×
×

Dung mạo Võ Tắc Thiên được chuyên gia AI phục hồi nguyên gốc, dân mạng xem xong phán ngay: Như từ phim bước ra

Võ Tắc Thiên (624 – 705), người được biết đến là nữ hoàng đế duy nhất được công nhận trong lịch sử Trung Quốc. Sở hữu quyền lực và địa vị độc tôn, câu chuyện xung quanh cuộc đời của người phụ nữ quyền lực này luôn là đề tài được phim ảnh, nghệ thuật khai thác và luôn có sức hút nhất định với nhiều người.

Bên cạnh quyền lực của một vị nữ vương thời nhà Đường, Võ Tắc Thiên còn lưu danh khi được cho là sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, khiến ai nhìn cũng xiêu lòng. Tuy nhiên, những bức tranh vẽ Võ Tắc Thiên đều chưa thể giúp hậu thế mường tượng ra vẻ xinh đẹp của bà trong quá khứ.


Dung mạo Võ Tắc Thiên được chuyên gia AI phục hồi nguyên gốc, dân mạng xem xong gật gù cảm thán phán: Như từ phim bước ra! - Ảnh 1.

Võ Tắc Thiên nổi tiếng là người xinh đẹp và quyền lực trong lịch sử Trung Quốc

Do vậy, từ bức tranh cổ phác họa nữ vương Võ Tắc Thiên, các chuyên gia đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để vẽ lại, từ đó khiến không ít người ngạc nhiên bởi dung mạo xinh đẹp, mỹ miều cũng như các chi tiết về trang phục thời nhà Đường và khung cảnh nhộn nhịp của Trường An.

Sau khi bức ảnh Võ Tắc Thiên được AI phục dựng được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã vô cùng ngạc nhiên với thành quả. Nhiều người cho rằng người phụ nữ trong ảnh thực sự rất xinh đẹp, có gương mặt giống với các nữ diễn viên trẻ tuổi ngày nay. Bên cạnh đó, các chi tiết trên trang phục cũng có chi tiết hoa văn vô cùng quý phái và tinh tế.

“Nếu không chú ý, tôi sẽ nghĩ đây là trailer của một bộ phim truyền hình dài tập!” – một người cho biết.

Ngược lại, cũng có không ít người cho rằng AI đã sử dụng các quan điểm thẩm mỹ hiện đại để cho ra đời bức ảnh nên Võ Tắc Thiên trong ảnh phúc chế “không có thần thái uy nghiêm của hoàng hậu” hay có dung mạo, đường nét của phụ nữ thời nhà Đường.


Dung mạo Võ Tắc Thiên được chuyên gia AI phục hồi nguyên gốc, dân mạng xem xong gật gù cảm thán phán: Như từ phim bước ra! - Ảnh 2.

Bức ảnh Võ Tắc Thiên do AI phục chế

Dung mạo Võ Tắc Thiên được chuyên gia AI phục hồi nguyên gốc, dân mạng xem xong gật gù cảm thán phán: Như từ phim bước ra! - Ảnh 3.

Bức ảnh Võ Tắc Thiên khác được các cư dân mạng phục chế bằng AI

Nguồn: ET TodayRelated Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức