×
×

Vân Vân trong “Thương ngày nắng về” là Á khoa Đại học Mỹ thuật công nghiệp

Nguyễn Ngọc Huyền là một diễn viên trẻ tiềm năng. Cô sinh năm 1999 và đang theo học năm thứ 5 khoa Thiết kế thời trang tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.

Á khoa trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp

Nguyễn Ngọc Huyền – nữ diễn viên vào vai Vân Vân trong bộ phim đang được khán giả yêu mến “Thương ngày nắng về” – là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến tỉnh Nam Định. Cô cho biết, trước khi đến với nghệ thuật và hội họa, cô học khối khoa học xã hội để theo đuổi ước mơ làm giáo viên giống như bà của mình. Cô cho rằng giáo viên là một nghề vô cùng thiêng liêng, cao cả và ổn định.

Nhưng khi đến với mỹ thuật, cô đã tìm thấy niềm đam mê và thay đổi nguyện vọng. Nữ sinh đã đặt nguyện vọng một của mình là ngành thiết kế thời trang, nguyện vọng hai là giáo viên. Mặc dù trúng tuyển cả hai nguyện vọng nhưng cô gái trẻ đã quyết tâm đi theo con đường nghệ thuật, theo đuổi đam mê.
Ngọc Huyền – nàng Á khoa đầu vào trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội (Ảnh: NVCC).


Nữ diễn viên đã quyết định đi theo hướng đi mới chỉ trong vòng một tháng cuối cùng (Ảnh: NVCC).
Ngọc Huyền đã xuất sắc đỗ ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp – ngôi trường top đầu về đào tạo nghệ thuật với số điểm cao thứ hai, trở thành Á khoa toàn ngành. Nữ sinh chia sẻ rằng cô chỉ dành đúng một tháng cuối cùng để ôn thi vẽ và nộp hồ sơ. Trước đó, cô chưa từng học vẽ bài bản hoặc sẽ trở thành nhà thiết kế.

Bên cạnh tài năng hội họa, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái 18 tuổi khi ấy là nhân tố chính giúp cô thi đậu đại học. Chỉ trong vòng một tháng, do chưa biết gì về hội họa và ôn tập gấp rút để đăng ký dự thi, Ngọc Huyền đã gặp không ít khó khăn.

“Trong lớp ôn luyện, hầu như toàn người giỏi và đã ôn luyện nhiều năm. Kỹ năng và kiến thức của họ đã vững chắc nên mình cảm thấy vô cùng áp lực”, Huyền chia sẻ.

Câu nói “áp lực tạo ra kim cương” đã đúng với Ngọc Huyền trong trường hợp này. Cô đã dành toàn bộ thời gian vào hội họa bên cạnh việc ôn tập các môn xã hội như: Toán, Anh, Văn. Bằng sự kiên trì luôn hướng đến mục tiêu, cô đã đỗ cả hai trường đại học với số điểm cao.

Bước ngoặt cuộc đời
Ngọc Huyền cùng các diễn viên trong phim Thương ngày nắng về (Ảnh: NVCC).
Ít ai biết được rằng, trước khi đến với vai diễn Vân Vân, Ngọc Huyền đã tham gia bộ phim sitcom chiếu trên mạng “Tháng năm dữ dội” do nghệ sĩ Xuân Bắc làm đạo diễn nhưng không gây được tiếng vang. Chỉ đến khi vai diễn Vân Vân trong “Thương ngày nắng về”, Huyền mới được khán giả biết đến nhiều hơn.

Vì là “tay ngang” khi lấn sân sang nghiệp diễn, cô đã phải casting đến 4 lần với đạo diễn và ekip. Bên cạnh đó, nữ diễn viên đã tự học hỏi, nghiên cứu kịch bản.

Trong khi thực hiện không tránh khỏi những lần khiển trách từ phía đạo diễn nhưng cô vẫn tiếp tục kiên trì, cố gắng và đi đến cùng vai diễn.
Cảnh khóc vô cùng xúc động của Vân Vân trong phim đã gây ấn tượng với khán giả (Ảnh: NVCC).
Cân bằng giữa việc học và theo đuổi đam mê nghệ thuật

Trước khi đến với vai Vân Vân, nữ diễn viên này là một người mẫu ảnh và góp mặt trong khá nhiều quảng cáo. Mặc dù bận bịu với công việc và học tập, nhưng Huyền vẫn luôn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa của trường đại học, tham gia các câu lạc bộ.

Cô chia sẻ :”Thời sinh viên không góp mặt trong câu lạc bộ thì chán lắm! Hoạt động ở câu lạc bộ không chỉ giúp mình kết nối với nhiều bạn bè hơn mà còn giúp mình dày dặn kinh nghiệm ứng xử thực tế hơn khi tổ chức chương trình, làm sự kiện của câu lạc bộ”.

Để cân bằng giữa việc học và làm thêm, tham gia hoạt động ngoại khóa, cô thẳng thắn, sắp xếp thời gian hợp lý và chi tiết là bí quyết của mình. Đầu tiên, cô sẽ tập trung cho việc học trước vì chương trình học ngành Thiết kế thời trang khá nặng, có deadline và bài tập lớn thường xuyên. Sau đó, cô sẽ sắp xếp làm thêm để đảm bảo đúng tiến độ công việc và hợp đồng với nhãn hàng. Cuối cùng, thời gian rảnh cô sẽ thực hiện nhiệm vụ của câu lạc bộ.
Cô luôn làm mới bản thân để phù hợp với vai diễn trong phim (Ảnh: NVCC).
Sự yêu mến của khán giả đối với vai diễn Vân Vân nói riêng và bộ phim “Thương ngày nắng về” nói chung là thành quả xứng đáng của nữ diễn viên sau bao cố gắng, tận tụy với công việc.

Ngọc Huyền chia sẻ rằng bố mẹ cô đã vô cùng tự hào, luôn luôn ủng hộ con gái bằng cách share hình ảnh, bài báo về con gái lên mạng xã hội.

Trang cá nhân của cô nhận được nhiều lời chúc và tán dương về nhan sắc, tài năng. Nhưng bên cạnh đó, không ít ý kiến trái chiều xoay quanh nhân vật Vân Vân do cô đảm nhiệm.
Cô nàng Vân Vân nhí nhảnh được Ngọc Huyền khắc họa vô cùng sinh động (Ảnh: NVCC).
Ngọc Huyền đã đọc rất nhiều lời bình luận không hay về bản thân mình, nhưng không vì thế mà cô từ bỏ đam mê diễn xuất. Cô cho biết: “Những lời góp ý chân thành, khích lệ giúp mình tiến bộ mình sẵn sàng đón nhận và tiếp thu. Nhưng với lời chê bai mang hàm ý xấu mình sẽ bỏ qua và không quan tâm vì điều đó chỉ kéo tâm trạng mình xuống, khiến ngày làm việc trở nên kém hiệu quả”.

Trong tương lai, Ngọc Huyền sẽ tập trung việc học các kiến thức và kĩ năng diễn xuất. Bên cạnh đó, cô cũng muốn trau dồi các kỹ năng mềm khác như làm MC, học ngoại ngữ nhằm phát triển bản thân.

Sau khi bộ phim “Thương ngày nắng về” đóng máy, nhiều khán giả tinh mắt đã nhận ra sự thay đổi nhan sắc không nhỏ của Vân Vân. Nữ diễn viên khiến nhiều người “tiếc hùi hụi” khi bỏ đi chiếc răng nanh duyên dáng, làm nên hình ảnh thương hiệu và thay bằng răng sứ trắng sáng. Hàm răng mới đều đặn hơn, hoàn hảo hơn nhưng lại bị nhận xét là làm cô mất đi điểm nhấn đặc biệt khi nở nụ cười.
Hàm răng cũ ấn tượng…

…đã bị thay thế bởi hàm răng sứ mới mẻ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức