×
×

NSUT Phạm Cường yêu cầu NSND Thu Hà phải giữ chừng mực, không được liếc mắt đưa tình

NSUT Phạm Cường yêu cầu NSND Thu Hà phải giữ chừng mực, không được liếc mắt đưa tình

Khi đóng chung ‘Hướng dương ngược nắng’, Thu Hà đề nghị Phạm Cường tạo nét tình tứ cho cặp Cúc – Quân nhưng nghệ sĩ từ chối nên chị phải chủ động.

Trong phim, NSND Thu Hà vào vai Bạch Cúc còn NSƯT Phạm Cường vào vai ông Quân. Yêu thầm Bạch Cúc từ ngày còn trẻ, ông Quân lặng lẽ ở bên, hỗ trợ bà vô điều kiện. Đến tuổi trung niên, khi bà Cúc đã trở thành người phụ nữ goá chồng và trải qua đủ mọi cay đắng, ông Quân mới dám bày tỏ tình cảm nhưng bị từ chối. Vài tập gần đây, khán giả Hướng dương ngược nắng rời sự tập trung từ dàn diễn viên trẻ sang cặp Cúc – Quân. Họ “ship” hai nhân vật thành một đôi và mong tình yêu của ông Quân có thể giúp Bạch Cúc xoa dịu vết thương lòng, bớt khắc nghiệt với bản thân cũng như những người xung quanh.

NSND Thu Hà.

NSND Thu Hà.

Chia sẻ với Ngoisao.net, NSND Thu Hà cho biết, chị và NSƯT Phạm Cường đều bất ngờ trước phản ứng của khán giả. Trong quá trình đóng phim, hai người hoàn toàn không nghĩ sẽ được “ship” với nhau. Thu Hà nhận xét vai “Quân giọng bass” không nhiều phân đoạn nhưng nhờ khả năng diễn xuất duyên dáng của nghệ sĩ, nhân vật trở nên sống động và đáng yêu trong mắt khán giả. Đối với chị, NSƯT Phạm Cường là một điểm sáng tích cực trong phim.

NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường trong ‘Hướng dương ngược nắng’

Phim Hướng dương ngược nắng vừa chiếu vừa hoàn hiện kịch bản. Ở những tập đầu, tình cảm của ông Quân dành cho bà Cúc chưa rõ ràng nhưng dựa vào các tình tiết, Thu Hà tin rằng biên kịch sẽ phát triển câu chuyện của họ. Chính vì vậy, chị đã chủ động đề nghị Phạm Cường diễn tình tứ hơn một chút.

NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường tại hậu trường phim.

NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường tại hậu trường phim.

“Ban đầu anh ấy không diễn tình tứ lắm đâu. Tôi bảo anh lơi ra để nhỡ đâu hai nhân vật thành một đôi nhưng anh ấy cứ khăng khăng bảo phải giữ chừng mực chứ. Đạo diễn cũng muốn như tôi nhưng anh ấy không chịu, thế là đạo diễn bảo tôi phải chủ động. Tôi đành nói với anh Cường rằng, anh không diễn thì em diễn bằng tý thái độ vậy. Thế là, tôi thỉnh thoảng phải quẳng cho vài ánh mắt gọi là tình tứ”, Thu Hà vừa cười vừa chia sẻ. Chỉ đến khi khán giả đón nhận tích cực, liên tục cổ vũ cặp Cúc – Quân đến với nhau, Phạm Cường mới thay đổi. Trong mắt Thu Hà, chỉ diễn viên có nhiều kinh nghiệm như Phạm Cường mới thể hiện được hình ảnh người đàn ông lặng lẽ dành cho người phụ nữ mình yêu cả cuộc đời, muốn tiến đến nhưng vẫn giữ chừng mực giỏi đến vậy. Chị nhận xét những tiến triển của cặp Cúc – Quân càng cuối phim càng hay.

Phạm Cường vốn là chồng diễn viên Thu Quế, bạn thân của Thu Hà. Hai gia đình cực kỳ thân thiết, các con của Thu Hà còn thường gọi nam diễn viên là “bố Cường”. Chính vì vậy, nghệ sĩ thấy “hơi khó một chút” khi đóng cặp. Tuy nhiên, đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp nên họ nhanh chóng gạt bỏ được sự ngượng ngùng.

Hậu trường một cảnh tình tứ hiếm hoi của cặp Cúc - Quân.

Hậu trường một cảnh tình tứ hiếm hoi của cặp Cúc – Quân.

Vai Bạch Cúc đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của NSND Thu Hà sau nhiều năm vắng bóng. Lần này, chị “lột xác” hoàn toàn, không còn đóng khung trong những nhân vật hiền dịu, thuỳ mị. Nhân vật doanh nhân Bạch Cúc sắc sảo, mưu toan trên thương trường nhưng nhiều đau khổ chôn giấu trong cuộc sống cá nhân được chị thể hiện sống động. Nói về việc đóng một nhân vật diễn biến phức tạp trong khi kịch bản chưa hoàn thiện, diễn đến đâu viết đến đây, Thu Hà cho biết: “Tôi không thấy khó khăn vì nắm rõ tâm lý nhân vật. Kịch bản đôi khi khiến diễn viên ‘té ngửa’ vì những bất ngờ nhưng Bạch Cúc là người đàn bà cực kỳ hiểu biết, nghiêm túc thái quá trong chuyện tình cảm nên nếu có tình cảm với ông Quân cũng chỉ thể hiện trong chừng mực. Một người chịu đựng hôn nhân không hạnh phúc bao năm vẫn không thay lòng, chỉ toàn tâm toàn ý cho công việc chắc chắn sẽ bị chi phối bởi lề lối, không thể phóng khoáng ngay được. Chuẩn mực đó giúp tôi giữ được đường dây nhân vật ngay từ đầu nên có viết thêm, viết nữa thì cũng không thể làm lung lay hay khiến nhân vật xấu đi được”.

Thu Hà sinh năm 1969, nổi tiếng với đôi mắt sắc, diễm lệ và nét mặt “khuôn vàng thước ngọc” nên thường được mời vào những vai có thân thế cao sang. Thập niên 1990, Thu Hà cùng Diễm Hương, Việt Trinh… là những diễn viên nổi tiếng được khán giả cả nước yêu thích. Vai diễn nổi bật nhất của chị là tiểu thư Quỳnh Nga trong phim Lá ngọc cành vàng và quận chúa Quỳnh Hoa trong Đêm hội Long Trì.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức