×
×

Trấn Thành, HIEUTHUHAI và hai nam nghệ sĩ gây tranh cãi vì mặc áo dài truyền thống mà lại chắp tay kiểu Trung Quốc

Cả 4 nam nghệ sĩ đang nhận bão phẫn nộ vì chắp tay chào kiểu Trung Quốc trong khi đang mặc áo dài truyền thống.

Mới đây, Trấn Thành, HIEUTHUHAI, Ngô Kiến Huy và Anh Tú cùng tham gia chương trình Sóng 24, được phát sóng vào đêm giao thừa vừa qua. Mặc dù nhận về lượt quan tâm khủng của khán giả trong thời khắc chuyển giao sang năm mới, thế nhưng cả 4 nam nghệ sĩ bất ngờ gặp phải kiếp nạn ngay ngày đầu năm vì lỗi sai khó chấp nhận.

Cụ thể, Trấn Thành và đàn em diện áo dài truyền thống cho phù hợp với không khí Tết xuân rộn ràng. Tuy nhiên, cách 4 nghệ sĩ đang chắp tay chào lại chính là lễ tiết chào hỏi truyền thống của Trung Quốc. Các nghệ sĩ đang mặc áo dài Việt Nam, ghi hình trong một chương trình nghệ thuật thường niên ăn khách cho khán giả tại Việt Nam, ngay trong dịp Tết cổ truyền Việt, nhưng lại đang chắp tay chào theo lễ nghi Trung Quốc, khiến nhiều khán giả lên tiếng bức xúc vì không hợp thuần phong mỹ tục.


 


Trung Quốc cổ xưa có tới 6 cách chào hỏi vẫn còn được lưu truyền tới ngày nay. Trong đó có kiểu chắp tay kiểu ôm quyền (bàn tay trái duỗi thẳng, tay phải nắm chặt lại như các nghệ sĩ thực hiện. So sánh với kiểu chào truyền thống Việt Nam thì khác xa hoàn toàn. Người Việt xưa thường chào bằng cách đưa hai tay đan chéo vào nhau. Ở Thời Lê Nguyễn lại càng thịnh hành lễ tiết này, để phân biệt cấp bậc cao thấp khi chào thì phụ thuộc vào việc khi đan tay đang đứng hay quỳ, có dập đầu hay không, và số lần vái lạy là bao nhiêu.

Việc mắc lỗi sai cơ bản như vậy khiến các nam nghệ sĩ nhận về không ít bình luận tiêu cực của khán giả.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức