×
×

Bị chê quá vô lý khiến khán giả bức xúc, đạo diễn Trạm cứu hộ trái tim vội vã lên tiếng

Sau tình tiết Nghĩa vừa gọi điện thoại ngọt ngào với Ngân Hà vừa tới nhà mẹ con An Nhiên, nhiều khán giả bức xúc đòi tẩy chay phim “Trạm cứu hộ trái tim”.

Phim Trạm cứu hộ trái tim đề cập đến hành trình tìm lại giá trị bản thân của Ngân Hà (Hồng Diễm). Cô tưởng chừng có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng yêu chiều hết mực nhưng hóa ra anh ta lại che giấu bộ mặt ghê tởm.

Không chỉ lén bỏ thuốc tránh thai vào sữa cho vợ uống hằng ngày, Nghĩa (Quang Sự) còn có vợ và con riêng. Nghĩa luôn khéo léo che đậy nên Ngân Hà không chút nghi ngờ, thậm chí trong ngày kỷ niệm 6 năm cưới nhau, Nghĩa vừa gọi điện trách yêu vợ, nói lời yêu thương với cô vừa tiến vào nhà của mẹ con nhân tình để mừng sinh nhật con trai riêng tròn 5 tuổi.

Phân cảnh phim gây bức xúc cho khán giả.

Điều đáng nói, An Nhiên (Lương Thu Trang) – cô nhân tình của Nghĩa còn thường xuyên thân thiết với Ngân Hà. Tình tiết Nghĩa vừa đến nhà nhân tình vừa gọi điện đầy yêu thương nhung nhớ với vợ sau đó lại tự xưng mình là chồng của An Nhiên khiến không ít khán giả bức xúc.

Trên các diễn đàn về phim, hàng loạt bình luận thể hiện sự khó chịu với tình tiết phim quá vô lý và gây ức chế này. Những khán giả này cho rằng không có người vợ nào như An Nhiên, biết chồng ngày ngày tình tứ, ngủ chung giường với người phụ nữ khác mà vẫn vui vẻ chấp nhận, còn sinh con và hỗ trợ kế hoạch cho anh ta.

Nhân cách của nhân vật Nghĩa cũng bị đánh giá là quá ghê tởm, vô đạo đức khi vừa chà đạp nhân tình và con riêng, vừa ngấm ngầm hại người đầu ấp tay gối được pháp luật công nhận là vợ mình.
Nhiều người nhận định phim gây ức chế, xây dựng hình ảnh người đàn ông quá tệ hại.

Nhiều người nhận định phim gây ức chế, xây dựng hình ảnh người đàn ông quá tệ hại.

Không chỉ thế, bộ phim còn đề cập đến nhiều trường hợp ngoại tình: Ông Trung (NSƯT Phạm Cường) là bố của Ngân Hà cũng ngoại tình khiến gia đình tan nát, về già còn ẩn giấu nhiều bí mật đáng sợ gây ảnh hưởng đến con cái, Lân – chồng Mỹ Đình (Thúy Diễm) đã là “chạn vương” sống nhờ nhà vợ còn trăng hoa nên bị mẹ vợ “dạy dỗ”.

Kịch bản phim vì thế bị nhận định là quá nặng nề, lạm dụng yếu tố ngoại tình để tạo mâu thuẫn phim, khiến hình ảnh người đàn ông trong phim méo mó, tệ hại, gây cảm xúc tiêu cực cho khán giả.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa khẳng định phim không khai thác chủ đề ngoại tình.

Trên thực tế, trong buổi họp báo ra mắt phim Trạm cứu hộ trái tim, nhiều người đã đặt câu hỏi về việc phim quá lạm dụng tình tiết ngoại tình, dễ khiến khán giả cảm thấy nhàm chán, tăm tối. Trước những thắc mắc này, đạo diễn Vũ Trường Khoa cho hay: “Khi được học về biên kịch, tôi nhớ có công thức rằng trong việc xây dựng các tình huống kịch và phim sẽ chỉ xoay quanh 36 tình huống mà thôi.

Cách mỗi người kể một câu chuyện sẽ khác nhau. Tôi có thể khẳng định bộ phim này không tập trung khai thác chuyện ngoại tình, đó chỉ là một yếu tố để tạo nên câu chuyện.

Hơn nữa, nếu chúng ta cứ né tránh rằng đề tài này đã được nhiều người khai thác rồi, mình phải tìm đề tài khác thì không hợp lý. Bản thân chúng tôi làm nghệ thuật, luôn muốn tìm được những đề tài khác lạ để khai thác. Nhưng khi chưa tìm được đề tài độc đáo như thế, chúng ta có thể làm mới những đề tài cũ để câu chuyện có màu sắc riêng”.
Quang Sự không sợ phản ứng từ khán giả.

Quang Sự không sợ phản ứng từ khán giả.

Về phía diễn viên, Quang Sự cho hay nhân vật Nghĩa không hoàn toàn “phản diện”, anh tin rồi khán giả sẽ thông cảm cho nhân vật này: “Nghĩa không hoàn toàn là nhân vật phản diện, tất cả hành động của anh ta đều bắt nguồn từ “nút thắt” trong quá khứ. Khi mọi “nút thắt” được phơi bày, tôi tin khán giả có thể thông cảm cho Nghĩa”.

Nam diễn viên cũng tự tin đối diện với phản ứng từ khán giả dành cho nhân vật của mình: “Năm ngoái tôi vào vai Công trong Gia đình mình vui bất thình lình, khán giả ban đầu cũng rất ghét nhưng sau đó lại “quay xe”. Thế nên với vai Nghĩa, tôi cũng không sợ khán giả sẽ “ném đá”.

Tôi nghĩ mình đóng những phân đoạn phim khiến khán giả căm ghét chứng tỏ mình đã thành công. Tôi cũng tin phần đông khán giả sẽ phân biệt rạch ròi giữa diễn viên Quang Sự và nhân vật Nghĩa”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức