×
×

SỰ thật về đại mãng xà trong Tây Du Ký hơn 30 năm mới được giải đáp, hóa ra đoàn phim không hề lừa khán giả

SỰ thật về đại mãng xà trong Tây Du Ký hơn 30 năm mới được giải đáp, hóa ra đoàn phim không hề lừa khán giả

Không biết rằng mọi người có còn nhớ tới “đại mãng xà” trong phim hay không? Trên thực tế, con mãng xà ấy không phải được tạo ra bằng kỹ xảo hay đạo cụ, quả thực không hổ danh là kinh điển!

Báo Dân Việt  2022 đưa thông tin với tiêu đề: Bí mật cảnh quay “đại mãng xà” kinh điển trong Tây Du Ký 1986. Với nội dung như sau:

Không biết rằng mọi người có còn nhớ tới “đại mãng xà” trong phim hay không? Trên thực tế, con mãng xà ấy không phải được tạo ra bằng kỹ xảo hay đạo cụ, quả thực không hổ danh là kinh điển!

Trong bộ phim “Tây du ký” phiên bản năm 1986, tác phẩm kinh điển gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người, kể về chuyến đi thỉnh kinh ở Tây Thiên của 4 thầy trò Đường Tăng trải qua nhiều gian nan khó khăn mới có thể lấy được chân kinh.

Bộ phim đã giúp cho những thành viên vô danh trong đoàn làm phim năm ấy hiện nay đã trở thành những nhà nghệ thuật vô cùng tài ba như đạo diễn Dương Khiết.

Các diễn viên như Lục Tiểu Linh Đồng, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy, Uông Việt, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ,… Có người thậm chí đã qua đời nhưng vẫn được khán giả nhớ tên.

Mọi người đều biết hàng năm, bộ phim “Tây du ký” đều được chiếu lại trên truyền hình, không biết là năm nay liệu có còn tiếp tục chiếu lại nữa hay không? Tuy nhiên, cho dù có chiếu lại hay không thì trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, để có thể xem được “Tây du ký” đã không còn là điều gì khó khăn nữa rồi.

Không biết rằng mọi người có còn nhớ tới “đại mãng xà” trong phim hay không? Trên thực tế, con mãng xà ấy không phải được tạo ra bằng kỹ xảo hay đạo cụ, quả thực không hổ danh là kinh điển!

Trong phim, điều không thể thiếu đó chính là những cảnh quay về yêu quái, hồi nhỏ xem quả thực cũng hơi đáng sợ. Đặc biệt là khi xem tới tập có mãng xà tinh, thực sự là nỗi ám ảnh của tuổi thơ. Vì con mãng xà đó cực kỳ lớn, mà diễn viên lại tương tác cùng với nó, thậm chí còn phải bị mãng xà quấn trên người.

Khi ấy có nhiều người đều nói con mãng xà đó chỉ là đạo cụ hoặc kỹ xảo quay phim mà thôi, nếu không thì diễn viên có thể gặp nguy hiểm. Tuy nhiên sau này mới phát hiện ra con mãng xà đó là thật chứ không phải là đạo cụ hay là kỹ xảo.

Vì khi phát những cảnh hậu trường, con mãng xà này vô cùng sinh động, mà diễn viên lại dám tương tác, diễn xuất cùng nó, đúng thực là đã kiểm nghiệm tố chất tâm lý của diễn viên. Nhiều bộ phim ngày nay đa phần đều dùng đạo cụ hoặc những kỹ xảo rẻ tiền, trông cực kỳ giả tạo.

Thêm vào đó, mấy diễn viên trẻ hiện nay chẳng có mấy ai dám dùng rắn thật. Không thể không nói “Tây du ký” phiên bản năm 1986 quả thực không hổ danh là tác phẩm kinh điển.

Tiếp dến, báo Vietnamnet cũng có bài đăng tương tự với thông tin: ‘Tây du ký 1986’ lừa hàng tỷ khán giả trong cảnh Tôn Ngộ Không đại chiến mãng xà tinh

Nội dung được báo đưa như sau:

Tây du ký 1986 được xếp vào danh sách những tác phẩm kinh điển nhất của điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim được khởi quay từ năm 1982 tới 1988 mới hoàn thành.

Thời điểm đó, đoàn phim gặp nhiều khó khăn khi phải đi quay ngoại cảnh thật ở nhiều vùng xa xôi. Dù công nghệ quay phim và kĩ xảo không tân tiến như hiện tại, song đoàn phim Tây du ký vẫn tạo nên những cảnh quay kinh điển.
Ít ai biết rằng, con trăn mà đoàn phim sử dụng trong tập phim đại chiến mãng xà tinh là một con trăn thật.
 

Một trong những tập phim ấn tượng nhất là tập Tôn Ngộ Không đại chiến với Mãng xà tinh trong tập 11 Tuyệt vực biến thông đồ. Tập phim này là phần 2 của Tây du ký được phát sóng năm 2000. Trong tập này, nhiều người cho rằng con mãng xà tinh trên màn ảnh chỉ là sản phẩm của photoshop hoặc một đạo cụ của đoàn phim.

Theo Sina, trên thực tế đạo diễn Dương Khiết đã sử dụng một con trăn thật còn sống, được mượn từ người quen để đạt hiệu quả tốt nhất cho cảnh quay.

Trong phim, mãng xà tinh được miêu tả là yêu tinh có vẻ đẹp tuyệt mỹ, làm rung động lòng người. Đảm nhận vai diễn này là nghệ sĩ Bác Hoằng. Để duy trì nhan sắc, mãng xà tinh thường bắt cóc trai tráng trong thôn khỏe mạnh, lấy máu họ uống để cải thiện nhan sắc và làn da nhăn nheo. Khi nguồn cung cấp máu bị cạn kiệt, mãng xà tinh sẽ lộ nguyên hình là một lão bà.

 
Diễn viên Bác Hoằng đảm nhận vai mãng xà tinh.
 

Ở cuối tập 11, mãng xà tinh bị Tôn Ngộ Không tiêu diệt trong hang động. Tờ Sina cho hay, trong phân cảnh Tôn Ngộ Không chiến đấu với mãng xà tinh, đạo diễn Dương Khiết đã cho con trăn thật vào đóng. Trước đó, có nguồn tin cho rằng, con trăn mà Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới giữ đầu nắm đuôi trong hậu trường là con trăn thật chứ không phải đạo cụ như nhiều người nghĩ.

Không may là con trăn thật đã trốn thoát ra bên ngoài khu rừng nhân lúc đoàn phim đang bận rộn chuẩn bị cảnh quay. Khi thông tin này được tiết lộ, hầu hết cả ê-kíp Tây du ký đều tỏ ra vô cùng hoang mang và lo sợ. Sina khẳng định, trong giai đoạn này, các diễn viên và nhân viên hậu kỳ can đảm lấy mạng sống ra đánh đổi cho những thước phim quý giá nhất. Khi kết thúc cảnh quay, con trăn đã được nhân viên tìm thấy và trả lại cho đạo diễn Dương Khiết.

 

Vì một chút sơ suất, đoàn phim khiến con trăn trốn thoát, vô tình uy hiếp tính mạng của các diễn viên và nhân viên hậu kỳ.

Hình ảnh mãng xà tinh lên hình có vài phút nhưng để đạt được hiệu ứng tốt nhất, đạo diễn và đoàn phim vẫn quyết định sử dụng con trăn thật. Điều này khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ và đánh giá cao sự nghiêm túc, tận tâm với công việc.

Một số người cho rằng, trăn là loài động vật máu lạnh, chỉ cần chạm vào nó cũng đủ khiến người ta kinh hãi. Tuy nhiên, các diễn viên và nhân viên Tây du ký vẫn can đảm tiếp xúc với con trăn thật khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thái độ làm việc chuyên nghiệp.
Hình ảnh các diễn viên “Tây du ký” ăn cơm hộp trong giờ nghỉ trưa.
 

Một số khác lại bày tỏ sự lo lắng cho điện ảnh Trung Quốc ngày nay vì lạm dụng kĩ xảo, diễn viên chỉ độc thoại với phông xanh, thậm chí ngay cả cảnh ăn cũng là giả, diễn viên có diễn xuất kém nhưng vẫn được nhận vai chính.

 

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức