×
×

Con vẽ nguệch ngoạc, mẹ mắ;ng không lo học bài, đăng lên thì hàng ngàn người khen: ‘Đúng là thiên tài’

Ban đầu, người mẹ cứ tưởng con mình chỉ đang vẽ nguệch ngoạc không có chủ ý, nhưng sau đó, nhiều người đã phát hiện ra cậu bé vô cùng xuất sắc.

Không ít người hay xem thường suy nghĩ của trẻ nhỏ, cho rằng con nít thì không biết gì. Tuy nhiên đôi lúc em thấy trẻ con nó có những suy nghĩ vô cùng hay ho khác lạ mà người lớn chẳng thể biết được, chính vì thế, bố mẹ khi có con nhỏ hãy chịu khó tìm hiểu và lắng nghe con một chút. Mới đây, câu chuyện bức vẽ kỳ lạ của con trai được một người mẹ chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Ban đầu cứ ngỡ cậu bé chỉ đang vẽ vời nguệch ngoạc lung tung, nhưng ai ngờ sau khi được nhiều người phân tích, người mẹ mới biết con mình thực sự sở hữu một tài năng vô cùng đặc biệt.

Cậu bé này tên là Zaizai, năm nay 11 tuổi, sống tại Hàng Châu, Chiết Giang. Cách đây vài ngày, mẹ cậu bé có đăng tải lên mạng 2 bức ảnh chụp lại tranh do con mình vẽ. Cô cho biết tìm thấy chúng dưới gầm giường trong phòng của con.


hình ảnh

Ban đầu, người mẹ cho rằng đây chỉ là bức vẽ lung tung của con. Ảnh: Sohu

 

Người mẹ chia sẻ con trai vốn thích vẽ vời từ nhỏ, cứ hễ rảnh là vẽ, nhận thấy đây là sở thích của con, người mẹ không hề ngăn cấm. Tuy nhiên, khi tìm thấy 2 bức tranh này, người mẹ không khỏi nhíu mày suy nghĩ vì những đường nét vô cùng kỳ quặc. Cho rằng con mình không chú ý học, lại vẽ vời lung tung nguệch ngoạc, người mẹ có vẻ không hài lòng, bèn đăng lên mạng hỏi ý kiến mọi người.

2 bức ảnh này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng. Bất ngờ hơn, có rất nhiều người để lại bình luận cho rằng, họ không nghĩ đây chỉ là bức tranh vẽ nguệch ngoạc không có chủ ý trong lúc rảnh rỗi của đứa trẻ vì nhìn thoáng qua, chúng đem lại cảm giác rất logic.


hình ảnh

Sau đó nhờ cư dân mạng, người mẹ mới biết rằng con trai mình có tài năng đặc biệt. Ảnh: Sohu

Một ý kiến nổi bật cho rằng, anh đã nhìn kỹ bức tranh do cậu bé 11 tuổi vẽ và thấy đây không phải là bức tranh vô nghĩa với những đường nét lung tung. Mà đó dường như là quy hoạch tàu điện ngầm ở Hàng Châu thì phải.

Bình luận này nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích và đồng tình từ cư dân mạng. Người mẹ sau đó cũng chú ý và xem lại bức tranh do con trai vẽ một lần nữa, cô dần nhận ra đây có lẽ đúng là mạng lưới tàu điện ngầm tại nơi mình sinh sống. Vì bên cạnh những đường nét có vẻ nguệch ngoạc, cậu bé còn đánh dấu chấm đen cho vị trí ga tàu, đánh số tượng trưng cho số hiệu những con tàu. Những đường vẽ cô cho là lung tung chính là các tuyến đường tại Hàng Châu.

Khi sự thật được phát hiện, hàng trăm người đã để lại bình luận khen ngợi, cho rằng cậu bé quá giỏi, thực sự là một thiên tài khi có thể nhớ được mạng lưới những tuyến đường, tàu điện ngầm khi chỉ mới 11 tuổi như thế. Người mẹ lúc ấy mới cảm thấy ngỡ ngàng, không thể ngờ được con trai chỉ mới học lớp 5 đã có trí nhớ tốt và tầm nhìn logic như vậy.

Khi hỏi con trai sao có thể vẽ ra những mạng lưới này, cậu bé cho biết các hình ảnh này luôn in sâu vào tâm trí mình và cậu bé có thể vẽ ra giấy bất cứ lúc nào mà không gặp chút khó khăn gì. Rõ ràng so với độ tuổi, Zaizai vừa có khả năng đặc biệt về hội họa vừa có năng lực về trí nhớ cực kỳ tốt. Mẹ cậu bé khi ấy mới hối hận vì đã trách nhầm con chỉ biết vẽ vời lung tung nguệch ngoạc chứ không dành thời gian học hành.

Qua câu chuyện này mới thấy, mỗi người sẽ có những khả năng đặc biệt khác nhau. Không phải cứ tính toán giỏi mới là thông minh, vì người ta còn có thể sở hữu những năng lực về trí nhớ, óc phán đoán, nghệ thuật hội họa, tư duy logic hay ngôn ngữ,… Mỗi người sẽ có một điểm mạnh khác nhau, do đó, các bố mẹ hãy cố gắng tìm hiểu, đồng hành cùng con để phát hiện ra ưu điểm, tài năng của con mình ở đâu. Từ đó cố gắng hỗ trợ con khai phá tiềm năng sẵn có của mình chứ đừng nên ép buộc con làm những điều con không thích nhé.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức