×
×

‘Gia cảnh vấ:t vả đến mấy cũng đừng tiếc của mà giữ lại 5 thứ này trong nhà’, cả:n hết vư:ợng kh:í của gia ch:ủ, không thể ng:óc lên

Có 5 thứ ảnh hưởng rất xấu tới tài vận, gia chủ tuyệt đối đừng giữ trong nhà.

Cốc, chén, bát vỡ


Không nên giữ bát đĩa vỡ trong nhà


Không nên giữ bát đĩa vỡ trong nhà

Theo quan niệm trước đây, một trong những biểu tượng của sự giàu có, giúp gia chủ “mở mày mở mặt” chính là bát đĩa trong nhà. Khi ăn uống, những chiếc bát đĩa, cốc chén sứt mẻ không chỉ làm giảm giá trị thẩm mỹ của mâm cơm mà còn khiến gia chủ vô tình rước những điều không may vào nhà. Ngoài ra, khi sử dụng những chiếc bát đĩa, cốc chén bị vỡ, bạn còn gặp phải nguy cơ bị thương khá cao. Do đó, khi bát đĩa, cốc chén trong nhà đã bị vỡ, bạn không nên giữ lại mà dùng túi nilon gói lại rồi mang đi vứt bỏ.

Đồng hồ hỏng

Trong phong thuỷ, chiếc đồng hồ không chỉ là biểu tượng của dòng thời gian mà còn tượng trưng cho sự sống. Vì vậy trong phong thuỷ, người ta thường kiêng không giữ lại trong nhà những chiếc đồng hồ cũ đã bị hỏng hoặc ngừng sử dụng. Bởi khi đồng hồ ngừng chạy cũng mang hàm ý không may mắn, mất mát… Chính vì thế, khi gặp trường hợp này trong nhà, bạn nên mang ngay chúng đi sửa hoặc thay thế bằng một chiếc đồng hồ mới.

Hoa héo, hoa khô

 

Hoa khô tạo nên phong thủy không tốt cho chủ nhân ngôi nhà bởi chúng đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ. Phong thủy quan niệm “hình nào khí nấy” nên những đồ vật có liên quan đến sự chết chóc như những bông hoa khô thì cần phải loại bỏ.

Ngày nay nhiều người ưa chuộng bày hoa khô cho tiết kiệm, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, mùi hương của các loại hoa giả hay hóa chất ướp hoa khô là các chất nhân tạo được sử dụng nhằm mục đích thương mại.

Nếu đặt trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ kín gió, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng.
Hoa héo cũng là thứ phải bỏ ngay

Hoa héo cũng là thứ phải bỏ ngay

Lịch cũ

Trong phong thuỷ, cuốn lịch luôn tượng trưng cho sự trôi chảy, suôn sẻ và có dòng thời gian chuyển động tịnh tiến về phía trước. Chính vì thế, nếu bạn giữ lịch cũ trong nhà thì cũng đồng nghĩa với việc thời gian của bạn bị thụt lùi, trì trệ và “đón” những điều không may đến nhà. Vì vậy, để tránh được xui xẻo và mang may mắn đến, bạn cần vứt bỏ những cuốn lịch cũ đi và thay bằng lịch mới, đúng ngày tháng năm hiện tại.

Ghế bập bênh cũ

Trong rất nhiều gia đình, đặc biệt là những nhà có nhiều trẻ nhỏ thì ghế bập bênh là một món đồ khá quen thuộc. Thế nhưng sau khi những đứa trẻ trong nhà lớn thì ghế bập bênh lại trở thành món đồ không ai sử dụng đến nữa.

Trong phong thuỷ, ghế bập bênh không dùng đến không phải là một vật may mắn, thậm chí chúng còn được coi là xui xẻo. Bởi lẽ theo quan niệm của người xưa thì những chiếc ghế này chứa đựng một thế lực vô hình, chúng không những mang đến sự ảm đạm, những điều bất hạnh mà còn gây mất mát cho gia chủ. Vì thế sau khi con cái lớn lên, hầu hết các bố mẹ đều mang những chiếc ghế bập bênh không sử dụng nữa đi quyên góp hoặc mang tặng người khác.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức