×
×

Đêm thị tẩm đầu tiên của Lý Thế Dân và Võ Tắc Thiên đã lập kỷ lục gì?

Võ Tắc Thiên và Lý Thế Dân là hai vị hoàng đế mà có lẽ hầu hết chúng ta đều đã từng nghe tên. Với những việc làm cũng như cống hiến của mình, cả hai đều đã để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Giai đoạn Trinh Quán chi trị của Lý Thế Dân đã giúp ông trở thành nhất cổ thiên đế, được lưu danh muôn đời.

Còn Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, không chỉ vang danh trong lịch sử trong nước mà bà thậm chí còn được biết đến ở cả ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý, khiến người ta tò mò hơn cả lại là cuộc sống riêng tư của hai đại nhân vật này.

Giữa hai vị hoàng để lưu danh ngàn năm này có một mối quan hệ rất sâu sắc. Trước khi trở thành con dâu của Lý Thế Dân, Võ Tắc Thiên từng là Tài nhân của vị hoàng đế thứ hai nhà Đường.


Đêm thị tẩm đầu tiên của Lý Thế Dân và Võ Tắc Thiên: Lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Trung Hoa - Ảnh 1.

Hình ảnh nhân vật Lý Thế Dân và Võ Tắc Thiên trên phim.

Võ Tắc Thiên bắt đầu nhập cung khi mới 14 tuổi, giống như bao người bình thường khác, bà rất sợ Lý Thế Dân. Dù sao thì Lý Thế Dân lúc đó cũng đã là một “ông chú” 40 tuổi, hơn nữa còn là hoàng đế cao cao tại thượng, nếu không cẩn thận có thể mất đầu như chơi, cho nên Võ Tắc Thiên rất sợ hãi, nhưng cũng không thể làm trái thánh chỉ!

Đêm hôm đó, vốn cho rằng sẽ là đêm hoàng đế thị tẩm Võ Tắc Thiên nhưng thật không ngờ,  thời tiết hôm đó rất xấu, bên ngoài trời bỗng nổi gió mưa, thậm chí càng lúc càng dữ dội, cuối cùng diễn biến thành giông bão. Nhìn ngoài trời mưa gió bão bùng, sấm chớp ầm ầm, cho dù Võ Tắc Thiên xinh đẹp cỡ nào, Lý Thế Dân cũng không còn hứng thú.

Lúc này, xà nhà đột nhiên sụp xuống, vào thời khắc mấu chốt này, Võ Tắc Thiên lao tới và chắn trước mặt Lý Thế Dân. Mặc dù không có chuyện gì xảy ra sau đó nhưng hoàng đế nhà Đường khi ấy đã có cái nhìn khác về Võ Tắc Thiên.

Lý Thế Dân rất đánh giá cao sự dũng cảm và liều lĩnh của cô gái trẻ này, liền sắc phong cô làm Tài nhân ngay lập tức. Hành trình chốn hậu cung của Võ Tắc Thiên cũng xem như bắt đầu từ đây.


Đêm thị tẩm đầu tiên của Lý Thế Dân và Võ Tắc Thiên: Lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Trung Hoa - Ảnh 2.

Hình ảnh Võ Tắc Thiên và Lý Trị trên phim.

Võ Tắc Thiên sau khi được phong cũng rất vui mừng, nhưng điều đáng tiếc và không ngờ là sau sự việc vừa rồi, hoàng thượng cũng không còn hứng thú, không lâu sau đã rời đi.

Mặc dù nói Võ Tắc Thiên không được Lý Thế Dân sủng ái nhưng đêm thị tẩm đầu tiên của bà đã lập nên một kỷ lục chưa từng có, đó là phi tần chưa hề được hoàng đế sủng ái đã được sắc phong làm tài nhân.

Kỷ lục này thậm chí cho đến sau này cũng chưa một phi tần nào làm được.

Cũng vì thế nên Võ Tắc Thiên dù ở trong hậu cung suốt 12 năm nhưng không hề có một mụn con.

Về cơ bản mà nói, bà không phải là mẫu phụ nữ mà Lý Thế Dân thích. Tuy nhiên, cậu con trai yếu đuối của Lý Thế Dân là Lý Trị lại rất thích hợp với Võ Tắc Thiên.

12 năm sống trong hậu cung lạnh lẽo không được yêu thương đã hình thành nên một Võ Tắc Thiên có sự kiên trì không ai sánh bằng, chiến lược và tham vọng của bà cũng vượt trội hơn người thường.

Võ Tắc Thiên chưa bao giờ đánh mất sự mạnh mẽ và dũng cảm trong trái tim mình. Tất cả những điều này đã trở thành vốn liếng để bà thâu tóm thiên hạ về tay mình sau này.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức