×
×

Ca sĩ hải ngoại 20 năm mới dám vác mặt về Việt Nam, nhìn phản ứng của fan lại thấy x:ấu hổ

Về lại Việt Nam sau thời gian dài xa quê hương, ca sĩ Đan Nguyên cùng các nghệ sĩ đã đến thăm, tặng quà cho các nghệ sĩ lão thành tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, Sài Gòn) và trẻ em mồ côi ở Làng trẻ em SOS Gò Vấp vào ngày 5/5/2022. Đây là lần đầu tiên ca sĩ nhạc vàng này về Việt Nam sau gần 20 năm.


Đan Nguyên và đồng nghiệp đến thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ Từ lâu nay, Đan Nguyên được xem là ca sĩ “có vấn đề” đối với chính quyền trong nước, vì anh nổi tiếng với nhạc lính và hát nhiều ca khúc có yếu tố “chính trị”. Vì vậy lần về nước này của Đan Nguyên đơn thuần chỉ là làm từ thiện và thăm quê hương, chứ không tham gia hoạt động ca hát. Từ lâu, Đan Nguyên thành lập một quỹ thiện nguyện mang tên Dan Nguyen Foundation và thường xuyên gửi tiền về giúp đỡ đồng bào trong nước gặp khó khăn thông qua đại diện của mình ở trong nước, đặc biệt là đồng bảo ở miền Trung sau những cơn bão lũ. Đan Nguyên quê quán ở Huế nên anh luôn hướng về vùng quê còn nhiều khó khăn của mình.

Đây là lần đầu tiên Đan Nguyên trực tiếp về Việt Nam làm thiện nguyện sau nhiều năm chỉ thông qua đại diện của mình. Chuyến thiện nguyện này có sự tham dự của các nghệ sĩ hải ngoại và trong nước như: ca sĩ Đan Nguyên, ca sĩ Kyo York, MC Đức Tiến, đạo diễn Cường Ngô, nghệ sĩ Kim Tiểu Long…

 

Ca sĩ Đan Nguyên chia sẽ trên baophapluat.vn: “Đây là lần đầu tiên Đan Nguyên về nước sau mười mấy năm. Đan Nguyên cũng có cơ duyên được đến thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Đan Nguyên cảm thấy rất thương các cô chú lớn tuổi. Thật sự mà nói, những nghệ sĩ không có con cái họ cũng rất cô đơn. Họ cống hiến suốt cuộc đời mình cho nghệ thuật nhưng cuối cuộc đời thì lại rất cô đơn. Đan Nguyên thương lắm, hy vọng là sẽ có một nơi rộng lớn hơn, để nhiều nghệ sĩ hơn được chăm sóc, để các cô chú bớt buồn. Cám ơn mọi người đã dành thời gian đến đây cùng Đan Nguyên. Hy vọng là tương lai sẽ có thật nhiều nghệ sĩ được hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn.


Chuyến thăm thứ hai là đến Làng trẻ em SOS Gò Vấp, thấy các em trẻ mồ côi nhiều lứa tuổi khác nhau, Đan Nguyên rất thương. Từ nhỏ Đan Nguyên đã muốn làm một cái gì đó tốt đẹp cho xã hội. Đan Nguyên cũng muốn sau này có cơ hội để mở một trại mồ côi để tất cả trẻ em mồ côi đều có nơi để được nuôi dưỡng, chăm sóc, ăn học nên người.

Đan Nguyên hy vọng một ngày rất gần, xã hội của chúng ta sẽ giàu mạnh hơn, sẽ không còn trẻ em mồ côi nữa, ai cũng có đủ đầy cha mẹ. Đó là niềm mơ ước của Đan Nguyên. Đan Nguyên hy vọng rằng không chỉ riêng Đan Nguyên mà còn thật nhiều anh chị em nghệ sĩ sẽ chung tay để giúp. Đan Nguyên rất cảm động khi đến đây và Đan Nguyên sẽ trở lại đây trong những lần tới, khi Đan Nguyên về Việt Nam.” Ngày 6/5/2022, báo Tuổi Trẻ có bài ngắn đưa tin về sự kiện Đan Nguyên về nước làm thiện nguyện này, nhưng sau đó bản tin đã bị gỡ.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức