. Nam diễn viên họ Từ kế.t h.ô.n với nữ đạo diễn nổi tiếng tại Trung Quốc – Dương Côn.

Hai người từng là bạn từ thời đại học. Họ đã bên nhau được hơn 30 năm và có một cô con gái. Hai vợ chồng Từ Thiếu Hoa không chỉ nương tựa lẫn nhau trong cuộc sống mà còn hợp tác ăn ý trong sự nghiệp.

Năm 2005, Chu Lâm tá.i h.ô.n và giữ kín thông tin về cuộc sống cá nhân. Một số bạn bè của nữ diễn viên cho hay, cuộc hô.n nhâ.n thứ hai của bà rất hạnh phúc.

Hai vợ chồng nữ diễn viên xinh đẹp quyết định không sinh con, cùng nhau an hưởng tuổi già. Người chồng thứ hai của mỹ nhân Tây Du Ký là một người làm việc ngoài làng giải trí.
Năm 2017, Chu Lâm tham dự lễ truy điệu của cố đạo diễn phim Tây
Du Ký – Dương Khiết cùng các đồng nghiệp.
Hiện, không còn trẻ trung về tuổi đời, Chu Lâm quyết định dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình. Kể từ sau năm 2013, bà dần vắng bóng trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình và lấn sân sang nhạc kịch. Bà chỉ thỉnh thoảng tham gia một số sự kiện và có sở thích viết sách.

Năm 2017, Chu Lâm từng xuất hiện trong lễ truy điệu của cố đạo diễn phim Tây Du Ký – Dương Khiết, nhiều người phải trầm trồ về nét đẹp của bà. Dù ở tuổi U70, bà vẫn giữ được vẻ đẹp ngoài rạng ngời, trẻ trung, dáng vóc mảnh khảnh cùng phong thái thanh lịch.

Mỹ nhân có học vấn “kh.ủng” của làng giải trí Hoa ngữ

Chu Lâm sinh năm 1952 tại Bắc Kinh. Cho đến nay, vai quốc vương Nữ Nhi Quốc vẫn là vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của bà. Dù đã có nhiều diễn viên từng đảm nhận vai diễn này nhưng chưa ai vượt qua được cái bóng của Chu Lâm.
Chu Lâm với vẻ ngoài “nghiêng nước nghiêng thành” và xứng danh
“nữ thần” của màn ảnh Hoa ngữ thời trẻ.
Ít người biết rằng, Chu Lâm là một trong những người học rộng, tài cao nhất dàn diễn viên năm xưa. Thời trẻ, bà từng là sinh viên của hai trường đại học danh tiếng là Y khoa và Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Chu Lâm yêu thích nghệ thuật từ nhỏ nhưng trước khi đến với bộ môn này, bà từng theo học Y khoa. Năm 1976, Chu Lâm theo học tại Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc và sau khi tốt nghiệp, bà chuyển sang nghiên cứu khoa học.

Đến năm 28 tuổi, bà mới chuyển hướng sang nghệ thuật và đăng ký học lớp diễn xuất của Học viện điện ảnh Bắc Kinh vào năm 1981, vài năm trước khi góp mặt trong Tây Du Ký.
Ở tuổi U70, Chu Lâm vẫn sở hữu vẻ ngoài quyế.n r.ũ, thanh lịch.
Học viện điện ảnh Bắc Kinh là trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh và được đánh giá là một trong những đại học lớn nhất và có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh với nhiều cựu học viên nổi tiếng.

Ngoài vai Nữ vương Tây Lương nữ quốc, Chu Lâm còn ghi dấu ấn qua nhiều vai diễn khác và đoạt được nhiều giải thưởng danh giá. Bà được công nhận là diễn viên hạng nhất quốc gia, thành viên Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc và thành viên Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn điện ảnh Trung Quốc.

Cuộc sống hiện tại của Chu Lâm rất kín tiếng và không còn liên quan tới nhiều hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, sự yêu mến của khán giả dành cho mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký vẫn rất mạnh mẽ.
Chu Lâm được gọi là đại mỹ nhân của màn ảnh Hoa ngữ.

Bà cũng là một trong những nghệ sĩ có học vấn cao tại Trung
Quốc khi sở hữu hai bằng đại học.

Năm 28 tuổi, Chu Lâm mới bắt đầu theo học nghệ thuật và gia nhập làng giải trí.

Chu Lâm là diễn viên thể hiện vai Nữ vương nổi tiếng và xuất
sắc nhất trong các phiên bản Tây Du Ký.

Chu Lâm chụp ảnh cùng nam diễn viên Mã Đức Hoa, người đảm
nhiệm vai Trư Bát Giới trong Tây Du Ký.

Chu Lâm trải qua hai cuộc hô.n nhâ.n. Bà tá.i h.ô.n vào
năm 2005 và không sinh con.

Chu Lâm và “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa gặp nhau trong một sự kiện gần đây.

Theo Thương Hiệu & Pháp Luật, Dân Trí

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức