×
×

Người cha chia sẻ lý do chậm phát hiện con gái 12 tuổi mang thai

“Trong suốt 6 tháng mang thai, con không có biểu hiện nghén hay gì bất thường. Tôi là đàn ông, con gái lớn nên tôi cũng không dám ôm, hay xoa bụng con. Hơn nữa, con cũng to cao nên cũng khó phát hiện ra. Ngoài ra, vì mải mưu sinh nên cũng không thể chăm lo hết được cho con”, anh Đ.A chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc bé 12 tuổi (trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) mang thai 38 tuần, nghi bị hàng xóm xâm hại, chiều ngày 17/4, anh Đ. A. (bố bé Y) cho biết, bé đã được đưa vào phòng mổ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội . Đến 17h, các thủ tục để mổ sinh cho con đã hoàn tất.

Nói về hoàn cảnh gia đình, anh A nhìn con rồi rơi nước mắt. Bởi lẽ, năm nay bé 12 tuổi, nhưng đã 11 năm xa mẹ.

Chia sẻ với phóng viên, anh A cho biết, năm 2007 anh kết hôn với chị H (quê ở Sơn La). Những năm đầu, cuộc sống gia đình hạnh phúc, 2 con lần lượt chào đời. Hiện con đầu học lớp 9, bé thứ hai là Y (học lớp 6).

Tuy nhiên, khi bé Y được 1 tuổi, chị H bỏ đi và không liên lạc với gia đình. Thời gian đầu, anh tìm vợ khắp nơi bởi con nhỏ cần có mẹ. Thế nhưng, càng tìm càng vô vọng.

Không có người trợ giúp, anh một mình nuôi con. Từ cho ăn, chăm sóc, tắm rửa một tay anh anh lo liệu. Con nhỏ không có sữa mẹ, anh phải tập cho con ăn sữa ngoài.

Người nhà dù muốn hỗ trợ nhưng ở xa nên cũng giúp được nhiều. “Khổ nhất là khi cả hai đứa ốm cùng lúc. Khi ấy, vừa chăm đứa này lại lo đứa kia. Nhưng thương con, mình cũng đành phải cố gắng”, anh A kể lại.

Ngoài chăm con, anh còn phải lo kiếm tiền để nuôi gia đình. Tuy nhiên, không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy nhưng cũng chẳng được bao nhiêu. Vì thế, nhiều năm liền, gia đình anh thuộc hộ nghèo.

Người cha chia sẻ lý do chậm phát hiện con gái 12 tuổi mang thai - Ảnh 1.

Bé Y đang được mổ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Thương cảm với hoàn cảnh gia đình của anh, bà con hàng xóm cùng các cơ quan, đoàn thể địa phương chung tay hỗ trợ. Khoảng 3 năm gần đây, anh tìm được việc làm ổn định tại một công ty chuyên về quảng cáo với thu nhập được 8 triệu đồng/tháng. Nhờ đó, cuộc sống 3 bố con dễ thở hơn.

Công việc bận rộn, thời gian anh dành cho con cũng ít hơn. Bé Y to cao, phổng phao hơn bạn bè cùng trang lứa. Vì thế, trước khi phát hiện mang thai (tháng 1/2024) bé Y nặng gần 50kg. Đến thời điểm nhập viện mổ sinh, bé Y nặng 58kg.

Bé hiếu động, chạy chơi với nhóm bạn cùng khu tập thể. Trong đó, thường hay sang chơi nhà người đàn ông hàng xóm.

Trong một lần gia đình tập trung ăn giỗ, người nhà thấy bụng bé Y to hơn bình thường nên nghi ngờ bảo đi khám, anh gạt đi. Người nhà nói mãi, anh mới đồng ý. Tuy nhiên, hôm sau anh bận nên nhờ người nhà đưa con đi khám. Ai ngờ, kết quả là con mang thai 6 tháng 2 ngày.

“Trong suốt 6 tháng con mang thai không có biểu hiện nghén hay gì bất thường. Tôi là đàn ông, con gái lớn nên tôi cũng không dám ôm, hay xoa bụng con. Hơn nữa, con cũng to cao nên cũng khó phát hiện ra. Ngoài ra, vì mải mưu sinh nên cũng không thể chăm lo hết được cho con”, anh A ngậm ngùi.

Khi phát hiện con mang thai, gia đình bàn bạc và thống nhất “phá thai”, bởi lẽ, con còn quá nhỏ, còn chưa biết gì. Tuy nhiên, tại Bệnh viện bác sĩ cho biết thai đã quá to (24 tuần) không thể phá. Nếu phá thai, sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ bởi nguy cơ tử vong cao. Gia đình đành để con giữ lại thai và theo dõi.

Những ngày sau đó, anh luôn ở bên con, thủ thỉ tâm sự thì mới biết, người xâm hại con gái mình là người đàn ông hàng xóm. Bởi lẽ, người này thuê trọ ở khu tập thể đã nhiều năm nên khá thân thiết với gia đình. Sau đó anh đã đưa con đến cơ quan công an trình báo, tố giác tội phạm. “Bây giờ tôi cũng không biết làm thế nào, bởi con gái thì còn quá nhỏ”, anh A nói.

Cuối giờ chiều ngày 17/4, lãnh đạo công an huyện Thanh Trì cho biết, đã khởi tố vụ án để điều tra. Theo lãnh đạo công an huyện Thanh Trì , ngoài việc khởi tố vụ án, hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định.

Hiện cơ quan công an đang áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi trú đối với nghi phạm. Tuy nhiên, danh tính của nghi phạm vẫn chưa được công bố.

Hội LHPN TP. Hà Nội cũng đã có văn bản gửi công an huyện Thanh Trì, UBND huyện Thanh Trì để yêu cầu xử lý nghiêm. Bởi lẽ, đây là vụ việc xâm hại nghiêm trọng đối với trẻ em.

Trước đó, như Báo Tiền Phong đã thông tin, đầu tháng 1/2024, gia đình anh N.A (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) nhận thấy bụng cháu Y. (SN 2012, con gái anh A.) to hơn bình thường nên đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả xác định, cháu Y. mang thai ở tháng thứ 6. Cho đến nay, thai nhi đang ở tuần 38.

Tại thời điểm phát hiện sự việc, qua lời kể của con, gia đình được biết bé Y. bị người đàn ông hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần. Người hàng xóm thường lợi dụng những khoảng thời gian vào buổi chiều khi gia đình anh A. đi làm để thực hiện hành vi đồi bại. Thậm chí, có lần người hàng xóm này còn dụ bé Y. sang nhà chơi và xâm hại tại nhà đối tượng.

Ngay lập tức, gia đình đã dẫn cháu đến Công an xã Tam Hiệp để trình báo sự việc. Công an huyện Thanh Trì đã cử cán bộ điều tra xuống lấy lời khai.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 17/4, đại diện Trung tâm Tư vấn pháp luật phối hợp Khoa Luật (Học viện Phụ nữ Việt Nam, thuộc Hội LHPN Việt Nam) đã đến Bệnh viện thăm hỏi, động viên và trao ủng hộ gia đình bé Y số tiền 5 triệu đồng. Đại diện trung tâm cho biết sẽ tiếp tục vận động tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về pháp lý cho gia đình. Ngoài ra, trung tâm còn cử cán bộ ở lại Bệnh viện cùng gia đình theo dõi sức khỏe mẹ con bé Y.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức