×
×

5 cao thủ thuần thục 72 phép biến hóa thần thông quảng đại trong Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không xếp cuối, top 1 là 1 diễn viên vô danh

Tôn Ngộ Không là nhân vật chính không có nghĩa cái gì cũng là giỏi nhất, thực tế hắn ta còn rất nhiều thiếu sót.

Báo Dân Việt ngày 22/02/2024 đưa thông tin với tiêu đề: “5 cao thủ thuần thục Thiên Canh 72 biến trong Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không xếp cuối”

Với nội dung như sau:

Năm xưa khi Tôn Ngộ Không học đạo, Bồ Đề Tổ Sư đã nói rằng: “Trường sinh bất lão đoạt tạo hóa của thiên địa, chiếm tinh hoa của nhật nguyệt. Người được trường sinh bất lão sẽ gặp phải tam tai, nếu tránh được tam tai sẽ tiếp tục được trường sinh bất lão, tránh không được sẽ tan thành tro bụi. Chỉ có một cách để tránh được tam tai, đó chính là học 72 biến hoặc 36 biến.

Tôn Ngộ Không là nhân vật chính không có nghĩa cái gì cũng là giỏi nhất, thực tế hắn ta còn rất nhiều thiếu sót.


Trong Tây Du Ký, nhân vật nổi tiếng nhất biết Thiên Canh 36 biến chính là Trư Bát Giới, còn biết sử dụng bộ 72 biến lại có đến 5 đại cao thủ. Tôn Ngộ Không ham trường sinh bất lão, lại biết thừa 72 nhiều hơn 36 tới 2 lần, thế là quyết định lĩnh ngộ.

Bồ Đề Tổ Sư là thầy của Tôn Ngộ Không
Trên đường thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không đã sử dụng thuần thục 72 phép thần thông, khi đi mây về gió, khi lên trời khi lại khuấy động địa phủ, bản lĩnh hơn người, căn cốt vượt trội, phò tá Đường Tăng qua 8891 kiếp nạn. Tuy nhiên thực tế, dù là nhân vật chính nhưng xét về Thiên Canh 72 thì Tôn Ngộ Không vẫn chưa thể nào vượt qua nhiều “tiền bối” khác được, xét trên tổng 5, thì hắn chỉ xếp đúng thứ 5 mà thôi.

Thứ 5: Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không bản lĩnh không hề nhỏ: Trong tay có Hạp Thụy Trùng, có thể phóng ám khí khiến kẻ địch ngủ suốt 10 ngày đến nửa tháng. Được Quan Âm Bồ Tát tặng sợi lông cứu mệnh, tùy ý biến hóa, giải cứu tính mạng trong lúc gặp nguy hiểm. Tay cầm Như Ý Kim Cô Bổng khuấy động càn khôn, chân đạp Cân Đẩu Vân đi được 10 vạn 8 nghìn dặm. Ngoài ra còn tôi luyện được Kim cang thiết cốt, đao thương bất nhập và Hỏa Nhãn Kim Tinh khiến cho bất luận thần yêu đều phải hiện nguyên hình.
Tôn Ngộ Không sử dụng nhiều nhất còn có bộ 72 phép biến hóa
Đương nhiên, kỹ năng được Tôn Ngộ Không sử dụng nhiều nhất còn có bộ 72 phép biến hóa. Năm xưa Tôn Ngộ Không hoàn toàn có thể lựa chọn Thiên Canh 36 biến nhưng cho rằng biến hóa được nhiều sẽ lợi hại hơn.

Thứ 4: Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Khi Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy cho Tôn Ngộ Không khẩu quyết của bộ 72 biến, chỉ có hai thầy trò nói thầm bên tai, thế nhưng lại bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu giỏi thính âm nghe trộm và lĩnh ngộ được. Thậm chí với khả năng thông tường vạn vật của mình, Lục Nhĩ Mỹ Hầu lãnh ngộ được 72 phép biến hóa còn thấu triệt hơn cả Tôn Ngộ Không.
Giải trí - Tây Du Ký: Hé lộ 5 cao thủ biết sử dụng bộ 72 phép biến hóa, bất ngờ Tôn Ngộ Không chỉ xếp cuối bảng (Hình 2).Lục Nhĩ Mỹ Hầu cũng là một trong số những kiếp nạn khó nhất trong Tây Du Ký
Hơn nữa, Hỗn Thế Yêu Hầu này còn có thể nhìn thấy trước được kỹ năng của đối thủ để có thể đưa ra chiêu phản kích tương ứng, vì vậy 72 phép biến hóa của hắn cao hơn Tôn Ngộ Không một bậc.

Thứ 3: Nhị Lang Thần

Lúc đại náo Thiên Cung, Tôn Ngộ Không đã có màn thi đấu 72 phép biến hóa cùng với Nhị Lang Thần. Kết quả thì nhiều người đều biết, Nhị Lang Thần dễ dàng khắc chế mọi cách thức biến hóa của Ngộ Không. Nếu không có Cân Đẩu Vân, e rằng Tôn Ngộ Không đã sớm bị Nhị Lang Thần bắt sống.
Nhị Lang Thần
Thứ 2: Ngưu Ma Vương

Ngưu Ma Vương tự xưng là Bình Nguyên Đại Thánh cùng với Tôn Ngộ Không kết nghĩa huynh đệ tại Hoa Quả Sơn, sau vì một số xích mích mà hai người trở mặt thành thù. Bản lĩnh của Ngưu Ma Vương vô cùng lợi hại, là một trong số ít nhân vật không dùng bảo bối mà có thể đánh trên cơ Tôn Ngộ Không.
Một mình Ngưu Ma Vương không hề lép vế khi đối đầu cùng lúc với Tôn Ngộ Không 72 biến và Trư Bát Giới 36 biến.
Phải đến khi Tam Thái tử Na Tra đến giúp
Thậm chí trong cuộc chiến tại Hỏa Diệm Sơn, một mình Ngưu Ma Vương không hề lép vế khi đối đầu cùng lúc với Tôn Ngộ Không 72 biến và Trư Bát Giới 36 biến. Phải đến khi Tam Thái tử Na Tra đến giúp, 3 người hiệp lực mới có thể khuất phục được Bình Nguyên Đại Thánh.

Thứ 1: Bồ Đề Tổ Sư

Bồ Đề Tổ Sư là một trong những nhân vật thần bí nhất Tây Du Ký, có thể nói là “đến không hình bóng đi không dấu chân”. Sau khi truyền dạy xong cho Tôn Ngộ Không, ông hoàn toàn biệt tích trong Tam Giới. Tôn Ngộ Không đương nhiên không phải đệ tử duy nhất của Bồ Đề Tổ Sư, môn hạ của ông rất nhiều người lợi hại tuy nhiên đều mai danh ẩn tánh. Bồ Đề Tổ Sư một đời tông sư, 72 phép biến hóa mà ông lãnh ngộ tất nhiên là uyên thâm nhất.
Sau khi truyền dạy xong cho Tôn Ngộ Không, Bồ Đề Tổ Sư cũng hoàn toàn biệt tích trong Tam Giới.
Tiếp đến, tạp chí Người đưa tin cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Tây Du Ký: Hé lộ 5 cao thủ biết sử dụng bộ 72 phép biến hóa, bất ngờ Tôn Ngộ Không chỉ xếp cuối bảng

Nội dung báo đưa như sau:

Trong Tây Du Ký, ngoài Tôn Ngộ Không còn có 4 nhân vật khác biết sử dụng bộ 72 phép biến hóa, ai ai cũng đều là cao thủ.

Năm xưa khi Tôn Ngộ Không học đạo, Bồ Đề Tổ Sử đã nói rằng: “Trường sinh bất lão đoạt tạo hóa của thiên địa, chiếm tinh hoa của nhật nguyệt. Người được trường sinh bất lão sẽ gặp phải ‘tam tai’, nếu tránh được ‘tam tai’ sẽ tiếp tục được trường sinh bất lão, tránh không được sẽ tan thành tro bụi. Chỉ có một cách để tránh được ‘tam tai’, đó chính là học 72 biến hoặc 36 biến.”

Trong Tây Du Ký, nhân vật nổi tiếng nhất biết Thiên Canh 36 biến chính là Trư Bát Giới, còn biết sử dụng bộ 72 biến lại có đến 5 đại cao thủ.

Thứ 5: Tôn Ngộ Không
Tôn Ngộ Không
Tôn Ngộ Không bản lĩnh không hề nhỏ: Trong tay có Hạp Thụy Trùng, có thể phóng ám khí khiến kẻ địch ngủ suốt 10 ngày đến nửa tháng. Được Quan Âm Bồ Tát tặng sợi lông cứu mệnh, tùy ý biến hóa, giải cứu tính mạng trong lúc gặp nguy hiểm. Tay cầm Như Ý Kim Cô Bổng khuấy động càn khôn, chân đạp Cân Đẩu Vân đi được 10 vạn 8 nghìn dặm. Ngoài ra còn tôi luyện được Kim cang thiết cốt, đao thương bất nhập và Hỏa nhãn kim tinh khiến cho bất luận thần yêu đều phải hiện nguyên hình.

Đương nhiên, kỹ năng được Tôn Ngộ Không sử dụng nhiều nhất còn có bộ 72 phép biến hóa. Năm xưa Tôn Ngộ Không hoàn toàn có thể lựa chọn Thiên Canh 36 biến nhưng cho rằng biến hóa được nhiều sẽ lợi hại hơn.

Thứ 4: Lục Nhĩ Di Hầu

Khi Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy cho Tôn Ngộ Không khẩu quyết của bộ 72 biến, chỉ có hai thầy trò nói thầm bên tai, thế nhưng lại bị Lục Nhĩ Di Hầu giỏi thính âm nghe trộm và lĩnh ngộ được. Thậm chí với khả năng thông tường vạn vật của mình, Lục Nhĩ Di Hầu lãnh ngộ được 72 phép biến hóa còn thấu triệt hơn cả Tôn Ngộ Không.

Hơn nữa, Hỗn thế yêu hầu này còn có thể nhìn thấy trước được kỹ năng của đối thủ để có thể đưa ra chiêu phản kích tương ứng, vì vậy 72 phép biến hóa của Lục Nhĩ Di Hầu cao hơn Tôn Ngộ Không một bậc.

Thứ 3: Nhị Lang Thần

Lúc đại náo Thiên Cung, Tôn Ngộ Không đã có màn thi đấu 72 phép biến hóa cùng với Nhị Lang Thần. Kết quả thì nhiều người đều biết, Nhị Lang Thần dễ dàng khắc chế mọi cách thức biến hóa của Ngộ Không. Nếu không có Cân Đâu Vân, e rằng Tôn Ngộ Không đã sớm bị Nhị Lang Thần bắt sống.

Thứ 2: Ngưu Ma Vương

Ngưu Ma Vương tự xưng là Bình Nguyên Đại Thánh cùng với Tôn Ngộ Không kết nghĩa huynh đệ tại Hoa Quả Sơn, sau vì một số xích mích mà hai người trở mặt thành thù.

Bản lĩnh của Ngưu Ma Vương vô cùng lợi hại, là một trong số ít nhân vật không dùng bảo bổi mà có thể đánh trên cơ Tôn Ngộ Không.

Thậm chí trong cuộc chiến tại Hỏa Diệm Sơn, một mình Ngưu Ma Vương không hề lép vế khi đối đầu cùng lúc với Tôn Ngộ Không 72 biến và Trư Bát Giới 36 biến. Phải đến khi Tam Thái tử Na Tra đến giúp, 3 người hiệp lực mới có thể khuất phục được Bình Nguyên Đại Thánh.

Thứ 1: Bồ Đề Tổ Sư
Bồ Đề Tổ Sư là một trong những nhân vật thần bí nhất Tây Du Ký
Bồ Đề Tổ Sư là một trong những nhân vật thần bí nhất Tây Du Ký, có thể nói là “đến không hình bóng đi không dấu chân”. Sau khi truyền dạy xong cho Tôn Ngộ Không, ông hoàn toàn biệt tích trong Tam Giới. Tôn Ngộ Không đương nhiên không phải đệ tử duy nhất của Bồ Đề Tổ Sư, môn hạ của ông rất nhiều người lợi hại tuy nhiên đều mai danh ẩn tánh.

Bồ Đề Tổ Sư một đời tông sư, 72 phép biến hóa mà ông lãnh ngộ tất nhiên là uyên thâm nhất.

Tổng hợp

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức