3 nhân vật khiến Tào Tháo ớ:.n l:.ạnh khi nghe tên: Đều có 1 điểm chung bí ẩn, Lưu Bị và Tôn Sách ‘không có cửa’

Những tưởng Tào Tháo không sợ trời không sợ đất, hóa ra vẫn có 3 người khiến Tào ớn lạnh khi nghĩ đến. Hai đối thủ lớn của Tào là Lưu Bị và Tôn Quyền không nằm trong danh sách này.

Trong Tam Quốc, Tào Tháo nổi lên như một bậc “minh chủ võ lâm”, người có sức mạnh lẫn trí tuệ đáng gờm. Ấy thế nhưng Tào không phải người bất khả chiến bại. Minh chứng là có nhiều lần người đứng đầu chính quyền Tào Ngụy đã nhiều lần bại trận, bị đe dọa tính mạng. Có thể bạn không biết, lúc bấy giờ có 3 nhân vật Tào Tháo rất sợ, ngại đối mặt. Đó là 3 nhân vật khá quen thuộc trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

3-nguoi-tao-thao-so-4


Lúc bấy giờ có 3 nhân vật Tào Tháo rất sợ, ngại đối mặt.

Đầu tiên là Chu Du. Ông chính là nỗi sợ lớn của Tào Tháo. Trận Xích Bích năm xưa Chu Du nắm quyền chủ đạo, khiến quân Tào tan rã chạy tan tác. Mỗi lần nhớ đến Xích Bích là một lần Tào Tháo ôm hận. Trận đấu này khiến thực lực nhà Tào Ngụy bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đập tan giấc mơ thống nhất thiên hạ.

3-nguoi-tao-thao-so-1

Xích Bích cũng được đánh giá là yếu tố góp phần định hình thế chân vạc thời Tam Quốc lúc bấy giờ. Nói cách khác, Chu Du cũng vì thế mà trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất của Tào Tháo.

Thứ hai là Quan Vũ. Vị tướng tài của Lưu Bị rất được Tào Tháo yêu quý. Năm xưa hắn còn từng tặng cả ngựa quý Xích Thố cho Quan Vũ, hi vọng có được sự phục vụ của đối phương. Thế nhưng, chẳng những ước muốn không thành, Tào Tháo lại còn phải chứng kiến đối phương trung thành tuyệt đối với Lưu Bị. Với Tào Tháo, Quan Vũ luôn là nhân vật đáng gờm, khiến hắn phải dè chừng.


3-nguoi-tao-thao-so-2

Thứ ba là Mã Siêu. Tuy cuộc đời, đường binh nghiệp không thể bằng Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân nhưng Mã Siêu vẫn là một trong những vị tướng tài danh thời Tam Quốc. Mã Siêu có thân thế không đơn giản khi đến từ một gia tộc lớn. Ông ôm mối hận lớn với Tào Tháo khi cả nhà hơn 200 người bị Tào giết sạch.

 

3-nguoi-tao-thao-so-3

Biết được điều đó, Tào Tháo từng cho rằng một khi Mã Siêu chưa chết là tính mạng của mình vẫn bị đe dọa. Ông ta từng nói: “Thằng ranh họ Mã chẳng chết, ta chết không có đất mà chôn”.

Tóm lại, Chu Du, Quan Vũ và Mã Siêu là 3 cái tên mà Tào Tháo e ngại nhất Tam Quốc. Thế nhưng, tất cả đều có điểm chung là sống không quá thọ. Thậm chí Mã Siêu đáng sợ với Tào Tháo như vậy nhưng cả đời lại không được Lưu Bị quá trọng dụng.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức