×
×

Cô giáo mầm non t:át lia lịa vào mặt trẻ trong giờ ăn; thấy bé ói, cô liền d:úi đầu cho bé ó.i vào tô rồi bắt bé ăn lại

TP.HCM: Giáo viên mầm non mất kiểm soát “tác động vật lý” lên trẻ

 

Trong khi cho trẻ ăn, một giáo viên mầm non mất kiểm soát và “tác động vật lý” lên trẻ. Hiện, nhà trường đã cho cô này nghỉ dạy, chuyển sang làm việc khác.

Ngày 7/4, theo nguồn tin của Dân Việt, một giáo viên tại Trường Mầm non 4 (quận 3, TP.HCM) đã có hành vi thiếu chuẩn mực lên trẻ trong giờ ăn.

Theo nội dung clip được ghi lại vào ngày 29/3, trong giờ ăn ở trường, khi cả lớp đã ăn xong và đi thay đồ thì trên bàn vẫn còn 3 bé chưa ăn xong. Trong 3 bé này, có một bé được cô giáo đút thức ăn.

Clip: Giáo viên mầm non mất kiểu soát “tác động vật lý” lên trẻ

Khi đút cho bé ăn, cô giáo này đã mất kiểm soát, đút nhanh và có hành vi đánh vào mặt, xô đẩy khiến bé ngã chúi vào bàn. Sau khi đánh bé này, cô giáo rời đi một chút rồi quay lại, dùng cùi chỏ hất vào người bé, làm bé ngã ra sau.

Ở một đoạn video clip khác, cô giáo này tiếp tục đút nhanh cho học sinh khác ăn. Có thể do đút quá nhanh, bé đã ói vào tô thức ăn. Đáng nói, cô giáo này không đổi tô khác mà tiếp tục xúc cho bé ăn.

Được biết, sau khi phát hiện sự việc, phụ huynh đã đến trường và phản ánh với lãnh đạo nhà trường.

TP.HCM: Giáo viên mầm non mất kiểm soát "tác động vật lý" lên trẻ- Ảnh 1.

Cô giáo dùng cùi chỏ đánh trẻ. Ảnh cắt từ clip

Cùng ngày, trao đổi với Dân Việt, cô Nguyễn Thụy Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường Mầm non 4 xác nhận, clip nêu trên xảy ra tại trường. Với tư cách là người đứng đầu đơn vị, cô Vân nhận hết trách nhiệm và cho biết đã khẩn trương xử lý để phụ huynh yên tâm.

Theo cô Vân, ngay sau khi nắm được thông tin, cô đã trao đổi, xin lỗi với gia đình của bé K.H (bé bị đánh) và vài học sinh khác vì giáo viên có hành vi thiếu chuẩn mực. Nhà trường cũng đã sắp xếp giáo viên khác nhận lớp thay thế cho cô K.D (giáo viên đánh bé).

Về hướng xử lý với hành vi của cô K.D, nhà trường thực hiện đúng theo quy trình, quy định. Tuy nhiên, vì cô K.D đang mang thai ở tháng thứ 6 nên không xử lý kỷ luật mà xử lý kiểm điểm trước hội đồng nhà trường.

Cô Vân cho biết, cô K.D đã rất ăn năn, hối hận, nhận sai vì hành vi của mình, đồng thời, xin một cơ hội để sửa sai.

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 3, TP.HCM cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin về việc giáo viên tại Trường Mầm non 4 (đường Điện Biên Phủ, quận 3) có hành vi thiếu chuẩn mực với trẻ.

Hiện, đơn vị này đang tiếp nhận, xử lý theo quy trình và có báo cáo về quận, Sở GD-ĐT TP.HCM trong thời gian sớm nhất.

Vị này cho biết, cô giáo trong vụ việc đang mang thai nên cũng rất cẩn trọng trong việc xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, việc làm sai trái, không đúng sẽ bị chấn chỉnh, xử lý.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức