×
×

Tuấn Trần từng né cảnh ‘nóng’ với Phương Anh Đào

Ngại cởi đồ trên màn ảnh vì không tự tin vóc dáng, Tuấn Trần từng từ chối đóng cảnh ‘nóng’ với Phương Anh Đào trong phim của đạo diễn Trấn Thành.

Vào vai Dương, Tuấn Trần trở thành tay sát gái điển trai, qua lại với nhiều phụ nữ, trước khi gặp chân ái đời mình là Mai (Phương Anh Đào). Phim Mai của đạo diễn Trấn Thành có cảnh nóng bỏng khắc họa tình cảm mãnh liệt hai nhân vật dành cho nhau.

Tuấn Trần cho hay trước khi nhận vai, anh rất ngại cởi trên màn ảnh rộng, từng có ý định xin Trấn Thành không đóng cảnh “nóng” vì cơ thể chưa đẹp và lo sợ những phân đoạn đó bị xem là mồi câu khán giả đến rạp. Song, sau khi đọc kịch bản, nam diễn viên nhận thấy các cảnh ân ái đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tính cách nhân vật, đồng thời đánh dấu bước ngoặt lớn trong chuyển biến câu chuyện.

Ngoài ra, Tuấn Trần cũng đề cao phong cách kể chuyện mới lạ của Trấn Thành và cách khai thác những cảnh tình tự đầy nghệ thuật của đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh. Vì vậy cuối cùng, anh bị thuyết phục hoàn toàn.

Tuấn Trần theo đuổi Phương Anh Đào trong phim Mai.

Tuấn Trần theo đuổi Phương Anh Đào trong phim ‘Mai’.

Dù vậy, ở hiện trường, cả nam diễn viên và Phương Anh Đào đều rất ngại trước khi quay. Cả hai cho biết phải cố giữ bình tĩnh, động viên nhau để chỉ cần “quay một cú ăn ngay”. Do đã có sự trao đổi và chuẩn bị tinh thần, đôi diễn viên không cần quay đi quay lại nhiều lần cho một cảnh mà chỉ mất thời gian để êkíp bố trí thêm nhiều góc máy độc đáo.

Khi nhận phim Mai, Tuấn Trần mới tiếp xúc nhiều với Phương Anh Đào, dù cả hai từng góp mặt chung trong một dự án trước đó. Sau buổi casting, nam diễn viên nhận ra tình cảm giữa Dương và Mai rất sâu đậm nên anh đã dành nhiều thời gian tâm tình với bạn diễn, rủ cô đi ăn, đi nhậu để hiểu nhau hơn. Với Tuấn Trần, Phương Anh Đào là một diễn viên làm việc chuyên nghiệp, luôn dẫn dắt cảm xúc cho anh hóa thân thành người yêu màn ảnh.

Khi được hỏi về tin đồn phim giả tình thật với đồng nghiệp, anh vui vẻ nói: “Tôi và Đào đóng phim tình cảm mà khiến mọi người tin vào kết nối giữa hai chúng tôi, đó là một thành công”. Cả hai cho hay thường xuyên đọc những lời bàn tán trên mạng và chỉ biết nhìn nhau cười, vì họ đã làm cho khán giả tin.

Hai diễn viên xuất hiện chung trong một số dự án, thực hiện các bộ ảnh tình tứ.

Hai diễn viên xuất hiện chung trong một số dự án, thực hiện các bộ ảnh tình tứ.

Theo Tuấn Trần, vai diễn Dương khác 70-80% con người anh, hầu như chỉ tương đồng về ngoại hình. Vào vai thanh niên yêu đậm sâu một người phụ nữ hơn tuổi, nam diễn viên có đôi phần áp lực và phải bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu tâm lý nhân vật. Sau khi phim đóng máy, anh có thêm nhiều bài học và sự chiêm nghiệm về cuộc sống, tình yêu.

Xuất hiện trong nhiều dự án chung với Trấn Thành, Tuấn Trần hiểu cách làm việc chỉn chu của đạo diễn và cảm kích đàn anh luôn muốn khai thác những khía cạnh diễn xuất mới của diễn viên, không muốn họ bị đóng khung bởi một dạng vai nào. Khi được mời vào dự án Mai, nam diễn viên trao gửi sự tin tưởng và lập tức nhận lời.

Tuấn Trần cho biết không lặp lại chính mình chính là quan điểm làm nghề nên anh rất kỹ trong khâu lựa chọn kịch bản. Ở cùng một thời điểm, nam diễn viên không nhận quá nhiều phim mà sẽ cách ra khoảng nửa năm cho một dự án, để có thể xả hết tâm lý nhân vật này trước và hoàn toàn hóa thân vào một nhân vật khác.

Với ý kiến cho rằng đây là giai đoạn phủ sóng của Tuấn Trần khi anh có nhiều phim lần lượt ra rạp, nam diễn viên không lo lắng mà cảm thấy may mắn vì được nhiều nhà sản xuất và đạo diễn lựa chọn. Đó cũng là động lực cho anh để luôn cố gắng đổi mới hình ảnh khi làm nghề, không đem đến sự trùng lặp và chán nản cho khán giả.

“Tôi chỉ mong sau phim Mai, mọi người sẽ nhớ đến tôi là Sâu chứ không còn là Quắn trong Bố già hay Út Lục Lâm trong Đất rừng phương Nam“, nam diễn viên gửi gắm.

Đạo diễn Trấn Thành trao đổi với hai diễn viên Phương Anh Đào - Tuấn Trần.

Đạo diễn Trấn Thành trao đổi với hai diễn viên Phương Anh Đào – Tuấn Trần.

Tuấn Trần sinh năm 1992, được biết đến nhiều sau vai chính trong phim Bố già do Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành đồng đạo diễn vào mùa phim Tết 2021. Anh tạo được nhiều thiện cảm sau vai Út Lục Lâm trong Đất rừng phương NamMai là tác phẩm điện ảnh gần nhất của nam diễn viên. Anh có phim Móng vuốt dự kiến ra rạp trong năm nay.

Mai là một trong bốn phim Việt chiếu rạp vào mùa phim Tết 2024, cùng Gặp lại chị bầu, Sáng đèn và Trà. Đây là phim thứ ba do Trấn Thành đạo diễn, sau Nhà bà Nữ đạt doanh thu 475 tỷ đồng, Bố già với 420 tỷ đồng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức