×
×

‘Mẹ chồng’ Lan Hương bị người thân hỏi: Sao cứ nhận những vai vô duyên thế?

Trước khi xuất hiện với hình ảnh “mẹ chồng”, NSND Lan Hương thường vào vai hiền lành, thiệt thòi nên bị người thân phản ứng.

NSND Lan Hương nổi tiếng với những vai bà mẹ chồng “tai quái”, khó tính trên màn ảnh nhỏ. Nhưng thời trẻ, nữ nghệ sĩ lại thường xuyên vào vai “đào thương” với hình ảnh người phụ nữ hiền lành, cam chịu.

Chia sẻ trong chương trình Khách sạn 5 sao , NSND Lan Hương cho biết, bà muốn thay đổi hình ảnh từ “đào thương” sang những nhân vật cá tính, khác biệt để làm mới bản thân trong mắt khán giả.

'Mẹ chồng' Lan Hương bị người thân hỏi: Sao cứ nhận những vai vô duyên thế? - Ảnh 2.

NSND Lan Hương chia sẻ trong chương trình.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ: “Trước đây tôi thường đóng vai đào thương, những người phụ nữ số khổ. Một năm Tết đến, cậu em rể con bà dì nói với tôi: Sao chị toàn đóng những vai vô duyên thế, hết chồng chết lại chồng bỏ.

Dù bạn ấy nói một cách vô tình thôi nhưng tôi hiểu rằng suốt thời gian qua mình đã gắn liền với những vai như thế. Mà ham muốn, mơ ước của người diễn viên chuyên nghiệp là được thể hiện rất nhiều loại vai”.

Phải đến khi vào vai bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng , nữ nghệ sĩ mới thực sự “thoát vai” khỏi hình ảnh những người phụ nữ hiền lành, cam chịu trước đó.

'Mẹ chồng' Lan Hương bị người thân hỏi: Sao cứ nhận những vai vô duyên thế? - Ảnh 3.

NSND Lan Hương vai bà Phương phim “Sống chung với mẹ chồng”.

Tuy nhiên, dạng vai này quá khác biệt đến mức NSND Lan Hương không dám xem vai diễn của chính mình: “Đóng phim sống chung với mẹ chồng, tôi rất thích thú. Khi đạo diễn Vũ Trường Khoa dựng được mấy tập phim có mời tôi vào xem trước. Sau khi xem xong 1 tập, tôi nói với đạo diễn: Thôi nhé, chị không xem phim này nữa đâu. Con mụ này kinh quá”.

Trên thực tế, không phải chỉ riêng phim Sống chung với mẹ chồng , NSND Lan Hương còn sợ xem lại hình ảnh của chính mình trong phim Mùa ổi “Tôi rất sợ xem lại hình ảnh của mình. Sau khi phim Mùa ổi được dựng xong và chiếu thử, tôi xem xong cũng về tự nghĩ không biết mọi người sẽ đón nhận bộ phim này như thế nào”.

'Mẹ chồng' Lan Hương bị người thân hỏi: Sao cứ nhận những vai vô duyên thế? - Ảnh 4.

Nữ nghệ sĩ chắt lọc kinh nghiệm từ chính cuộc sống của mình để vào vai mẹ chồng.

Nữ nghệ sĩ cũng cho biết, bà chắt lọc kinh nghiệm vào vai mẹ chồng từ chính cuộc sống thường ngày của mình: “Tôi cũng từng là con gái, lớn lên cũng từng mơ ước có người yêu, lập gia đình và về làm dâu cho một gia đình nào đó. Thời còn con gái, mẹ và bà ngoại rất hay mắng tôi mỗi khi dạy tôi các công việc trong nhà như cơm nước, thêu thùa, may vá.

Tôi mà làm đổ vỡ cái gì trong nhà là sẽ bị mắng là “đoáng”. Bà với mẹ hay mắng tôi: “Con gái mà đoảng thế này, mai kia đi lấy chồng người ta chửi cả bố mẹ lên”. Đến khi lấy chồng, tôi cũng lo lắng, không biết mọi người trong gia đình nhà chồng có vừa ý với mình không. Vì thế, tôi luôn phải giữ lễ nghĩa, nhìn trước ngó sau trước khi làm mọi việc.

Sự quan sát như vậy theo tôi suốt một thời gian dài nên tích lũy trong tôi những kinh nghiệm để đóng vai mẹ chồng”.

Nếu trên màn ảnh nhỏ, NSND Lan Hương thường gây ấn tượng với hình ảnh người mẹ chồng quá quắt, ghê gớm thì ngoài đời bà có cuộc sống khác hẳn. Không chỉ được ngưỡng mộ vì mối tình son sắt với NSƯT Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương còn có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc khi về hưu.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức