×
×

Tài tử Lý Hùng: Bạn đời của tôi phải đàng hoàng, đặc biệt phải chung thuỷ

“Tôi không đòi hỏi môn đăng hộ đối vì gia đình tôi cũng đầy đủ, bạn đời của tôi phải đàng hoàng, biết chia sẻ với người yêu, đặc biệt phải chung thuỷ” – Lý Hùng nói.

 

Lý Hùng nổi danh từ thập niên 80-90 cho đến nay. Nam diễn viên “Phạm Công – Cúc Hoa” là “người tình màn ảnh” của hầu hết mỹ nhân màn ảnh Việt nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, ở t.uổi ngoài 50 diễn viên Lý Hùng còn sống độc thân, anh hiếm khi chia sẻ chuyện tình cảm với khán giả.

Những ngày cuối tháng Chạp, diễn viên Lý Hùng cùng với mẹ, em gái Lý Hương và cả gia đình đến thăm và chúc Tết các nghệ sĩ đang sống tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ Quận 8. Đây là nơi khi còn sống ba anh vẫn thường xuyên đến thăm và dành nhiều t.iền tu bổ, sửa sang cho khang trang.

Tài tử Lý Hùng: Bạn đời của tôi phải đàng hoàng, đặc biệt phải chung thuỷ - Hình 1

Lý Hùng và gia đình ghé thăm chúc Tết các nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão trước khi mọi người dời sang Viện dưỡng lão mới.

– Anh có thể chia sẻ cảm nhận về ý nghĩa ngày Tết Nguyên đán?

Tôi rất thích Tết Nguyên đán, Tết đoàn viên của Việt Nam rất vui và ý nghĩa. Tôi thích nhất là được nhìn thấy hình ảnh mọi người đi làm bao nhiêu ngày vất vả, cuộc sống bươn chải nhưng cuối năm đều trở về sum họp gia đình.

Tôi đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, tôi thấy cũng không có nhiều nước như Việt Nam. Hình ảnh mọi người về quê trên khắp mọi miền đất nước khiến giao thông khó khăn, tuy cực nhưng đây là không khí đặc biệt và rất tuyệt vời. Và chúng ta nên giữ gìn truyền thống Tết Nguyên đán của dân tộc.

Bản thân tôi cũng như mọi người, dù bận rộn công việc nhưng Tết cũng dành cho gia đình. Ba mất 3 năm rồi nên Tết anh em ai cũng về bên mẹ. Năm nay con cháu ở nước ngoài đều về đầy đủ nên gia đình tôi sẽ rất vui.

– Anh có cảm thấy chạnh lòng khi ai cũng có gia đình riêng còn mình vẫn độc thân?

Nếu nói về vợ con chắc là duyên chưa đến nên năm nay tôi vẫn độc thân, vẫn lo cho gia đình lớn của mình. Công việc tôi rất bận rộn, tôi cũng không có gánh nặng về cơm áo gạo t.iền nên tôi vẫn làm việc gì mình cảm thấy thích.

Tôi rất chăm chỉ tập thể thao, có chế độ tập luyện sức khỏe. Đó là lý do mọi người gặp đều thấy sao Lý Hùng bây giờ vẫn nhìn trẻ và phong độ. Chỉ cần được mọi người yêu thích như vậy cũng đủ khiến tôi thấy vui và hạnh phúc.

– Anh có xác định mình sẽ độc thân mãi không?

Tôi cũng không biết được. Tôi muốn có gia đình riêng nhưng có lẽ duyên chưa đến. Đã ở t.uổi này nhưng tôi thấy chuyện tình cảm cứ trôi qua hoài nên cũng không nói trước được điều gì. Tuy nhiên, hiện tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc trong gia đình lớn của mình, có anh chị em, mẹ và các cháu.

Tài tử Lý Hùng: Bạn đời của tôi phải đàng hoàng, đặc biệt phải chung thuỷ - Hình 2

Dù ở t.uổi 54 nhưng Lý Hùng vẫn chưa tìm thấy một nửa phù hợp.

– Anh có sợ việc lập gia đình sẽ phải gánh nhiều trách nhiệm và bị ràng buộc?

Khi đã có gia đình, trách nhiệm phải lo cho vợ con của người đàn ông rất lớn. Nhưng tôi không vì sợ trách nhiệm hay ràng buộc mà không lập gia đình, chỉ là cái duyên của tôi chưa đến.

Cũng có người nói tôi sợ lấy vợ khán giả không thích nữa là không đúng. Với tôi, việc hoạt động nghệ thuật và việc lập gia đình ở hai vế hoàn toàn khác nhau. Tôi có vợ, có con mà tôi đóng phim tốt, tôi hát hay khán giả vẫn yêu quý mình chứ không phải vì tôi có gia đình mà khán giả rời bỏ.

– Vậy mẫu người vợ lý tưởng của anh thế nào?

Tôi không đòi hỏi môn đăng hộ đối vì gia đình tôi cũng đầy đủ. Tôi muốn người vợ của mình dễ thương và xinh đẹp. Bạn đời của tôi phải là người đàng hoàng, biết chia sẻ với người yêu, đồng cảm, đặc biệt phải chung thuỷ.

– Năm nay, thêm một cái Tết độc thân nữa, anh có kế hoạch gì cho Tết này chưa?

Tôi cũng đã quen với việc đón Tết cùng gia đình lớn của mình. Nhà tôi có thông lệ ngày mùng 1 tất cả anh em, con cháu dù bận rộn như thế nào thì cũng về sum họp.

Hồi trước, khi ba tôi còn sống, đúng mùng 1 là nhà sẽ có tổ chức múa lân. Ba tôi là võ sư nên ngày đó cho đoàn lân sư rồng đến múa để gia đình có ngày đoàn viên truyền thống rộn ràng. Con cháu không bỏ được, đúng ngày đó phải về.

Còn mùng 2 đi lễ, nhà thờ. Mùng 3 bắt đầu đi du lịch. Tết năm nay tôi dự định sẽ đưa mẹ đi nước ngoài, đi chơi vài ngày cho thư thả. Chỉ như vậy tôi cũng thấy hạnh phúc.

Tài tử Lý Hùng: Bạn đời của tôi phải đàng hoàng, đặc biệt phải chung thuỷ - Hình 3

– Hiện tại dường như anh dành thời gian cho việc ca hát nhiều hơn mà lãng quên điện ảnh?

Đúng là tôi đi hát, đi show nhiều hơn phim vì tôi thấy việc ca hát nhẹ nhàng, không áp lực như phim ảnh. Diễn viên ngày xưa để có tên t.uổi như hôm nay không phải chuyện đơn giản, rất cực, rất vất vả.

Quay một phim điện ảnh chịu cực khổ ròng rã 3 tháng trời, tay chân tôi bị thương nhiều vì đ.ánh võ thật. Ngày xưa kỹ thuật còn kém nên làm việc cũng vất vả hơn.

Đến t.uổi này, tôi đã được khán giả cả nước yêu mến nên tôi muốn giữ hình ảnh. Tôi muốn khi trở lại phim, khán giả vẫn thấy Lý Hùng ấn tượng như xưa. Nhân vật nào cảm thấy phù hợp với mong muốn tôi mới nhận. Tôi không muốn xuất hiện để cho vui.

Thực tế, tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim, kể cả phim Tết. Nhưng tôi phải xin lỗi và từ chối bởi chưa thấy vai phù hợp với mình chứ không phải tôi chê phim.

Tôi thích vai diễn ấn tượng, tôi không sợ cực đâu. Tôi vẫn đóng được phim hành động như trước. Tôi thấy diễn viên nước ngoài, tài tử Hollywood họ 60-70 t.uổi vẫn có vai diễn hành động rất hay. Và tôi vẫn chờ đợi nhân vật như thế.

Tôi sợ nhất là tên t.uổi của mình đã đi vào lòng khán giả nhưng khi xuất hiện trở lại có những nhân vật không ấn tượng. Tôi kén chọn phim là vậy.

Ba tôi khi còn sống đã nói “Con nổi tiếng đã khó, giữ tiếng càng khó hơn”, tôi nghe lời dạy của ba và vẫn giữ trong lòng lời dạy đó chứ không phải đam mê mà cái gì mình cũng làm, không có chọn lọc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức