×
×

Đằng sau những gói “nước vui” đội lốt cà phê, trà thảo mộc của bà trùm n.ó.ng b.ỏ.ng Hoài DJ

Ra nước ngoài làm DJ nhưng Nguyễn Thị Hoài (31 tuổi, trú tại Quận 1, TP.HCM) lại học lỏm công thức pha chế “nước vui” về nước sản xuất.

Ra nước ngoài làm DJ nhưng Nguyễn Thị Hoài (31 tuổi, trú tại Quận 1, TP.HCM) lại học lỏm công thức pha chế “nước vui” về nước sản xuất.

Nữ DJ cầm đầu đường xây sản xuất 750kg “nước vui”

Đầu năm 2023, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát hiện một nhóm đối tượng nghi vấn pha chế, đóng gói m.a t.úy tổng hợp “nước vui” quy mô lớn.

Sau gần 3 tháng xác minh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác định cầm đầu đường dây là Nguyễn Thị Hoài, 31 tuổi, trú tại quận 1, TP.HCM. Hoài từng làm DJ ở nước ngoài, quãng thời gian này Hoài học được công thức pha chế ma túy “nước vui” . Nhận thấy đây là mặt hàng siêu lợi nhuận, Hoài về nước, tuyển mộ thêm người, bắt tay vào sản xuất hàng cấm.

Thủ đoạn của các đối tượng là mua bán ma túy qua mạng xã hội, chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, thuê các công ty vận chuyển đưa ma túy, các loại phụ gia, bao bì đóng gói về Việt Nam tập kết tại kho ở TP.HCM.

Đằng sau những gói nước vui đội lốt cà phê, trà thảo mộc của bà trùm nóng bỏng Hoài DJ - Ảnh 1.

Chân dung Hoài DJ và tang vật vụ án. Ảnh: Bộ Công an

Sau khi mua ma túy và các phụ gia từ nước ngoài về, các đối tượng pha chế, đóng gói ma túy tổng hợp “nước vui” trong những gói cà phê, trà thảo mộc… bao bì hấp dẫn, bắt mắt, mỗi gói trọng lượng 15g. Nhìn bề ngoài, không ai nghĩ bên trong chứa ma túy.

Ban Chuyên án đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ chia thành 18 tổ công tác bố trí theo dõi, giám sát 11 đối tượng chính và 7 địa điểm pha chế, đóng gói và cất giấu ma túy.

Ập vào bắt quả tang cơ sở của Hoài, tổ công tác thu giữ 67kg ma túy tổng hợp, trong đó có gần 9 nghìn gói ma túy thành phẩm nhãn Chali, deadpool, foryou, coffee, cristy fruit và 20kg ma túy tổng hợp dạng bột chưa đóng gói.

Ngay sau khi bắt phạm tội quả tang, đồng loạt 17 tổ công tác tạm giữ các đối tượng khác trong đường dây, khám xét khẩn cấp 7 địa điểm cất giấu, pha chế, đóng gói ma túy; đồng thời, tạm giữ các đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết quả, Ban chuyên án tạm giữ 17 đối tượng, thu 217kg ma túy tổng hợp các loại, 208kg vỏ bao bì, cùng nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để pha trộn, đóng gói, vận chuyển ma túy. Ước tính số bao bì các đối tượng có thể đóng được khoảng 1 tấn ma túy “nước vui”.

Đến nay, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can. Bước đầu, Cơ quan điều tra làm rõ, trong nửa năm, các đối tượng đã pha chế, đóng gói và xuất ra thị trường khoảng 750kg ma túy “nước vui”.

Cảnh báo ma túy “nước vui”

“Nước vui”, “nước sướng” là những loại ma túy mới được pha trộn từ nhiều chất ma túy tổng hợp như Methylenedioxyl – Methamphetamine (MDMA) hay còn được gọi là thuốc lắc hay ecstasy; Ketamine; Diazepam. Loại ma túy này có thể hòa tan được vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, thậm chí có thể đe dọa tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

“Nước vui” tác động lên hoạt động của não thông qua 3 chất hóa học chính là Dopamin, Norepinephrine và Serotonin, cụ thể:

Dopamin làm tăng kích thích hệ thần kinh;

Norepinephrine làm tăng nhịp tim và huyết áp, đặc biệt nguy hiểm đối với những người đã bị bệnh tim mạch, huyết áp từ trước;

Serotonin ảnh hưởng đến tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ và các chức năng khác. Nó cũng kích hoạt các hormone ảnh hưởng đến sự kích thích tình dục và sự tin tưởng.

Đằng sau những gói nước vui đội lốt cà phê, trà thảo mộc của bà trùm nóng bỏng Hoài DJ - Ảnh 2.

Bao bì của “nước vui” do nhóm của Hoài sản xuất. Ảnh: Bộ Công an

Các ảnh hưởng sức khỏe khác bao gồm: mờ mắt, buồn nôn, đổ mồ hôi, chuột rút cơ bắp, cảm giác ớn lạnh, nhiến răng không tự chủ .

Đáng chú ý, những loại ma túy này được sử dụng pha để uống nên được ngụy trang như các loại nước giải khát. Nhìn bao bì bên ngoài hầu hết mọi người đều cho đây là gói nước uống giải khát chứ không phải ma túy. Nếu những sản phẩm này được tiêu thụ ở các trường học hay các khu vui chơi thì sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường.

Thượng tá Bùi Đức Thiêm, Phó Trưởng phòng Phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm về tiền chất và ma túy tổng hợp, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho báo Sức khoẻ & Đời sống biết, việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp rất nguy hiểm đối với sức khỏe, gây loạn thần, ảo giác, hoang tưởng. Làm giảm khả năng nhận thức, mất kiểm soát về hành vi gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và xã hội.

Do đó, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của Cơ quan công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý, các cơ quan chức năng khuyến cáo, cần phải có sự chung tay phối hợp của nhà trường và chính quyền trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục thế hệ trẻ và nhân dân nhận biết được những phương thức thủ đoạn của các đối tượng và nguy cơ, tác hại của ma túy, đặc biệt là loại ma tuý tổng hợp “nước vui” mới xuất hiện.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức