×
×

Tử hình nữ ‘doanh nhân thành đạt’ vì buôn ma túy

Mỹ tạo vỏ bọc là nữ doanh nhân thành đạt trên mạng xã hội để buôn bán ma túy. Đối tượng này vừa bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt án tử hình.


Ngày 27/3, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Nguyễn Thị Bích Mỹ (30 tuổi, trú xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo điều 251 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, còn có đồng phạm là bị cáo Nguyễn Thị Huế (28 tuổi, trú thành phố Đồng Hới, Quảng Bình). Huế bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tù án tù chung thân, cùng tội danh với Mỹ.Bị cáo Nguyễn Thị Bích Mỹ tại phiên tòa. Ảnh: ĐH

Theo cáo trạng của VKSND, trong khoảng tháng 5-6/2023, Nguyễn Thị Bích Mỹ mua 2.316,1 gam ma túy ketamine và MDMA, bán cho Huế. Sau đó, ngày 12/6/2013, khi mang hàng nghìn viên ma túy tổng hợp đi giao dịch, Nguyễn Thị Huế bị cảnh sát bắt giữ tại TP Hà Tĩnh.


Qua lời khai của Huế, cơ quan công an đã bắt giữ đồng phạm Nguyễn Thị Bích Mỹ. Trong vụ án này, Mỹ được xác định là chủ mưu, Huế đóng vai trò giúp sức. Hội đồng xét xử nhận định Huế giúp sức cho hành vi mua bán ma túy của Mỹ trong việc nhận, kiểm đếm và cất giấu.

Bị cáo Nguyễn Thị Huế tại phiên tòa xét xử. Ảnh: ĐH

Trước khi bị bắt, trên mạng xã hội, Mỹ tạo vỏ bọc là doanh nhân thành đạt, có cuộc sống sang chảnh, thường check-in tại những điểm du lịch nổi tiếng.

Tại phiên tòa, hai bị cáo nói do hám lợi đã đánh mất chính mình, mong được hưởng khoan hồng để có thể sửa sai. Hội đồng xét xử đánh giá hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an tại địa phương, mầm mống phát sinh các loại tội phạm khác. Vì thế, sau khi xem xét các tình tiết, tòa tuyên mức án nêu trên.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức