×
×

Sơn Tuyền mê giọng hát của Chế Linh

Danh ca chia sẻ, có duyên được hát với người đàn anh cô quý mến là một điều hạnh phúc trong đời.

Sơn Tuyền nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả trong chuyến lưu diễn với danh ca Chế Linh tại Hà Nội và Đà Nẵng. Vì vậy khi thực hiện tour diễn Chế Linh tại các tỉnh miền Tây, nhà tổ chức mời cô tiếp tục góp mặt.

2-1271-1420857976.jpg

Sơn Tuyền là “người tình âm nhạc” của Chế Linh.

Nói về danh ca Chế Linh, người luôn mời cô góp mặt trong show diễn của anh, Sơn Tuyền cho rằng Chế Linh là người đàn ông tuyệt vời. “Hồi xưa tôi mê anh và dòng nhạc của anh lắm. Được hát chung với anh là một niềm hạnh phúc lớn cho tôi. Tôi luôn xem Chế Linh như một bậc đàn anh trong nghề để học hỏi”, nữ ca sĩ thổ lộ.

Sau thời gian lưu diễn cùng giọng ca “Nếu chúng mình cách trở”, Sơn Tuyền sẽ tạm biệt khán yêu mến bằng đêm nhạc “Biết nói gì đây” vào ngày 11/1 tại TP HCM.

Cô sẽ hát những ca khúc được yêu cầu nhiều nhất trong thời gian qua như: Nỗi buồn hoa phượng (Thanh Sơn ), Thành phố buồn (Lam Phương), Mưa nửa đêmCon đường mang tên emThói đời (Trúc Phương ), Đôi mắt người xưa (Ngân Giang), Cho người tình lỡ (Thanh Bình). Ngoài ra, cô thể hiện một số nhạc phẩm ngoại quốc và một trích đoạn cải lương mới do mình sáng tác.

Nhìn lại quãng đường hơn 25 năm dưới ánh đèn sân khấu, Sơn Tuyền không tin cô đã bước được một chặng dài đến vậy. Danh ca cho biết, cái duyên với kiếp cầm ca rất bất ngờ. Trong một lần xuất hiện tại thành phố Houston – Mỹ, cô hát chơi ở một quán cà phê bài “Anh đã quên mùa thu”. Ngay khi cô cất tiếng, nhiều người có mặt đã khen ngợi. Sau đó, cô được ban tổ chức của một ngôi chùa ở Houston mời hát liên tiếp hai, ba lần. “Lúc đó tôi cứ nghĩ sẽ hát chơi chơi cho bạn bè vui, tự nhiên được nhiều người thích quá, rồi đưa đẩy tôi đến nghiệp hát lúc nào chẳng hay. Hồi xưa tôi chỉ chăm lo đi học để sau này có một cái nghề đàng hoàng, ai dè… Tôi cứ ngỡ như một giấc mơ”, Sơn Tuyền nhớ lại.

1-4391-1420857977.jpg

Danh ca Sơn Tuyền.

Cô kể trong lần được hát chung với Khánh Ly, danh ca nhạc Trịnh khuyên cô nên đến California để có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. Chính lời khuyên chân tình ấy đã thành động lực giúp cô chuyển hẳn đến đây sinh sống. Một thời gian ngắn, nhờ sự học hỏi và năng khiếu sẵn có, tiếng hát của cô gây được nhiều chú ý và tạo được cảm tình rong lòng khán giả yêu nhạc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức