×
×

Diễn viên ‘Về nhà đi con’ làm mẹ đơn thân, c:a:y đ:ắng nói về sự ‘c:ạ:n t:ình’ của chồng cũ: Ly h:ô:n dọn sạch đồ, để lại mỗi bộ nồi nhôm cũ kỹ cho vợ, giờ chị có cuộc sống không thể ngờ

Diễn viên Thúy Hà là một gương mặt quen thuộc với khán giả phim truyền hình phía Bắc với nhiều vai diễn ấn tượng. Hiện tại, ở tuổi ngoài 40, chị đang làm mẹ đơn thân.

Là một diễn viên chuyên thủ vai những phụ nữ có số phận hẩ.m hi.u, b.ất hạ.nh trên màn ảnh, cuộc sống ngoài đời của Thúy Hà cũng có những góc khuất khó nói. Báo Sức khỏe đời sống cũng đã có bài viết nhan đề: “Mỹ nhân ‘vũ trụ’ VFC làm mẹ đơn thân: Thúy Hà kh.ông phải lo lắng cho người khác, sống vì mình và con”. Nội dung cụ thể như sau:

Diễn viên Thúy Hà là ai, quen thuộc với khán giả ra sao?

Diễn viên Thúy Hà kh.ông còn xa lạ với khán giả vì chị xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình. Nữ diễn viên được chú ý khi vào vai Hạnh trong phim điện ảnh Bến Kh.ông Chồng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Sau đó, chị liên tục xuất hiện trên truyền hình với hình ảnh phụ nữ nông th.ôn lam lũ, chịu thương chịu khó. Hình ảnh cô th.ôn nữ đã ăn sâu trong lòng khán giả, với khuôn mặt Á Đông của cô. Thúy Hà còn gây ấn tượng với vai nữ y tá Ngần trong bộ phim truyền hình Nhật Ký Chiến Trường (dựa theo tiểu thuyết Bê trọc của nhà văn Phạm Việt Long).
Thúy Hà trong phim “Bến kh.ông chồng”.


Sau này, Thúy Hà đổi hình ảnh khi đảm nhận vai cá tính trong Bí Mật Eva và Mưa Bóng Mây. Vai diễn Bích trong phim Mưa Bóng Mây đã mang lại cho cô giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Năm 2018, tại Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc, Thúy Hà đã nhận được Huy chương Bạc trong vở kịch nói “Vùng Lạnh” do NSND Hoàng Dũng làm đạo diễn.
Thúy Hà trong phim “Về nhà đi con”.
Sau những đóng góp cho nghệ thuật, Thúy Hà quyết định tạm nghỉ một thời gian vì lý do gia đình. Những năm gần đây chị trở lại với phim Về Nhà Đi Con và Sinh Tử. Với Về Nhà Đi Con Thúy Hà có 2 vai: 1 là vợ ông Sơn và 2 là cô Hạnh bán hoa chưa thực sự là thử thách với chị. Vì cả hai đều là những người phụ nữ chịu thương chịu khó chăm lo cho gia đình, con cái. Nhiều người nghĩ rằng những vai diễn như vậy rất hợp với Thúy Hà và lo lắng chị sẽ bị “ch.ết vai”.
Diễn viên Thúy Hà trong phim “Sinh Tử”.
Tuy nhiên, Thúy Hà lại thể hiện sự chuyên nghiệp của mình khi thể hiện qua vai bà Hiền – một phó bí thư tỉnh ủy khó đoán, khó thấu hiểu trong Sinh Tử. Dù chuyển từ cô Hạnh bán hoa hiền hòa sang bà Phó Bí thư tỉnh có diễn biến tâm lý phức tạp nhưng kh.ông làm khó được diễn viên Thúy Hà. Bản thân là người gắn bó với nghệ thuật đã lâu nên chị đã làm tốt nhân vật bà Hiền.

Thúy Hà có cuộc sống làm mẹ đơn thân ra sao?

Thúy Hà trong phim luôn là người phụ nữ yêu thương hy sinh cho gia đình thì ngoài đời chị cũng vậy. 20 tuổi đã nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ với hào quang của nghệ thuật nhưng khi lấy chồng, có con chị khép lại giấc mơ ấy.

Hình ảnh hiện tại của diễn viên Thúy Hà.
Chị vẫn hoạt động ở Nhà hát kịch Hà Nội nhưng kh.ông nhận đóng phim vì sức khỏe của con trai. Nữ diễn viên tuổi Ngọ nói: “Từ khi sinh ra, cậu con trai thứ hai của tôi đã có sức đề kháng rất kém nên thường xuyên ốm đau. Đã nhiều lần tưởng chừng sẽ có chuyện buồn xảy ra nếu bạn ấy kh.ông được đưa đi cấp cứu kịp. Hôm nay bạn ấy khỏe nhưng mai có thể ốm ngay nên tôi kh.ông yên tâm lắm nếu đi quay ở ngoại tỉnh và phải ở lại qua đêm cùng đoàn phim.

Vì vậy, tôi kh.ông dám đi đâu xa và cũng kh.ông dám nhận đóng phim dài tập mà chỉ làm việc quanh quanh ở thành phố để có thể về nhà với con. Bạn ấy dù đã lớn hơn nhưng vẫn phải để ý đến sức khỏe. Tôi nhiều lần phải ngậm ngùi vì phải từ chối những cơ hội đến với mình”.

Vì con nên chị khép lại tất cả những mộng mơ về con đường nghề và có vài lần nuối tiếc nhưng rồi chỉ nhìn thấy con, chị lại mỉm cười quên hết.

Thúy Hà hạnh phúc cuộc sống làm mẹ đơn thân.
Những năm gần đây, khi con cái kh.ôn lớn hơn, cuộc sống ổn định chị mới quay trở lại phim ảnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự nổi tiếng ấy là Thúy Hà bị lộ dần góc khuất h.ôn nhân. Sau thành công của phim Về Nhà Đi Con, Thúy Hà thừa nhận đã l;y h;ôn chồng.

Chị nói: “Tôi chính thức l;y h;ôn vào ngày 28 tết năm ngoái (2018). Sau l;y h;ôn, cuộc sống của tôi đổi khác rất nhiều. Cái đầu tiên đó là tôi kh.ông còn phải lo lắng cho một người khác nữa. Tôi dành sự quan tâm và lo lắng đó cho bản thân, cho các con của mình”.

Thúy Hà bình yên với lựa chọn của mình.
Ngoài ra, chị còn trấn an khán giả rằng cuộc sống hiện tại của chị đã ổn hơn xưa. “Ở thời điểm này, tôi đang cố gắng thay đổi bản thân và quyết tâm theo đuổi những lựa chọn riêng của mình. Trước đây tôi sống theo cảm xúc chứ kh.ông theo lí trí và đó cũng là lí do tôi quyết định tạm dừng sự nghiệp để hy sinh cho gia đình.

Bây giờ, ở ngưỡng tuổi này tôi hiểu điều gì mình đáng để hy sinh và đáng để cố gắng vì sau l;y h;ôn tôi dường như phải làm lại từ đầu”, diễn viên Thúy Hà tâm sự.

Báo Thanh niên cũng có bài viết nói về cuộc sống của diễn viên Thúy Hà với nhan đề: “Thúy Hà ‘Về nhà đi con’: Tôi day dứt vì kh.ông giữ được gia đình trọn vẹn”. Nội dung cụ thể như sau:

Diễn viên Thúy Hà gây ấn tượng với khán giả bởi vai diễn Hạnh trong phim Bến kh.ông chồng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Trong sự nghiệp nghệ thuật, cô được tin tưởng giao cho vai người phụ nữ nông th.ôn lam lũ, chịu thương chịu khó. Những năm gần đây, Thúy Hà tham gia các phim như Những cô gái trong thành phố, Về nhà đi con, Sinh tử, Ngày mai bình yên…

Trong chương trình Lời tự sự (lên sóng VTV3), Thúy Hà tiết lộ cô đến với công việc diễn xuất một cách tình cờ, khi người bạn thân nộp đơn thi vào trường sân khấu giúp mình. Sau khoảng thời gian dài làm nghề, nữ khách mời nhận ra tinh thần và niềm đam mê với công việc rất quan trọng. “Khi tinh thần kh.ông tốt, mình sẽ làm kh.ông tốt và mang đến cho khán giả một sự hời hợt, nhạt nhòa. Tôi đã từng như vậy”, cô thừa nhận.
Thúy Hà thừa nhận từng hời hợt trong nghệ thuật và đó là điều cô áy náy trước khán giả FBNV
Dù có được nhiều thành tựu trong diễn xuất song Thúy Hà cho biết cô thấy buồn vì chưa dành hết tâm huyết cho công việc. Đối với cô, như vậy là kh.ông trọn vẹn với khán giả. Trên sóng truyền hình, nữ diễn viên thừa nhận khi đóng phim 13 nữ tù, cô đã kh.ông toàn tâm toàn lực cho công việc.

“Ban đầu, tôi đã từ chối đạo diễn nhưng anh vẫn cứ động viên. Tôi đi với tinh thần giải tỏa nội tâm bên trong chứ kh.ông mong muốn sẽ làm được bộ phim đó. Tôi cố gắng làm hết sức có thể nhưng khi nhìn lại, tôi thấy mình kh.ông đi làm vì nghệ thuật”, khách mời trải lòng.
Thúy Hà từng có thời gian lui về chăm lo gia đình, từ chối các dự án phim ảnh FBNV
Nhìn lại hành trình làm nghề, Thúy Hà thừa nhận sự nghiệp của mình “lúc lên lúc xuống”. Khi đang ở giai đoạn đỉnh cao, cô bất ngờ vắng bóng vì lập gia đình. Nữ khách mời nói khi đó, vì nhà chồng kh.ông ai theo nghệ thuật nên “mọi người kh.ông thích nghề của tôi nên hay mang ra để nói theo hàm ý kh.ông được hay lắm”. Đó là lý do Thúy Hà kh.ông nhận lời đóng phim để lui về nuôi dưỡng tổ ấm. Thời gian sau, cô quay trở lại nghệ thuật song lại có khoảng lặng vì một vài chuyện cá nhân.

Về đời sống riêng, Thúy Hà thấy buồn vì kh.ông giữ được gia đình trọn vẹn. Thậm chí, chính điều đó làm cô day dứt vì có lỗi với con mình. Nữ khách mời bộc bạch trong chương trình: “Thường thì phụ nữ chọn gia đình, ít ai dám đánh đổi để lấy sự nghiệp. Khi tôi chấp nhận đánh đổi cái riêng để giữ cái chung mà mình vẫn đánh mất cả hai. Điều đó làm tôi rất buồn, vì bản thân đã cố gắng rồi nhưng lại kh.ông được như mình mong muốn”.

Thúy Hà tâm sự thêm trước những biến cố, có lúc cô yếu đuối đến mức muốn gục ngã hoàn toàn. Tuy nhiên sau đó, diễn viên Về nhà đi con tự động viên bản thân để lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. Nói về cuộc sống hiện tại, nữ khách mời thừa nhận trong suốt một năm qua, cô về nhà tại Ba Vì (Hà Nội) để thỏa niềm đam mê vườn tược của bản thân. Đó là cách cô tự tạo niềm vui cho bản thân sau những sóng gió.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức