×
×

Vụ học sinh lớp 5 tử vong sau bữa sáng: Tiếp tục tăng số học sinh nhập viện

Có thêm nhiều học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) nhập viện sau khi ăn sáng vì bị đau bụng, nôn ói và đau đầu. Trước đó, có một em học sinh lớp 5 của trường này đã tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi ăn sáng bên ngoài trường.

Chiều 5/4, UBND thành phố Nha Trang đã có thông cáo báo chí về trường hợp một học sinh tử vong và nhiều học sinh khác của trường Tiểu học Vĩnh Trường nhập viện sau khi ăn sáng.

Nhiều phụ huynh tập trung tại trường Tiểu học Vĩnh Trường khi nghe tin vụ học sinh nhập viện.

Cụ thể, vào lúc khoảng 6h55 sáng cùng ngày (5/4), tại trường Tiểu học Vĩnh Trường có 1 em học sinh lớp 5/4, sau khi tự ăn sáng xong vào trường thì mệt, ngất xỉu. Nhà trường đã nhanh chóng sơ cứu và gọi Trung tâm Cấp cứu 115, khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu thì đã tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân .

Đến khoảng từ 7h – 7h30, trường này tiếp tục phát hiện một số học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói , đau đầu nên đã nhanh chóng tổ chức sơ cứu, chuyển 16 em học sinh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và 3 em vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang.

Người thân đưa học sinh lớp 5 tử vong về nhà lo hậu sự.

Đến khoảng 9h, tại Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (thành phố Nha Trang) cũng phát hiện một số học sinh có triệu chứng tương tự nên đã nhanh chóng chuyển 3 em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 5 em vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang và 1 em vào Phòng khám đa khoa Phúc Sinh. Đến 12h cùng ngày, các bệnh viện trên cho biết tình hình sức khỏe các em đều ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tích cực.

Qua nắm bắt thông tin ban đầu, các em học sinh đã ăn sáng với nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài nhà trường. Ngay khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc và đến nhà em học sinh bị tử vong để chia buồn, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.

UBND thành phố Nha Trang đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh, Công an TP. Nha Trang và chính quyền địa phương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức