×
×

óng: Sau Độ Mixi, đến lượt Quang Linh Vlog bị hack kênh YouTube gần 4 triệu người theo dõi

Cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ và không khỏi cảm thấy hoang mang khi Quang Linh Vlog trở thành nạn nhân thứ 2 trong ngày bị hack kênh YouTube.


Tối ngày 2/4, cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao trước thông tin kênh YouTube “Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi” của Vlogger Quang Linh đã bị hacker đổi tên kênh sang tên một đồng tiền số.

Cụ thể, khi người dùng truy cập YouTube, gõ từ khóa “Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi” hay “Quang Linh Vlog” ở thanh tìm kiếm, kết quả trả về sẽ là R*****, một hệ thống thanh toán sử dụng công nghệ blockchain.

Kênh YouTube “Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi” của Vlogger Quang Linh đã bị hacker đổi tên kênh sang tên một đồng tiền số bất hợp pháp.

Dẫu vậy, toàn bộ video trên kênh vẫn được giữ nguyên và chưa thực hiện livestream về tiền số.

Cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ và không khỏi cảm thấy hoang mang, bởi đây là trường hợp thứ 2 trong cùng ngày, một nhân vật có sức ảnh hưởng với cộng đồng bị tấn công kênh YouTube.

Trường hợp đầu tiên là Độ Mixi. Sáng cùng ngày 2/4, Độ Mixi cho biết kênh YouTube của anh đã bị hack kênh YouTube có 7,33 triệu người theo dõi.

Kênh YouTube của Độ Mixi đã bị ẩn toàn bộ video, đổi ảnh đại diện và banner thành đồng tiền số R*****, và hiện chỉ còn 2 video đang phát trực tiếp, đều về tiền số.

Khi tìm kiếm với từ khóa “Độ Mixi” trên YouTube, kết quả trả về hiện lên 2 video đang phát trực tiếp, đều về chủ đề tiền số bất hợp pháp.

Độ Mixi thông báo việc kênh YouTube của mình đã bị hack. (Ảnh chụp màn hình)

Do được đăng tải lên kênh YouTube có lượng người theo dõi lớn nên đã nhanh chóng thu hút số người xem rất đông, có thời điểm gần 180.000 người cùng xem đoạn video này.

Được biết, Độ Mixi đang tìm cách liên hệ từ phía các network YouTube mà anh tham gia để được hỗ trợ lấy lại kênh. Đây là động thái quan trọng để phối hợp xử lý, chứng thực sở hữu kênh và tăng khả năng lấy lại kênh.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức