Hóa ra ‘tứ đại mỹ nhân’ đều có kh:.uyết đ:.iểm: Dương Quý phi h:.ôi chỗ ấy, Điêu Thuyền không thể c:.ứu v:.ãn bằng PTTM

Tây Thi, Điêu Thuyền, Dương Quý phi, Vương Chiêu Quân chính là tứ đại mỹ nhân Trung Hoa cổ đại với vẻ đẹp khuynh thành. Thế nhưng, ngay cả bốn mỹ nhân này, mỗi người đều có những khuyết điểm riêng, trong đó Dương Quý phi là khó chấp nhận nhất.

Tây Thi, Điêu Thuyền, Dương Quý phi, Vương Chiêu Quân


(Ảnh minh họa)

Đầu tiên là Tây Thi, dù có dung nhan tuyệt mỹ nhưng mỹ nhân này có một điểm yếu hình thể không muốn ai nhìn thấy. Tương truyền, Tây Thi đẹp đến mức ngay cả những con chim ưng nhìn thấy cũng quên vỗ cánh khiến chúng rơi xuống đất. Dù được ca ngợi có nhan sắc xuất chúng, làm rung động trái tim nam giới nhưng Tây Thi được giới chuyên gia cho rằng không có vẻ đẹp hoàn hảo. Điểm yếu cơ thể của Tây Thi được cho là đôi chân quá to và thô. Để che giấu khuyết điểm này, mỹ nhân thời Xuân Thu thường mặc trang phục có độ dài chấm gót chân. Nhờ vậy, không có người nào có thể nhìn thấy đôi chân to và thô kệch của Tây Thi. Do đó, mỹ nhân này luôn xuất hiện trước mọi người với vẻ đẹp hoàn mỹ.

Tây Thi, Điêu Thuyền, Dương Quý phi, Vương Chiêu Quân

Theo các chuyên gia, Tây Thi có một điểm yếu hình thể khiến mỹ nhân này không muốn ai nhìn thấy (Ảnh minh họa)

Vương Chiêu Quân được ca ngợi là “lạc nhạn” tức chim nhạn sa xuống đất thời nhà Tây Hán khoảng thế kỷ thứ 1 Trước Công Nguyên. Thế nhưng, mỹ nhân có vẻ đẹp “lạc nhạn” ấy cũng có những khiếm khuyết, nàng mang trong mình nỗi tự ti về ngoại hình. Nỗi xấu hổ ấy bắt nguồn từ đôi vai lệch của Chiêu Quân. Đây là lý do mỹ nhân họ Vương thường xuyên mặc những chiếc áo khoác có miếng độn vai. Những chiếc áo tinh tế ấy vừa khắc phục được khuyết điểm, vừa giúp Chiêu Quân thêm phần xinh đẹp, mỹ miều.

Sở hữu vẻ đẹp khiến “nguyệt thẹn”, Điêu Thuyền từ lâu được người đời ca tụng là mỹ nhân “bế nguyệt” (khiến mặt trăng phải xấu hổ mà giấu mình đi). Tiếc thay, đại mỹ nữ thời Tam Quốc này lại sở hữu một khuyết điểm rất dễ nhận thấy, đó chính là đôi tai quá nhỏ. Điêu Thuyền có dung nhan khó ai sánh bằng, nhưng tai của nàng lại quá bé, vành tai không đầy đặn, hoàn toàn đi ngược lại với chuẩn mực về cái đẹp của người Trung Hoa xưa. Điêu Thuyền đã nghĩ ra cách che khuyết điểm bằng “bông tai”. Những đôi bông tai của cô thường khá nặng và được trang trí cầu kì. Những đôi khuyên tai sang trọng ấy càng làm tôn thêm vẻ đẹp “nguyệt thẹn” của vị mỹ nhân thời Tam Quốc.


Tây Thi, Điêu Thuyền, Dương Quý phi, Vương Chiêu Quân

(Ảnh minh họa)

Dương Quý phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn, có sắc đẹp được ví là Tu hoa (khiến hoa phải thu mình lại vì hổ thẹn). Vẻ đẹp của Dương Quý phi được mô tả là đẫy đà, tròn trịa, sắc da mịn màng diễm lệ, các đường nét trên khuôn mặt đều tinh xảo, đôi mắt hoa đào của nàng làm say lòng người. Tuy nhiên, dù đẹp như tiên nữ, Dương Quý phi thực ra lại có một khuyết điểm rất lớn và rất khó nói. Hóa ra cơ thể nàng có mùi khá nặng, đặc biệt là phần nách. Điều này khiến Dương Quý phi vận động mất tự nhiên. Chính vì thế, mỗi khi rảnh rỗi, nàng đều phải ngâm mình với mật hoa và cánh hoa tươi trong hồ bơi Hoa Thanh. Nước tắm ngâm cánh hoa tươi có mùi thơm đặc biệt, sẽ giúp khử được mùi hôi trên cơ thể. Cứ khi nào không gặp Hoàng đế, Ngọc Hoàn sẽ đi tắm để che đi mùi cơ thể của mình. Để khi nằm vào lòng của Dương Quý phi, nhà vua lại nhắm mắt ngửi “hương thơm tươi mát”.

Tây Thi, Điêu Thuyền, Dương Quý phi, Vương Chiêu Quân

(Ảnh minh họa)


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức