Quá vui sau khi hẹn hò, cô gái bị xuất huyết não

Quá vui sau khi hẹn hò gặp được người ưng ý, cô gái bị xuất huyết não do vỡ mạch máu, may mắn được phẫu thuật cấp cứu kịp thời nên thoát chết.


Cách đây ít ngày, chàng trai 26 tuổi Tiểu Uông (người Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc) gặp gỡ người bạn quen trên mạng là Mai Mai, người Hồ Nam. Trên mạng xã hội, hai người trò chuyện vô cùng vui vẻ, đến khi gặp nhau ngoài đời cũng ưng ý nên xác định yêu đương nghiêm túc. Tối hôm ấy, hai người ở bên nhau và cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Sau đó Mai Mai cảm thấy đau đầu. Cho rằng chứng đau nửa đầu tái phát do đi xe đường dài, cô theo Tiểu Uông về nhà nghỉ ngơi sớm. Nào ngờ, sáng hôm sau, dù Tiểu Uông gọi thế nào, Mai Mai cũng không có phản ứng.

Sợ hãi, chàng trai vội vàng gọi xe cấp cứu đưa Mai Mai đến Bệnh viện Nhân dân số 1 Hàng Châu.Mai Mai được phẫu thuật kịp thời nên não không có di chứng.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sỹ cho chụp CT, kết quả là Mai Mai bị xuất huyết não vùng hạch nền và vỡ vào não thất. Lúc này, Mai Mai đã hôn mê bất tỉnh, lượng máu chảy quá 30ml. Ca mổ cấp cứu lập tức được tiến hành.

Bác sỹ phẫu thuật thần kinh nghi ngờ Mai Mai có dị tật mạch máu bẩm sinh. Quả nhiên, trong quá trình lấy máu tụ, bác sỹ phát hiện một nhóm mạch máu nhỏ dị dạng đang chảy máu rất nguy hiểm.

Ê kíp phẫu thuật đã cẩn thận loại bỏ từng khối máu tụ và khối mạch máu dị dạng. Sau ca mổ diễn ra suôn sẻ, Mai Mai được đưa đến khoa chăm sóc đặc biệt và hồi phục rất tốt, hầu như không để lại di chứng.

Trong suy nghĩ của nhiều người, tai biến mạch máu não chỉ xảy ra với người có tuổi, nhưng dị tật mạch máu não lại đặc biệt phổ biến ở giới trẻ, các biểu hiện có thể xuất hiện ở độ tuổi từ 20 đến 40 như xuất huyết nội sọ, động kinh, di chứng thần kinh khu trú, rối loạn hoặc đau đầu…

Dị tật mạch máu não là tình trạng bất thường về phát triển bẩm sinh của mạch máu não. Nó giống như một quả bom hẹn giờ ẩn trong não. Nhiều người thậm chí không cảm nhận được gì trước khi phát bệnh.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức