×
×

Bố mời trà sữa cả lớp của con, không ngờ bị phụ huynh khác phản đối, có người còn nói “thứ gì không tốt thì đừng cho trẻ con uống”.

Bố mời trà sữa cả lớp của con, không ngờ bị phụ huynh khác phản đối, có người còn nói “thứ gì không tốt thì đừng cho trẻ con uống”.

Việc cha mẹ mua đồ ăn thức uống chiêu đãi cả lớp con cũng không phải hiếm, nhất là dịp sinh nhật. Tuy nhiên vì là đồ ăn thức uống cho trẻ em nên cần suy nghĩ thật kỹ về sự an toàn, bổ dưỡng. Đồng thời mua đồ ăn uống cho con người khác không dễ như cho con nhà mình, còn xem ý phụ huynh nhà người ta.

Như câu chuyện của ông bố nhiệt tình đãi cả lớp con uống trà sữa lại bị trách, nghĩ cũng cảm thông cho sự hụt hẫng của ông nhưng thấy phụ huynh khác trách cũng có lý.

“Thứ này không tốt cho sức khỏe, tôi không bao giờ cho con uống”

Đọc xong câu chuyện được chia sẻ thấy cũng thương cho ông bố, hội phụ huynh đúng là không dễ “đối phó”, đụng đến là đau đầu. Nhưng người ta ai cũng là cha mẹ, đều là vì tốt cho trẻ, nên phản ứng trước việc bố mua trà sữa cho cả lớp con uống là điều bình thường, bởi trẻ con đâu phải muốn cho ăn uống thứ gì cũng được.

 

hình ảnh

Ảnh: ZH

Theo câu chuyện thì ông bố có một xuất phát điểm tốt, rất nhiệt tình. Ông rất quan tâm đến chuyện học hành của con cái. Một lần ông còn rộng rãi chi tiền mua trà sữa đãi tất cả các bạn học trong lớp của con để động viên tinh thần các cháu. Nhưng cũng vì hành động này lại khiến ông chán nản khi bị các vị phụ huynh khác phàn nàn.

Các bậc cha mẹ chỉ trích ông bố chủ yếu có 3 quan điểm:

– Thứ nhất, uống trà sữa không tốt cho sức khỏe, không phù hợp với trẻ nhỏ. Một người mẹ còn gay gắt nhắn tin: “Thứ này không tốt cho sức khỏe, tôi không bao giờ cho con uống, không ngờ khi con đi học thì con lại uống”.

– Thứ hai, một số phụ huynh nói rằng họ đã giáo dục con cái từ khi còn nhỏ không tùy tiện nhận đồ của người khác, không tùy tiện ăn uống bên ngoài.

– Thứ ba, có phụ huynh dị nghị: “Hôm nay mời trà sữa, ngày mai mời ăn ngon. Này không phải so đo, khoe khoang sao?”.

hình ảnh

Ảnh: hearstapps – ZH

Bố có sai hay không?

Trà sữa không chỉ chứa đường mà còn chứa nhiều axit béo chuyển hóa, kem, caffein… một số chất được cho là không tốt cho sự phát triển lành mạnh của trẻ, nếu con uống nhiều sẽ dễ bị béo. Bởi vậy nhiều phụ huynh kỹ tính sẽ hạn chế tối đa việc cho con đụng đến loại thức uống này.

Đối mặt với những lời phàn nàn khi mời lớp con uống trà sữa, ông bố có phần buồn phiền, bọn nhỏ vốn dĩ rất vui vẻ sao lại trở nên không tốt. Bố cho rằng trà sữa không phải độc dược, uống một lần nên ít ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên không cần thiết phải thông báo trước với các phụ huynh khác.

hình ảnh

Ảnh: favourites

Không ngờ ly trà sữa nhỏ lại sinh ra chuyện lớn, ông chỉ mời ly trà sữa, lại thành khoe của là sao? Một phần chuyện chỉ trích đến từ giáo viên cư xử không khéo, khi cô nhắn tin vào nhóm phụ huynh “cám ơn vì món quà của phụ huynh em X”. Điều này khiến các phụ huynh còn lại cảm thấy khó chịu, kiểu như họ bị nhắc về chuyện chiêu đãi, quà cáp…

Dù các phụ huynh cũng gửi lời cảm ơn nhưng thật sự bố vẫn rất khó chịu. Nhưng sau một hồi suy ngẫm, ông cũng nhận thấy có lẽ mình có chỗ chưa đúng. Chuyện ăn uống của trẻ em dù sau cũng nên cẩn trọng, phụ huynh nào cũng sẽ quan tâm.

Suy cho cùng, phụ huynh nên làm tốt vai trò người đứng phía sau ủng hộ thầy cô, hỗ trợ nhà trường trong việc giáo dục con trẻ, đôi khi những món quà thế này không cần thiết, cũng khiến trẻ con dễ sinh lòng so đo, hơn thua nhau, tạo gánh nặng cho các bậc cha mẹ khác.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức