×
×

“Trải Nghiệm ‘Không Quên’: Nữ Tân Binh Đóng ‘Cảnh Nóng’ với Doãn Quốc Đam và Cảm Xúc Đầy Bất Ngờ”

“Đào, Phở và Piano” là phim điện ảnh nhằm tôn vinh những nét đẹp trong chiến tranh của người Hà Nội xưa.

Bối cảnh phim diễn ra vào mùa Đông năm 1946 – 1947, thời điểm quân và dân Thủ đô chuẩn bị di tản lên vùng kháng chiến. Trên đường đi, cô tiểu thư Hà thành Thục Hương (Cao Thị Thùy Linh thủ vai) bị lạc mất gia đình. Cô tìm về căn nhà cũ, tại đây cô gặp lại người yêu của mình, chàng dân quân Văn Dân (Doãn Quốc Đam thủ vai). Hai người đã có một đêm nồng cháy trước khi bước vào trận quyết chiến.


Trong phim có nhiều cảnh nóng giữa 2 diễn viên chính. Đó là một thử thách không nhỏ với nữ diễn viên Cao Thị Thùy Linh.

“Cảnh nóng luôn là một thử thách ngay cả với những diễn viên giàu kinh nghiệm, huống gì một người mới như tôi.

Tôi và anh Doãn Quốc Đam có tính cách khác hẳn nhau, lại thêm chênh lệch tuổi tác, nên ban đầu mọi người trong đoàn lo chúng tôi khó có thể hoàn thành những cảnh quay này” – Cao Thị Thùy Linh chia sẻ.

“Bản thân tôi cũng không có nhiều trải nghiệm trong tình yêu, nên không biết phải hóa thân thành một cô gái đang yêu sẽ như thế nào. Nhưng sau đó, tôi đã được mọi người trong đoàn giúp đỡ rất nhiều, đặc biệt là cô Cao Nguyệt Hằng.

 

“Tôi xin được gọi cô Hằng là cô giáo. Cô giáo Cao Nguyệt Hằng đã dạy tôi những kiến thức cơ bản của nghề diễn, từng chi tiết nhỏ nhất để thể hiện nhân vật, từ cách phát âm, cử chỉ, ánh mắt. Vào từng phân cảnh cụ thể, chú Trần Lực, chú Trung Hiếu cũng giúp tôi rất nhiều để hoàn thành vai diễn” – Cao Thị Thùy Linh nói.


 

A

Cảnh nóng trong “Đào, Phở và Piano” được thực hiện khá nghệ thuật.

Để thể hiện những cảnh quay khó, Cao Thị Thùy Linh và Doãn Quốc Đam trò chuyện với nhau rất nhiều. Nữ diễn viên sinh năm 2003 tiết lộ, đàn anh đã truyền cho cô một kinh nghiệm quý.

“Anh Đam là người rất giỏi, đặc biệt trong kỹ thuật diễn Method acting, tức là tưởng tượng chính mình là nhân vật. Anh hóa thân nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật. Anh ấy hướng dẫn tôi thực hành kỹ thuật này để hoàn thành những “cảnh nóng”. Có những phân đoạn chúng tôi nhập vai đến nỗi chỉ cần quay một đúp là đạo diễn Phi Tiến Sơn ưng luôn”.

Trong phim “Đào, Phở và Piano”, những cảnh nóng cũng được đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện tương đối nghệ thuật. Cảnh tình cảm giữa 2 nhân vật chính diễn ra trong một toa tàu. Êkíp đã bố trí ánh sáng phù hợp giúp nổi khối hình thể 2 diễn viên, kết hợp với những góc máy tinh tế khiến cảnh quay gợi cảm nhưng không hề dung tục.

Diễn viên Cao Thị Thùy Linh chia sẻ, ban đầu cô casting phim cho vui, chỉ mong nhận được một vai nhỏ hoặc vai quần chúng, nhưng không ngờ lại được chọn vào vai nữ chính.

Là diễn viên tay ngang, nhưng Thùy Linh yêu thích điện ảnh và hy vọng sẽ có cơ hội tiếp theo với điện ảnh.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức