×
×

Bị tố đ.ánh học sinh chảy m.á.u đầu, Hiệu trưởng Tiểu học Tân Phú Trung lên tiếng

 

Tối ngày 20/3, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh thông tin một học sinh tiểu học bị hiệu trưởng đánh đến mức chảy máu đầu.

Kèm theo thông tin này là hình ảnh chụp tấm áo màu trắng của học sinh lấm tấm máu. Theo thông tin ban đầu của người đăng tin viết, cháu của họ đi học bị hiệu trưởng đánh chảy máu đầu, mà thầy cô trong trường che giấu.

“Tôi mà làm lớn chuyện, thì cháu tôi không đi học được…” – thông tin đăng tải trên mạng xã hội nêu.

Theo thông tin do người viết cung cấp, sự việc này xảy ra tại Trường tiểu học Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
gdvn-TANPHUCTRUNGt.jpg

Trường tiểu học Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: V.D)
Trưa ngày 21/3, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú Trung, huyện Củ Chi xác nhận, đúng là sự việc xảy ra tại trường do thầy quản lý hôm 19/3.

Thầy Nguyễn Hữu Phúc kể lại: “Hôm đó, tôi có lên lớp 2/8 để thực hiện tiết dạy nghĩa vụ môn Toán ở tiết thứ 3. Các em học bài So sánh các số có ba chữ số, có sử dụng bộ đồ dùng Toán.”

Trên tay thầy hiệu trưởng khi đó có cầm 1 dụng cụ dạy học song lang (còn gọi là song loan hay song lan, là một loại nhạc cụ). Để hỗ trợ cho tiết học, thầy Phúc sử dụng song lan để gõ hiệu lệnh.

“Tôi phát lệnh cho học sinh chọn đồ dùng học tập theo trăm, chục, đơn vị. Đa số các học sinh đều tham gia thực hiện theo lệnh của giáo viên, nhưng có em học sinh P. cứ mê chơi trên lớp, không thực hiện theo yêu cầu của giáo viên” – thầy Nguyễn Hữu Phúc chia sẻ.


gdvn_songlan.jpgSong lang là thiết bị mà thầy hiệu trưởng dùng để hỗ trợ giảng dạy cho học sinh trong giờ học (ảnh: V.D)
Khi thầy Phúc lấy cái song lang định gõ vào vai học sinh, thì em học sinh này lại né, nên song lang đã gõ trúng đầu, khiến đầu em bị chảy máu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, thầy Phúc đã cùng với phụ huynh của em P. đưa em đến Bệnh viện đa khoa huyện Củ Chi để kiểm tra sức khỏe. Chẩn đoán ban đầu cho biết, em P. bị chấn thương ngoài da.

Từ khi xảy ra sự việc cho đến nay, thầy Nguyễn Hữu Phúc đã liên tục đến nhà em P., thăm hỏi, xin lỗi phụ huynh và học sinh về sự cố nói trên, đồng thời hứa là sẽ chịu mọi chi phí về thuốc men, bồi dưỡng cho em M.P. mau chóng bình phục.

Cho tới nay, kể từ khi xảy ra sự việc, em M.P. vẫn chưa quay trở lại trường học bình thường.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Huỳnh Long – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi cho biết, về sự việc này, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục phối hợp với Phòng Nội vụ xác minh, sớm có báo cáo bằng văn bản cho Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện Củ Chi.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức