×
×

Quảng Ngãi: Công an Đức Phổ bắt giam ‘cò đất’ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) khởi tố, bắt giam một ‘cò đất’ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Tối 14.3, Công an TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TX.Đức Phổ đã khởi tố, bắt giam bị can Huỳnh Ngọc Thu (56 tuổi, ở xã Phổ Nhơn, TX.Đức Phổ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.


Quảng Ngãi: Công an Đức Phổ bắt giam 'cò đất' lừa đảo chiếm đoạt tài sản- Ảnh 1.

Công an TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đọc quyết định khởi tố, bắt giam bị can Huỳnh Ngọc Thu

Theo cơ quan công an, năm 2023, bị can Huỳnh Ngọc Thu là “cò đất”, tự xưng có mối quan hệ với “sếp lớn”, nhận làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân có nhu cầu. Để lấy lòng tin, ban đầu, ông Thu dẫn chủ đất đến các văn phòng, trụ sở làm thủ tục công chứng… Sau đó, bị can Thu lên mạng xã hội đặt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi giao cho người dân để lấy số tiền đã giao kèo.


Với thủ đoạn trên, Huỳnh Ngọc Thu đã lừa hàng chục người dân ở TX.Đức Phổ để chiếm đoạt tiền.

Khi biết việc làm của mình bị cơ quan công an phát hiện, Huỳnh Ngọc Thu trốn vào TP.HCM. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TX.Đức Phổ đã cử trinh sát vào TP.HCM bắt giữ Thu và di lý về Quảng Ngãi để điều tra, làm rõ vụ việc.

Quảng Ngãi: Công an Đức Phổ bắt giam 'cò đất' lừa đảo chiếm đoạt tài sản- Ảnh 2.

Bị can Huỳnh Ngọc Thu (áo trắng)


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức