×
×

Xem xét phạt chủ công trình để thanh sắt rơi trúng đầu người đi đường

Chính quyền địa phương sẽ phạt chủ đầu tư công trình để thanh sắt rơi xuống trúng đầu một phụ nữ đi xe máy trên đường ở Đắk Lắk.


Ngày 8-4, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Đức, Phó chủ tịch UBND phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận UBND phường vừa kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty CP Nam Dược (trụ sở tại Hà Nội).

Video: Xem xét phạt chủ công trình để thanh sắt rơi trúng đầu người đi đường

Công ty này là chủ đầu tư công trình để rơi thanh sắt trúng đầu người đi đường.

Thanh sắt từ công trình rơi trúng đầu một phụ nữ đang đi đường. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Đức, một thanh sắt chống dầm từ công trình rơi xuống đường, gây tai nạn cho 1 phụ nữ đang đi xe máy trên đường và trúng một ô tô. Công trình có thanh sắt rơi có quy mô một trệt, ba tầng. Thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư đã cho rào chắn cả bốn phía.

Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư thừa nhận thời điểm xảy ra tai nạn công trình chưa che chắn phía giáp với quốc lộ 26, để thanh sắt rơi xuống đường, trúng một phụ nữ và làm hỏng ô tô của một người khác.

Căn cứ vào lời khai của đại diện công trình, lực lượng chức năng phường Tân Lập đã lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi không che chắn công trình.

“Chiếu theo các quy định, chúng tôi sẽ ban hành quyết định xử phạt chủ công trình ở mức 4 triệu đồng”- ông Đức nói.

Ông Đức thông tin thêm chủ đầu tư dự án đã thỏa thuận bồi thường đối với hai trường hợp bị tai nạn do thanh sắt rơi từ công trình. Trong đó, đền bù cho người phụ nữ 12 triệu đồng gồm tiền thuốc men, sửa chữa xe máy, điện thoại. Bồi thường cho chủ ô tô 30 triệu đồng để sửa chữa xe.

“Công an có báo lại là hai nạn nhân đều chấp nhận thỏa thuận đền bù và đã có đơn cam kết không khiếu nại vụ việc. Rất may người phụ nữ gặp nạn bị thương nhẹ”- ông Đức thông tin thêm.

Công trình nằm bên đường Nguyễn Văn Cừ (quốc lộ 26). Ảnh: T.T

Trao đổi với PLO, anh PVH (chủ ô tô bị hỏng) xác nhận đã diện chủ đầu tư công trình đã thỏa thuận đền bù cho anh cũng như người phụ nữ bị nạn.

Ông Bùi Chí Hòa, giám sát tại dự án trên thừa nhận đã chủ quan, không che chắn, rào lưới phía trước công trình, để thanh sắt rơi trúng đầu người phụ nữ. Ông Hòa nói sẽ chịu xử lý nội bộ đối với thiếu sót trên.

Theo ghi nhận của PLO chiều 8-4, công trình xây dựng trên đã rào chắn bốn phía. Bên trong các công nhân vẫn đang thi công.

Như PLO đã thông tin, lúc 5 giờ 40 ngày 5-4, một phụ nữ điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Buôn Ma Thuột thì bị thanh sắt từ công trình xây dựng nhà cao tầng ở số 288 đường Nguyễn Văn Cừ rơi trúng đầu. Người phụ nữ này bị té xuống đường, bị thương; xe máy cũng bị hư hỏng.

Ngoài ra, thanh sắt từ công trình cũng đâm thủng nắp capo của ô tô đang lưu thông trên đường.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức