×
×

Ch:é:m Điêu Thuyền, bỏ nghĩa nữ của Tào Tháo, Quan Vũ lại ‘thâm tình’ với mỹ nhân có lai lịch đặc biệt

Cả đời gặp vô số mỹ nhân nhưng Quan Vũ lại đem lòng si mê một người phụ nữ có thân thế vô cùng đặc biệt.
Quan Vũ hay còn được gọi là Quan Công, Quan Vân Trường, là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất thời Tam quốc. Ông được Lưu Bị vô cùng tín nhiệm và có nhiều đóng góp to lớn cho sự thành lập của nhà Thục Hán. Hậu thế sau này tôn ông là Võ Thánh, gây ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh mặt đỏ, râu rậm, cưỡi ngựa Xích Thố, tay cầm cây thanh long yển nguyệt.

Hình tượng Quan Vũ uy nghiêm, dũng mãnh

Người ta biết nhiều đến tài năng, công lao của Quan Vũ mà quên mất rằng vị dũng tướng này cũng có nhiều câu chuyện đời tư thú vị. Cụ thể, trong vở tuồng nổi tiếng có từ thời Nguyên tên là “Quan đại vương nguyệt hạ trảm Điêu Thuyền”, Trương Phi đã cướp đệ nhất mỹ nhân khi đó là Điêu Thuyền về để dâng lên cho sư huynh là Quan Vũ. Thế nhưng thay vì tận hưởng “đêm xuân” với mỹ nhân thì ông đã thẳng tay chém Điêu Thuyền vì cho rằng cô là “hồng nhan họa thủy”. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng sau khi Lã Bố bỏ mạng thì Điêu Thuyền cũng lưu lạc trong lúc bỏ trốn rồi mất khi nào không hay.

Tranh vẽ Điêu Thuyền
Trái với những lời đồn không hay với Điêu Thuyền, Quan Vũ được cho là vô cùng si mê Đỗ Thị – vợ của Tần Nghi Lộc, một thuộc hạ của Tào Tháo. Tên quan này đang tâm bỏ lại người vợ xinh đẹp để về hàng Viên Thuật. Vừa hay Quan Vũ vô cùng ưng ý Đỗ Thị, muốn cưới về làm vợ. Tuy nhiên sau đó lại bị Tào Tháo cướp mất.

Vợ chính thức của Quan Vũ được cho là người thị nữ phủ Tào, cũng là nghĩa nữ của Tào Tháo tên Tào Nguyệt Nga. Được Tào Tháo gả vợ cho, Quan Vũ không những không vui mà sau đó còn bỏ đi vì cảm thấy đôi bên không chung chí hướng. Hành động này khiến cho Tào thị đau khổ, quyết định dùng kiếm quyên sinh.
Quan Vũ si mê Đỗ Thị nhưng bị Tào Tháo “hớt tay trên”


Tuy nhiên, trong tác phẩm “Hoa Quan tố truyện” lại cho rằng vợ của Quan Vũ tên Hồ Kim Định. Hồ thị vốn bị Quan Vũ đuổi giết để dốc lòng phụng sự Lưu Bị nhưng vì bụng mang dạ chửa nên được tha. Sau khi chạy thoát, bà sinh được một con trai, đặt tên là Quan Hưng, qua tuổi 18 mới cùng Hồ Kim Định đến Tây Xuyên nhận Quan Vũ làm cha.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức