Hé l;ộ lý do CẤM 6 nghệ sĩ hải ngoại biểu diễn ở Việt Nam: Ai nghe cũng tâm phục khẩu phục

Bộ VHTT&DL đã ra chỉ thị ngừng cấp phép biểu diễn tại Việt Nam với 6 nghệ sỹ vì tham gia trong DVD Asia 71.

Bộ VHTT&DL vừa chính thức có chỉ thị ngừng cấp phép biểu diễn tại Việt Nam đối với các ca sĩ hải ngoại tham gia chương trình “Asia 71” – DVD mới nhất của Trung tâm Asia, Mỹ có nội dung “kích động, chống đối, nói xấu Việt Nam”. Đó là 6 nghệ sỹ: Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Gia Huy, Mạnh Đình và vợ chồng nghệ sĩ Quang Minh – Hồng Đào.


Ngưng cấp phép đối với nhiều nghệ sĩ hải ngoại

Sau chỉ thị của Bộ, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã có công văn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch các tỉnh, thành phối hợp nhằm ngăn chặn sự phát tán, lưu hành trái phép bộ đĩa DVD nói trên. Trong công văn nêu rõ:

1, cường công tác, thanh tra, kiểm tra thu hồi và tiêu hủy bộ đĩa DVD “Asia 71 – Kỷ niệm 32 năm hoạt động của trung tâm Asia”. Xử phạt nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân tàng trữ, buôn bán, lưu hành trái phép các bản ghi âm, ghi hình có nội dung trên.
2. Không cho phép các ca sĩ, diễn viên, MC tham gia chương trình “Asia 71 – Kỷ niệm 32 năm hoạt động của trung tâm Asia” tham gia biểu diễn, thu âm, phát hành bản ghi âm, ghi hình tại Việt Nam trong thời gian tới, dưới bất kỳ hình thức nào.


Nhìn lại 20 năm mối tơ duyên của cặp diễn viên Quang Minh - Hồng Đào

Về phía Sở VHTT&DL TP. Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Sở – ông Võ Trọng Nam xác nhận đã nhận được văn bản từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc phối hợp thu hồi, tiêu hủy những đĩa ghi hình chương trình mới nhất của Trung tâm Asia (Mỹ). Ông cũng cho biết, những cá nhân tham gia các hoạt động truyền bá, buôn bán hay in sang, bán rong trên đường các đĩa Asia kể trên cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, nhiều ca sĩ hải ngoại như Thanh Tuyền, Quang Minh, Hồng Đào, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Gia Huy, Nguyễn Hồng Nhung, Lâm Nhật Tiến…, bị Sở VHTT&DL TP. Hồ Chí Minh đề nghị Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép biểu diễn trong nước vì đã tham gia trong DVD mới nhất của Trung tâm Asia (Mỹ) có nội dung “kích động, chống đối, nói xấu Việt Nam”.

Ngoài kiến nghị ngưng cấp phép với 6 nghệ sĩ trên, Sở VH TT&DL TP. Hồ Chí Minh cũng phối hợp với PA83 tiến hành xác minh tình trạng pháp lý về nhân thân của hai ca sĩ khác cũng tham gia trong chương trình là Hà Thanh Xuân và Hoàng Anh Thư./.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức