×
×

Vợ Thứ trưởng dùng tấn tiền ‘chạy án’ cho con nhận danh hiệu NSND ở tuổi 68: Ca:y đắ:ng tiết l:ộ lý do ít đóng phim liên quan đến con trai cơ trưởng bị sa thải vì ‘mai thúy’

Diễn viên Hương Dung xúc động khi nhận danh hiệu NSND ở tuổi 68 và muốn dành niềm vui này cho người mẹ mới mất. Nữ nghệ sĩ cũng nói lý do từ lâu không còn đóng phim truyền hình.

Hương Dung chia sẻ về niềm tự hào là chiến sĩ trong lực lượng công an được phong tặng NSND:

Diễn viên Hương Dung sinh năm 1956, là gương mặt quen thuộc trên sân khấu và truyền hình. Nữ diễn viên đặc biệt nổi tiếng khi vào vai mẹ của Cao Thanh Lâm (Việt Anh đóng) trong series phim Chạy án. Hương Dung góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình đình đám như: Chủ tịch tỉnh, Cầu vồng tình yêu, Người phán xử… hầu hết là những nhân vật phụ nữ sắc sảo.


Ở lĩnh vực sân khấu, Hương Dung từng đoạt Huy chương Vàng Hội diễn Sân khấu Toàn quốc năm 1985 và được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2010. Bà là 1 trong 77 người được phong danh hiệu NSND năm 2023. Sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hương Dung mặc lễ phục của lực lượng Công an Nhân dân đến nhận danh hiệu NSND và dành cho báo chí cuộc phỏng vấn nhanh. 


W-z5222089124053-87267f6d6a6434490647f37730290e30-2.jpgHương Dung mặc lễ phục của lực lượng công an đi nhận danh hiệu NSND.
Niềm vui này Hương Dung muốn dành cho mẹ

– Cảm xúc của chị thế nào khi được nhận danh hiệu NSND lần này?

Hương Dung rất vui và xúc động khi được đứng ở sân khấu Nhà hát Lớn nhận danh hiệu cao quý NSND. Điều đặc biệt đây là danh hiệu NSND dành cho lực lượng vũ trang mà ở đây lại là công an. Đặc thù của nghệ sĩ trong lực lượng công an cũng rất khác với các đoàn ngoài. Ngoài việc phục vụ công chúng nói chung là nhân dân thì chúng tôi còn phục vụ riêng cho ngành công an nữa, từ các trại giam đến rừng núi, hải đảo – những nơi cần sự thử thách nhiều và lòng nhiệt huyết của những người làm nghệ thuật. Vì vậy danh hiệu này dành cho những người làm nghệ thuật và đặc biệt trong ngành công an vô cùng cao quý mà những nghệ sĩ như Hương Dung rất trân trọng.

Không phải ai cũng có cơ duyên và may mắn nhận được danh hiệu này nên thật sự hôm nay Hương Dung rất xúc động, cảm giác run như lần đầu tiên được cắp sách tới trường dù năm nay đã 68 tuổi. Nó cũng như mỗi lần bước ra sân khấu để diễn, sự hồi hộp và rưng rưng đã bắt đầu trong cánh gà dù hằng đêm mình vẫn diễn nhân vật đó. Đối tượng khán giả mỗi đêm một khác nên cảm xúc cũng khác, sự thăng hoa để truyền tải thông điệp vai diễn đến khán giả là điều làm cho mình luôn phải nghĩ rằng hôm nay phải tốt hơn hôm qua. Đó là điều không chỉ Hương Dung mà tất cả các nghệ sĩ làm nghề đều mong muốn gửi đến khán giả.

Hương Dung muốn cảm ơn lãnh đạo Đoàn kịch của Nhà hát Công an nhân dân, lãnh đạo Bộ Công an, cảm ơn khán giả là người đã nâng cánh cho Hương Dung có ngày hôm nay. Niềm vui này Hương Dung cũng muốn dành cho mẹ. Mẹ Hương Dung mới mất 1 năm và luôn mong con mình thành đạt dù các vai diễn Hương Dung đảm nhận mẹ vẫn nói: Con đừng đóng nữa vì ngày xưa người ta bảo con hiền lắm mà giờ toàn đóng vai thế này. 

Điều buồn và lo lắng của mẹ lại là thành công của mình nên tôi mong các nghệ sĩ đang làm nghề sẽ lan tỏa và làm tốt hơn nữa những khao khát đang thực hiện để có vinh dự như Hương Dung và các đồng nghiệp ngày hôm nay ở sân khấu Nhà hát Lớn.

– Chị có nghĩ danh hiệu này đến sớm hơn thì sẽ có thêm nhiều thời gian để cống hiến?

Cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay thì vẫn có thể làm nghề và cống hiến được nên danh hiệu đến bất cứ lúc nào cũng là động lực để người nghệ sĩ thăng hoa và hoàn thiện mình hơn nữa chứ không phải đến muộn không còn cơ hội lan tỏa nữa. Khán giả cứ yên tâm rằng những người nghệ sĩ làm nghề chân chính như Hương Dung sẽ không bao giờ quên những gì khán giả đã dành cho nghệ sĩ như mình.

– Trước đây chị đã vài lần làm hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND nhưng không được, những lúc như thế chị có chạnh lòng? 

Cũng hơi buồn một chút vì cống hiến ở đây không phụ thuộc vào huân huy chương mà ở sự lan tỏa, sự ghi nhận của khán giả. Nhưng hiện nay chúng ta làm việc theo nguyên tắc, nghiêng về ‘phần cứng’ hơn là ‘phần mềm’ nên nhiều nghệ sĩ cũng thiệt thòi. Họ không có cơ may tham gia hội diễn mà phải tham gia hội diễn mới có huy chương. Nên chăng những lần sau này mình cũng xét ở góc độ lan tỏa với khán giả bên cạnh việc lấy ý kiến của người dân, của đồng nghiệp chứ để đến lúc mất đi mới truy tặng xót xa lắm.

Những người làm nghệ thuật không may như Hương Dung cũng mấy đợt xét duyệt bị bỏ qua thì lần này đã được nên có thể thấy mọi ước mơ đều có thể thực hiện được nếu ta không từ bỏ nó.

– Chị có tiếc nuối cho nghệ sĩ nào cùng trang lứa và thế hệ mình đã không được nhận danh hiệu kỳ này?

Các bạn cùng diễn vì nhiều lý do không được tham gia hội diễn để có huy chương, có người có huy chương nhưng lại không đủ hoặc chuyển sang ngành khác nên cũng thấy tiếc. Hôm nay nhiều người cũng muốn đến chúc mừng nhưng họ buồn, họ thấy bạn mình thành công thì vui cho bạn nhưng tiếc nuối cho mình.

Như chị Kim Thoa đã nghỉ hưu trước đây ở Đoàn Kịch Công an Nhân dân nhưng chuyển sang phòng ban khác cùng lực lượng. Chị cũng tham gia nhiều phim nhưng cơ sở để tạo cơ hội cho họ làm hồ sơ cũng hạn chế. Một số bạn bên ngoài diễn rất xuất sắc nhưng không có cơ quan chủ quản nào đưa họ tới các hội diễn để thể hiện và có cơ hội nhận huy chương làm cơ sở xét danh hiệu dù đã 60-70 tuổi.

 Nghệ sĩ không bao giờ giàu! untitled 2.jpg

Hình ảnh Hương Dung trong chương trình ‘Lời tự sự’ gần đây trên VTV.
– Một số diễn viên trẻ tay ngang cũng được nhận danh hiệu, so với những điều chị nói đó có phải bất cập?

Nếu xét tiêu chí phần cứng các bạn ấy đủ điều kiện vì các vai diễn được ghi nhận theo tiêu chí công tác bao nhiêu năm và đạt bao nhiêu huy chương. Mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng đợt xét này khá uyển chuyển khi có người đã nghỉ hưu nhưng được khán giả biết tới dù phần cứng thiếu nhưng vẫn được ghi nhận. Lần xét sau, chúng ta cũng nên làm như thế bởi những người lớn tuổi không còn ở đoàn nữa nhưng vẫn hoạt động bên ngoài nên đánh giá sao để các nghệ sĩ đỡ tủi thân.

– Gần đây khán giả không thấy Hương Dung tham gia phim truyền hình, không biết lý do là gì?

Thứ nhất tôi cũng lớn tuổi, thứ 2 là nếu có vai diễn phù hợp thì một là dài quá mà thứ nữa là nếu ngắn quá cứ phải đi theo suốt cũng khó. Nên vai gì phù hợp với sức mình tôi mới nhận.

– Khán giả nói rằng Hương Dung bây giờ là đại gia rồi nên không cần đi đóng phim nữa?


Không! Nghệ sĩ không bao giờ giàu, chỉ giàu tình cảm, giàu tình yêu khán giả dành cho nghệ sĩ thôi. Hương Dung khao khát được làm nghề, đặc biệt là sân khấu, dù đóng phim cũng tốt.

Phát ngôn của nghệ sĩ Hương Dung về con trai cơ trưởng Hà Duy được khui lại giữa ồn ào

Nghệ sĩ Hương Dung cho biết, chị dạy con rất nghiêm khắc, từng tát Hà Duy vì tội làm giả chữ ký của cô giáo.

Duy Alex (cơ trưởng Nguyễn Hà Duy) là con trai của nghệ sĩ Hương Dung. Lúc còn nhỏ, anh từng là diễn viên nhí trong phim “Đội đặc nhiệm nhà C21” và nhiều phim khác. Tuy nhiên, khi lớn lên, Duy Alex không theo nghiệp diễn mà lại rẽ ngang làm phi công cho Hãng bay Vietnam Airlines.

Trước đây, Duy Alex vướng ồn ào nhạy cảm ở nhà bạn vào năm 2007, hay đồn đoán cho rằng vì giàu nên anh mới được làm cơ trưởng. Khi đó, mẹ và em gái anh chàng đều lên tiếng bênh vực.

Hương Dung, Nguyễn Hà Duy, sao việt

Năm 2007, cơ trưởng Hà Duy từng vướng ồn ào.

NSƯT Hương Dung cho biết Hà Duy ở nhà luôn được gia đình giáo dục và kiểm soát rất nghiêm khắc. Sự việc khiến nữ nghệ sĩ buồn lòng một thời gian khá dài. Đó cũng là lý do để chị quyết định không để Hà Duy tiếp tục đi theo con đường nghệ thuật.

Trong bài phỏng vấn của một trang báo điện tử năm 2021, nghệ sĩ Hương Dung chia sẻ: “Trong các con, người khiến tôi “tốn” nhiều nước mắt hơn cả là cậu con trai thứ hai Hà Duy.

Nhiều người cứ nghĩ, Hà Duy là con trai duy nhất trong nhà, lại giống mẹ nhiều thì dễ được mẹ yêu chiều hơn so với chị và em gái. Nhưng Hà Duy là người bị “ăn” đòn nhiều nhất. Tôi không có suy nghĩ yêu con là chiều con. Chăm con, hết lòng vì các con thì đúng là hiếm có người bằng nhưng kèm theo đó là sự nghiêm khắc của “cái đầu lạnh” cũng hiếm có.

Trưởng thành trong môi trường quân đội, rồi công an nên bản thân tôi rất nghiêm khắc về chuyện kỷ luật và giờ giấc. Khi các con ra khỏi nhà, tôi luôn yêu cầu là phải cho ba mẹ biết đi đâu, để có chuyện gì còn biết ở đâu mà tìm. Rồi nếu không có chuyện gì đột xuất thì phải có mặt ở nhà lúc 22h. Và có lần tôi đã phải cho Duy đứng ở ngoài suốt đêm vì vi phạm nguyên tắc đó. Tất nhiên, con không vào nhà thì tôi cũng không ngủ được vì phải đứng ở trên sân thượng để quan sát”.

Là con trai duy nhất trong nhà, lại nổi tiếng sớm nên khi còn nhỏ, Hà Duy không ít lần khiến mẹ “đau đầu” với những chiêu trò trốn học đi chơi: “Có lần, tôi đưa tiền cho con đóng học phí ở trường và không quên giao kèo là phải có chữ ký của cô giáo xác định là con đã đóng. Với một đứa trẻ thì làm sao có thể qua mắt được người dày dặn trường đời như mẹ của chúng, nếu chúng có biểu hiện bất bình thường? Chỉ nhìn qua là tôi biết đó không phải là chữ ký “xịn” của cô giáo.

Hương Dung, Nguyễn Hà Duy, sao việt

Cơ trưởng Hà Duy từng bị mẹ đánh vì làm giả chữ ký của cô giáo.

Qua một hồi gặng hỏi thì con khai thật là “nhờ bà chủ quán điện tử ký”. Tôi chở con đến quán internet đó rồi trước mặt chủ quán, tôi tát Duy 2 cái: “Hôm nay chị dẫn con chị đến đây để giao cho em dạy nó hộ chị. Chị tát con vì nó nói dối và em là người đã tiếp tay cho sự nói dối đó. Chị mất bao nhiêu công sức lâu nay mới dạy con được sự trung thực thì em đã giúp nó phá hỏng, nên bắt đầu từ hôm nay chị giao nó cho em. Nếu em không làm được mà vẫn còn thu nhận nó ở quán này thì đừng trách chị”.

Sau đó, tôi bảo Duy: “Mẹ cho con nghỉ học để đi chơi từ hôm nay. Bao giờ chơi chán mà muốn đi học thì con nói với mẹ”. Vậy là cô giáo, các bạn gọi điện đến xin cho Duy tới tấp. Là một người mẹ, con hư tôi đau lắm chứ, nhưng nếu nhân nhượng với sự ham chơi thì mãi mãi tôi mất con.

Hương Dung, Nguyễn Hà Duy, sao việt

“Là một người mẹ, con hư tôi đau lắm chứ, nhưng nếu nhân nhượng với sự ham chơi thì mãi mãi tôi mất con”, nghệ sĩ Hương Dung cho biết.

Đến ngày thứ ba thì Duy nói: “Con muốn đi học”. Tôi đưa con ra quán café ở Giảng Võ ngồi tâm sự như hai người bạn. Tôi nói với con rằng, mẹ chưa bao giờ khóc trước mặt các con, dù cho có buồn khổ thế nào nhưng con đã làm mẹ khóc. Mẹ khóc vì mẹ bất lực không dạy được con. Từ giờ mẹ sẽ cho con tiền để con chơi điện tử 1 tuần/lần để con không bao giờ lấy lý do để nói dối mẹ về điều đó nữa”.

Những tưởng sau những lỗi lầm do tuổi trẻ nông nổi, Hà Duy sẽ không bao giờ làm mẹ đau lòng thêm thì một lần nữa, anh lại đang vướng vào scandal không đáng có. Hiện tại, trang cá nhân của Hà Duy vẫn không cập nhật ảnh hay thông tin mới.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức