×
×

Đổ xăng hô đầy bình hay 50 ngàn đều là quá d:.ại: Có 1 cách thông minh rất tiết kiệm lại không lo bị thiệt

Khi đi đổ xăng, thay vì hô đầy bình hay quen miệng nói 50 ngàn, bạn nên biết rõ những điều sau.

Đổ xăng là điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều phải làm mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã biết cách đổ xăng đúng cách?

Nói “không” với đổ xăng đầy bình

Khi đổ đầy bình xăng thì xe của bạn sẽ cần tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và dễ hại xe hơn là đổ đến ngưỡng gần đầy bình. Bên cạnh đó, việc đổ đầy bình xăng còn tiếp tay cho các cây xăng lấy tiền một cách hợp lý.

Cây đổ xăng được sử dụng cò bơm tự động cùng cơ chế hút xăng ngược. Nếu xăng được đổ tới mức đầy và chạm mép của vòi thì nó sẽ tự động ngắt bơm lại để tránh việc xăng bị tràn ra ngoài. Việc ngắt xăng sẽ làm bạn bị mất một phần xăng nhỏ mà không hề biết.

Bạn có biết cách đổ xăng đúng cách chưa?

Bạn có biết cách đổ xăng đúng cách chưa?

Thời điểm đổ xăng tốt nhất

Thời điểm lý tưởng nhất đổ xăng là sáng sớm. Sau khi trải qua một đêm lạnh, xăng sẽ co lại nên lượng xăng bạn đổ sẽ không bị hao hụt quá nhiều.

Khi đổ xăng vào buổi trưa, nhiệt độ môi trường cao hơn, thể tích xăng tăng lên sẽ làm số lượng xăng thực tế mà bạn nhận được bị giảm đi đáng kể.

Mua xăng theo cánh lái xe taxi

Bạn nên đi đổ xăng ở những cây xăng có nhiều tài xế taxi hoặc xe tải ghé qua. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn chọn được cây xăng uy tín.

Bởi lái xe taxi, xe tải thường xuyên đi lại, họ sẽ có kinh nghiệm nhất trong vấn đề xăng dầu và biết đâu là cây xăng uy tín, đảm bảo chất lượng, không bao giờ bị gian lận.

Cẩn thận với các tiểu xảo của nhân viên bán hàng

Hãy đảm bảo rằng các nhân viên trả về số 0 để tránh bị lừa. Bạn nên chọn những cây xăng thân tín, có tài xế taxi tập trung đổ xăng nhiều. Những người hành nghề lái xe dịch vụ nắm rất rõ việc đổ xăng ở đâu là tốt và an toàn nhất.

Lái xe nên cẩn thận, cảnh giác với những tiểu xảo của nhân viên bán xăng để tránh mất tiền oan.


Cẩn thận với các tiểu xảo của nhân viên bán hàng

Cẩn thận với các tiểu xảo của nhân viên bán hàng

Đổ đúng và cùng loại xăng

Ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn. Việc đổ đúng loại xăng cho xe rất quan trọng vì việc này giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm xăng hơn.

Chú ý so sánh giữa các lần mua

Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hãy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác.

Dựa vào số lít, quãng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng mình cảm thấy tin tưởng nhất.

Khi đổ xăng cần tắt máy

Để tránh việc hơi xăng trong không khí tiếp xúc với nhiệt độ cao của động cơ, bắt tia lửa điện dễ gây cháy nổ, khi lái xe ô tô vào trạm xăng để tiếp nhiên liệu, sau khi đã cố định nơi đậu xe, bạn nên tắt máy xe hoàn toàn trước khi mở nắp bình xăng xe.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức