×
×

Thế Giới Di Động “chia tay” gần 10.000 nhân viên

Năm qua được xem là năm khó khăn nhất của ngành bán lẻ hàng điện máy, hàng công nghệ. Do đó, các hệ thống bán lẻ đều gặp khó khăn, phải tinh gọn bộ máy và Thế Giới Di Động cũng không ngoại lệ.

Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán MWG) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2023.


Tại báo cáo này, công ty đưa ra nhận định năm 2023, thu nhập và niềm tin của người tiêu dùng kém khả quan nên tình hình tiêu thụ giảm đáng kể ở hầu hết các ngành hàng, đặc biệt giảm mạnh ở các mặt hàng không thiết yếu như sản phẩm công nghệ và điện máy – vốn đóng góp hơn 70% tổng doanh thu của tập đoàn.

Thế Giới Di Động cho biết đã nhận diện được tình hình sức mua trì trệ có xu hướng kéo dài nên đã quyết định thực hiện thay đổi chiến lược, ưu tiên giữ chân khách hàng để duy trì doanh thu và nỗ lực tăng trưởng thị phần, chấp nhận đánh đổi mục tiêu lợi nhuận.


Hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động

Từ quý IV/2023, Thế Giới Di Động bước vào đợt tái cấu trúc ở phạm vi toàn tập đoàn với những thay đổi quyết liệt, rà soát lại và tinh gọn toàn bộ mạng lưới cửa hàng, bộ máy nhân sự, hoạt động vận hành, hoạt động hỗ trợ và quản lý. So với cuối năm 2022, quy mô nhân sự toàn tập đoàn đã giảm tới 10.000 người.

Sau những nỗ lực điều chỉnh kinh doanh, cả năm 2023, tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 118.000 tỉ đồng, bằng 89% doanh thu năm 2022. Về lợi nhuận sau thuế, ghi nhận 168 tỉ đồng, giảm 96% so với cùng kỳ.

Theo ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, dù không hoàn thành được kế hoạch đề ra nhưng những điều chỉnh quan trọng về chiến lược đã giúp tập đoàn bước qua một trong những năm khốc liệt nhất trong lịch sử hoạt động.

Ông chủ hệ thống bán lẻ này nhận định năm 2024 được dự báo tiếp tục là một năm nhiều thách thức với ngành bán lẻ. Dù vậy, Thế Giới Di Động tự tin với nền tảng tài chính lành mạnh và bộ máy tinh gọn sau tái cấu trúc, tập đoàn sẵn sàng đối phó với những biến động thị trường, có dư địa và quyết tâm để hiện thực hóa mục tiêu doanh thu 125.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.400 tỉ đồng.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức