×
×

Duy Phương: “Đến bữa, anh Chế Linh chỉ lấy cơm ra ăn với cà chua tưới mắm”

“Tôi đi với anh Chế Linh mới hiểu được thế là đời sống của một ngôi sao, danh ca” – Duy Phương chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Duy Phương và những chuyện chưa kể, nghệ sĩ Duy Phương đã tâm sự về kỷ niệm với danh ca Chế Linh.

Tôi xách vali đi học cả nghìn nghệ sĩ mà cũng chưa ra đâu vào đâu

Hôm nay, tôi xin kể cho mọi người nghe những kỷ niệm với anh Chế Linh, người ân nhân đã giúp tôi bước chân vào cuộc đời, được làm một người nghệ sĩ.

Ngày đó, để bước chân vào nghề nghệ sĩ rất vất vả. Đó là một chặng đường gian nan, không đơn giản như tôi nghĩ lúc đầu, tức là chỉ cần bước lên sân khấu. Tôi phải trải qua một quá trình rèn luyện, học hỏi, theo dõi các đàn anh đàn chị để học cách làm nghề.


Điều quan trọng nhất là phải có người đỡ đầu, đó có thể là người thân, là anh em kết nghĩa làm trong nghề để mình nương theo, học hỏi và được nâng đỡ.

Duy Phương: Đến bữa, anh Chế Linh chỉ lấy cơm ra ăn với cà chua tưới mắm - Hình 1

Duy Phương

Hồi đó, tôi đi hát vất vả mà mãi không nổi được. Tôi xách vali đi học cả nghìn nghệ sĩ mà cũng chưa ra đâu vào đâu.

Ngày ấy, muốn lên sân khấu đại nhạc hội để hát khó lắm, chỉ ca sĩ tên t.uổi mới được. Tôi chỉ đi theo xách đồ cho các nghệ sĩ lớn. Thi thoảng các anh chị nghệ sĩ bận đến muộn, khán giả la ó thì tôi mới được lên sân khấu hát thay, chờ họ đến.

Tuy chỉ được như vậy thôi nhưng tôi vui lắm vì được diễn trước khán giả. Tôi phải làm vậy mới có cơ hội chen chân vào hàng ngôi sao.

Đến bữa cơm, anh Chế Linh chỉ lấy cơm ra ăn với cà chua tưới mắm

Tôi nhớ hồi đó anh Chế Linh ở nhà tại quận 1. Trưa nào tôi cũng tới nhà anh ấy chơi cùng một số nghệ sĩ khác, để học hỏi, được anh dạy cho cái này cái kia.


Sau khi quan sát cách sống, cách sinh hoạt của anh Chế Linh, tôi mới cảm nhận được rằng anh là người rất dễ thương. Tôi cứ nghĩ ngôi sao như anh Chế Linh phải có trong nhà hai ba người phục vụ, đưa đón, nhưng hoàn toàn ngược lại, anh ấy rất giản dị.

Đến bữa cơm của anh Chế Linh cũng đơn giản, chỉ có cơm ăn với cà chua tưới mắm. Tôi ngạc nhiên lắm, còn hỏi sao anh Chế Linh lại ăn như thế thì anh nói: “Anh chỉ thích ăn đơn giản thế này thôi”.

Duy Phương: Đến bữa, anh Chế Linh chỉ lấy cơm ra ăn với cà chua tưới mắm - Hình 2

Chế Linh

Tôi giật mình, không ngờ một ngôi sao, danh ca lừng lẫy lại ăn uống, sinh hoạt bình dị đến thế. Ngoài đời, anh Chế Linh cũng dễ thương, nói năng từ tốn, nhẹ nhàng, đùa giỡn vui vẻ với anh em, không hề trịch thượng, kênh kiệu, tỏ vẻ ngôi sao.

Tôi đi với anh Chế Linh mới hiểu được thế là đời sống của một ngôi sao, danh ca. Anh Chế Linh hết sức đời thường, gần gũi với khán giả cũng như mọi người.

Ngày đó, mỗi lần đi hát, anh Chế Linh thường dắt tôi đi cùng vài anh em nghệ sĩ nữa để tạo điều kiện, cơ hội cho chúng tôi lên hát. Trong một đêm nhạc đó, anh Chế Linh hát chính thì sẽ cho chúng tôi hát phụ, diễn phụ.

Khi về vùng nông thôn, anh ấy cũng rất bình thường, giản dị, hòa đồng, ai hỏi gì đều cười nói đáp lại một cách dân dã. Vì thế nên tôi rất quý mến, yêu thương anh Chế Linh.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức