×
×

Chế Linh tiết lộ người ‘se duyên’ cho ông và danh ca Thanh Tuyền song ca

Trong khoảng thời gian làm nghề, danh ca Chế Linh có nhiều kỷ niệm gắn với các đồng nghiệp như Hùng Cường, Thanh Tuyền.

Chế Linh từng được xếp vào “tứ trụ nhạc vàng” cùng danh ca Hùng Cường

Danh ca Chế Linh sinh năm 1942, gây chú ý với khán giả bởi các ca khúc như Mười năm tình cũ, Thành phố buồn… Ít ai biết rằng để có một sự nghiệp lẫy lừng như hiện tại, ông từng trải qua khoảng thời gian khó khăn khi phải đi đánh giày, chăm trẻ… thời điểm mới vào Sài Gòn lập nghiệp. Từ một cậu bé nghèo, Chế Linh trở thành một ca sĩ nổi tiếng, được ưu ái xếp vào “tứ trụ nhạc vàng” cùng Duy Khánh, Nhật Trường và Hùng Cường.

Nhắc đến danh ca Hùng Cường, Chế Linh bồi hồi nhớ đến một kỷ niệm khiến ông không bao giờ quên. Nam nghệ sĩ kể có lần ông cùng bạn gái đi hóng mát, ăn uống tại khu vực ven sông Sài Gòn. Lúc này, ông vô tình gặp đàn anh cùng người yêu ở đây. Theo lời Chế Linh, khi đó có hai người tới bàn của Hùng Cường, yêu cầu nam danh ca để giấy tờ lên bàn và nhảy xuống sông. Trước lời đe dọa này, Hùng Cường buộc phải thực hiện theo yêu cầu.

Danh ca Chế Linh từng hụt hẫng khi Thanh Tuyền theo chồng, không ca hát đều đặn như trước

CHỤP MÀN HÌNH

hứng kiến khoảnh khắc đó, Chế Linh cũng vội để giấy tờ lại nhờ người yêu giữ, còn ông nhảy xuống sông cùng đàn anh. “Khi hai anh em lên thì anh ấy rời đi, còn tôi vẫn ở lại. Sau đó hai người kia tới nói: “Tôi có bảo anh nhảy xuống sông đâu, tại sao anh nhảy”. Lúc đó, tôi thành thật: “Vì bắt buộc anh Hùng Cường nhảy xuống, tôi không biết vì lý do gì nhưng để người ngoài nhìn thấy thì kỳ quá nên tôi cũng phải nhảy xuống luôn. Giống như hai anh em nhảy xuống cho mát vậy”, ông kể lại.

Nói về màn kết hợp với Thanh Tuyền, Chế Linh cho biết đó là sự kết nối của nhạc sĩ Mạnh Phát và nhạc sĩ Châu Kỳ. Nam danh ca kể trong lần đầu gặp gỡ, đồng nghiệp mặc đồ bộ khiến ông cứ nghĩ đó là người giúp việc. “Hồi đó tôi thô thiển quá, tôi cứ nhìn và không nghĩ đó là ca sĩ. Tôi đã xấu trai rồi nên phải có người đẹp xíu để yểm trợ cho tôi chứ”, ông nói. Ban đầu, Chế Linh định từ chối song ca cùng, song đến khi nghe giọng hát của Thanh Tuyền thì ông phải suy nghĩ lại. “Lúc đó mới có một số bài của các nhạc sĩ viết cho tôi và Thanh Tuyền đến mức hát không hết”.

Theo lời Chế Linh, khi giọng hát của cả hai được yêu mến thì Thanh Tuyền quyết định đi lấy chồng. Chính điều đó khiến ông phải dốc sức đi tìm một giọng ca khác thay thế nhưng “không có người nào phù hợp”. Trong một lần tình cờ, ông đến phòng thu và nghe được giọng hát của Thanh Tâm nên muốn mời hát song ca. Để thuyết phục, nam danh ca phải đến tận nhà xin phép gia đình đồng nghiệp. Thậm chí, ông phải nói với bố mẹ cô rằng: “Lúc này bài hát quá nhiều mà Thanh Tuyền lại đi lấy chồng rồi. Bác cứ tin tưởng con, con sẽ lo cho em. Hơn nữa con đã có gia đình rồi”. Nhờ vậy mà có màn kết hợp giữa Chế Linh – Thanh Tâm đình đám một thời

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức