×
×

Người đẹp Cbiz sau 25 năm vẫn ấm ức vì để tuột vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách, giờ lên livestream tiết lộ toàn bộ câu chuyện

Người đẹp Cbiz sau 25 năm vẫn ấm ức vì để tuột vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách, giờ lên livestream tiết lộ toàn bộ câu chuyện

Điều người ta nhớ nhất trong sự nghiệp của Lý Đình Nghi chính là việc cô đã từ chối vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình “Hoàn Châu Cách Cách” (1998).

23 năm sau, người đẹp vẫn nuốt không trôi việc để tuột vai Tiểu Yến Tử - 1Lý Đình Nghi là một nữ diễn viên Hoa ngữ sinh năm 1978 tại Đài Loan. 

Lý Đình Nghi là một nữ diễn viên Hoa ngữ sinh năm 1978 tại Đài Loan, cô từng lấn sân sang nhiều lĩnh vực như người mẫu, ca hát, nhưng không tạo được sự nghiệp lớn.

Điều người ta nhớ nhất trong sự nghiệp của Lý Đình Nghi chính là việc cô đã từ chối vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình “Hoàn Châu Cách Cách” (1998), để rồi sau đó vai diễn được giao cho Triệu Vy và giúp nữ diễn viên trẻ từ một gương mặt mới, trở thành ngôi sao hàng đầu trong nền công nghiệp giải trí Hoa ngữ.

Khi ấy, Lý Đình Nghi vừa xuất hiện trong phim “Mr. Nice Guy” (1997) của đạo diễn Hồng Kim Bảo, diễn xuất bên Thành Long, nên tên tuổi của cô đang được quan tâm. Biên kịch Quỳnh Dao muốn nữ diễn viên đảm nhận vai Tiểu Yến Tử phải có khả năng thực hiện một số cảnh hành động, nên Lý Đình Nghi ban đầu được để mắt tới và mời tham gia dự án.

Theo Lý Đình Nghi, người đại diện chuyên nhận các kịch bản và giúp sắp xếp lịch làm việc cho cô khi đó đã nhấn mạnh với cô về việc lịch tham gia các dự án phim đang bị trùng lặp, người này có ý hướng cô tới các dự án khác, thay vì đề cập chính xác mọi thông tin liên quan tới dự án phim “Hoàn Châu Cách Cách”.

Người đại diện này do công ty quản lý thuê để hỗ trợ cô và chưa có nhiều sự gắn bó trong công việc với Lý Đình Nghi. Việc từ chối vai Tiểu Yến Tử trước nay được nhìn nhận như một quyết định riêng của Lý Đình Nghi, nhưng theo nữ diễn viên này, mọi việc không đơn giản như vậy. Về sau, cô đã yêu cầu người đại diện đến đối chất rõ ràng, nhưng người này bất ngờ lảng tránh mọi liên lạc.

Cho tới giờ, người ta vẫn nói về việc Lý Đình Nghi từ chối vai diễn Tiểu Yến Tử như thể một “duyên trời định”, một cơ duyên để vai diễn ấy đến với Triệu Vy, người ta không thể nghĩ ra một nữ diễn viên Hoa ngữ nào đóng vai ấy tốt hơn Triệu Vy. Nhưng đối với Lý Đình Nghi, việc để lỡ vai diễn Tiểu Yến Tử là một “cú đau đời” mà cô không bao giờ có thể quên.

Trong lần “livestream” trò chuyện trực tuyến với cộng đồng mạng mới đây, Lý Đình Nghi gây sốc khi khóc lóc thổn thức, tỏ ra đau đớn vô cùng khi nhắc lại việc để lỡ vai Tiểu Yến Tử. Dù thời gian trôi qua đã 23 năm kể từ ngày bộ phim truyền hình lên sóng, nhưng cách biểu cảm của Lý Đình Nghi khiến người ta cảm giác như đối với cô, mọi chuyện mới xảy ra ngày hôm qua.
23 năm sau, người đẹp vẫn nuốt không trôi việc để tuột vai Tiểu Yến Tử - 2Sau khi Lý Đình Nghi quyết định không tham gia bộ phim truyền hình “Hoàn Châu Cách Cách” nữa, vai Tiểu Yến Tử giao cho Triệu Vy (phải) và Lâm Tâm Như vào vai Hạ Tử Vy. 

Trong những chia sẻ nhiều phần “bóng gió” của mình, Lý Đình Nghi cho rằng năm xưa mình đã bị “gài bẫy”. Kế hoạch ban đầu là để Lý Đình Nghi đóng vai Tiểu Yến Tử, còn Triệu Vy vào vai Hạ Tử Vy. Nhưng sau đó, Lý Đình Nghi quyết định không tham gia bộ phim truyền hình “Hoàn Châu Cách Cách” nữa, nên vai Tiểu Yến Tử giao cho Triệu Vy và Lâm Tâm Như vào vai Hạ Tử Vy.

Trước nay, truyền thông – công chúng Trung Quốc vẫn luôn hiểu rằng Lý Đình Nghi đã chủ động từ chối tham gia bộ phim, nhưng theo chia sẻ mới nhất của Đình Nghi, sự việc có “ẩn tình” khó nói, rằng có nữ diễn viên rất muốn được tham gia dự án phim này dù ban đầu không được nhắm đến, nên sự việc sau cùng mới thành ra như vậy.

Giờ đây, sau hơn 20 năm trôi qua, Đình Nghi vẫn khóc nức nở khi nhớ lại cú tuột vai “lịch sử” trong sự nghiệp của mình: “Tôi cũng chỉ là nạn nhân thôi, vì sao mọi người vẫn cứ thích nhắc lại sự việc ấy như muốn hành hạ, trừng phạt tôi. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và nỗ lực, nhưng tôi bị “gài bẫy”, tôi nghĩ mình đã quá ngây thơ và ngốc nghếch.

Tôi tin tưởng người khác quá nhiều, và không hiểu rằng không phải ai cũng có thể tin tưởng. Con người luôn sống vì lợi ích của bản thân, nên tự chúng ta phải nỗ lực hết sức vì mình, nếu không sẽ bị người khác lợi dụng và lừa gạt”.

23 năm sau, người đẹp vẫn nuốt không trôi việc để tuột vai Tiểu Yến Tử - 3

Thực tế, ở tại thời điểm dự án phim “Hoàn Châu Cách Cách” bấm máy, không ai nghĩ bộ phim này lại ăn khách. 
Thực tế, ở tại thời điểm dự án phim “Hoàn Châu Cách Cách” bấm máy, không ai nghĩ bộ phim này lại ăn khách. Đó là một phim cổ trang có nhiều tính thử nghiệm, vai diễn Tiểu Yến Tử được xây dựng hoàn toàn khác biệt so với các vai cổ trang sống trong Hoàng cung từng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc trước đó.

Chia sẻ của Lý Đình Nghi ở thời điểm này thực tế không nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng Triệu Vy và Lâm Tâm Như rất phù hợp với hai vai diễn đã được giao cho họ, thành công họ có được là hoàn toàn xứng đáng.

Trong cuộc sống, có một thứ gọi là “định mệnh”, việc sự nghiệp thành công đến đâu cũng một phần dựa vào những cơ duyên định mệnh. Vì vậy, Lý Đình Nghi không nên quá nặng nề một chuyện đã xảy ra từ rất lâu như vậy, hơn thế, mỗi người có một năng lực riêng. Nếu một người có thực tài, nỗ lực bền bỉ, thì cơ hội khác sẽ vẫn tìm tới với họ, dù họ từng bị tuột mất một cơ hội lớn.

Hơn thế, nhiều cư dân mạng cũng khẳng định rằng vai nào trong “Hoàn Châu Cách Cách” có thể đổi diễn viên, nhưng riêng vai Tiểu Yến Tử của Triệu Vy đã trở thành bất hủ, không thể nào thay thế. Chính nhờ có Triệu Vy mà phim mới trở nên thành công như vậy. Việc Đình Nghi đào bới lại chuyện quá khứ, rồi nói ra những điều không hay, không phải là một lựa chọn thông minh.

 

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức