×
×

Nữ diễn viên có đôi mắt buồn nhất VTV: 24t ly hôn, tay trắng ra đi ôm theo con trai 5 tháng, gói mì tôm chia 2 bữa không dám ăn hết 1 lúc

“Người ta bảo con này chắc phải cặp đại gia, nhưng em chẳng biết đại gia là thế nào! Chẳng ai hỗ trợ em gì hết, tất cả mọi thứ em đều phải tự làm”, Thu Trang kể

Chạm ngõ điện ảnh với vai diễn bà mẹ đơn thân chịu nhiều tủi nhục, cực khổ trong phim “Những cô gái trong thành phố”, cuộc đời thật của diễn viên Thu Trang cũng truân chuyên không kém.

cú sốc đầu đời, bước ra khỏi cuộc hôn nhân với 2 bàn tay trắng, ôm theo đứa con vẫn còn đang ẵm ngửa.

5 năm sau ngày thấy mình như “con gà bị vứt giữa đường”, Thu Trang vẫn run rẩy khi nghĩ đến hai từ hạnh phúc.

Trong suốt cuộc trò chuyện, cô nhiều lần đưa tay lên gạt nước mắt khi phải đối diện với những cơ cực, tủi hờn mình đã đi qua.

Diễn viên Thu Trang: 24 tuổi ly hôn, tay trắng ra đi ôm theo con trai 5 tháng tuổi - Ảnh 1.

“Em cứ như con gà con bị vứt ra giữa ngã tư đường”

– Trong phim “Những cô gái trong thành phố”, Thu Trang giống nhân vật Cúc đều là single mom. Còn sự tương đồng của bạn với nhân vật Liên trong “Những nhân viên gương mẫu” sắp lên sóng là gì?

Về hoàn cảnh thì không giống nhau vì em chưa làm vợ hai bao giờ. Ở cuộc hôn nhân cũ, em cũng không có mâu thuẫn gì với gia đình nhà chồng cả. Nhưng tính cách của em và Liên thì có điểm tương đồng. Đó là tính khí hơi đàn ông.

Trong phim này Liên là kiểu phụ nữ không cần tiền của đàn ông, mặc dù bồ giúp đỡ cũng nhiều. Liên khó khăn thật nhưng cô ấy sòng phẳng, không dựa hơi đàn ông.

Em cũng quan niệm như vậy, nếu có thì cũng tốt, nhưng không có thì cũng cứ tự mình thôi.

– Làm single mom lâu như vậy rồi, Thu Trang đã nghĩ đến việc đi bước nữa chưa?

Có chứ chị! Cuộc sống có quá nhiều thứ khiến mình phải lo toan. Em thì phải lo hết cho cả gia đình, mà những phát sinh thì mỗi ngày lại tăng lên. Nhiều khi em mệt lắm.

Em từng nghĩ hay thôi mình tặc lưỡi lấy chồng đi, cho con mình bớt khổ, cho vai mình bớt gánh nặng. Thế nhưng em sợ hôn nhân, em mất niềm tin vào đàn ông.

Trong thời gian qua, em cũng có những mối quan hệ tình cảm, có những người yêu thương mình. Thế nhưng, em chưa tìm được người thật sự yêu con của mình. Vả lại, cũng không có ai lo được cho mình cả.

Hình như vì em là single mom, nên đàn ông đến với em đều do dự. Họ bước chân qua rồi rụt lại, không dám tới hẳn, lúc nào cũng chừa một đường để lui về.

– Những người đàn ông “bước chân qua rồi rụt lại” ấy, họ đến với em vì điều gì?

Thì cô này là diễn viên, cô này cũng có tí nhan sắc, cô này nói chuyện nhẹ nhàng, thôi cứ tìm hiểu xem cô ta như thế nào… rồi đến khi tìm hiểu thì phát hiện cô ta là single mom.

Nói thật người như em để tìm được một người đàn ông chưa lập gia đình thì rất khó. Mình phải biết mình là ai chứ! Nếu là trai tân thì mình không bao giờ dám đi quá xa với người ta

Còn với một người đàn ông cũng trải qua đổ vỡ, từng có con riêng thì lại có những mối quan tâm con anh, con tôi. Ghép những mảnh vỡ với nhau thành một cái ly hoàn chỉnh khó lắm.

Nói về chuyện quan hệ nam nữ, hay là hỏi em có cần một người đàn ông che chở cho em không, thì em rất là thèm.

Em thèm được cái cảm giác có người quan tâm chia sẻ với mình những lúc ốm đau. Những lúc ấy cứ lủi thủi một mình khổ lắm chị ạ.

Nhưng rồi nghĩ nếu mình lấy được người tử tế thì không sao, chứ đen đủi lấy phải một người không ra gì thì mình khổ lần nữa, con mình khổ lần nữa, nên là thôi, “cancel” luôn.

Diễn viên Thu Trang: 24 tuổi ly hôn, tay trắng ra đi ôm theo con trai 5 tháng tuổi - Ảnh 2.

– Khi lựa chọn cuộc sống single mom, Thu Trang có lường trước được những khó khăn, khổ cực mình sẽ gặp sau này? Hay lúc ấy tuổi trẻ còn bồng bột, chỉ nghĩ rằng mình không chịu nổi nữa rồi và quyết định từ bỏ?

Học xong cấp 3, em xuống Hà Nội ở với chú dì. Lúc ấy em không thể nào hiểu được cuộc sống phải ra ngoài ở trọ, đóng tiền từng tháng rồi lo bữa cơm mỗi ngày nó như thế nào.

Sau khi xuống Hà Nội được hơn 1 năm thì em gặp ông xã. Anh ấy là người đần ông đầu tiên của em. Bọn em yêu nhau gần 6 năm mới kết hôn. Trong khoảng thời gian yêu, anh ấy bao bọc, che chở em, cái gì em cũng có. Lấy nhau về, sinh con, chồng đi làm, em ở nhà lo cơm nước.

Rồi biến cố xảy ra, em chẳng có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Em cứ như con gà con bị vứt ra giữa ngã tư đường, sống chết mặc bay. Em tay trắng ra đi, ôm theo con trai mới được 5 tháng tuổi.

Gia đình em từng ngăn cản cuộc hôn nhân đó, em không nghe theo nên giờ xảy ra chuyện, em đâu thể ngửa tay ra để xin tiền nuôi con.

Em có cảm giác mình đang rơi từ nóc nhà xuống dưới hầm chứ không phải nền nhà nữa. Không có chỗ đứng, không có sự thăng bằng, em bị tụt dốc.

Không còn cách nào khác, mình phải bươn chải mà sống thôi chị. Đấy là giai đoạn mà đến tận bây giờ em vẫn không hiểu sao mình có thể vượt qua được.

“Ngày một gói mì tôm, một gói chia làm 2 bữa nhưng không dám ăn hết một lúc”

– Khoảng thời gian em ôm đứa trẻ 5 tháng ra đường, không có gì trong tay, hẳn là phải kinh khủng lắm? Có kỷ niệm khó khăn nào khiến Trang nhớ mãi không?

Em gọi điện cho mẹ: “Alo mẹ ạ, mẹ bắt một cái xe xuống Hà Nội bế cháu về cho con! Con gửi cháu cho mẹ một vài năm, con làm lại cuộc đời!”.

Em thuê nhà để sống. Mẹ em ở nhà bế cháu cho em không làm gì được, em phải đi làm để chu cấp cho hai bà cháu. Gánh nặng nhân lên gấp bội.

Có những ngày một gói mì tôm một gói chia làm 2 bữa, nhưng không dám ăn hết một lúc, mà cũng không dám ăn buổi tối, phải để đến đêm mới ăn vì sợ đói.

Giai đoạn đó mọi khó khăn khổ cực, cay đắng, một mình em chịu. Gia đình em thậm chí đến tận lúc này vẫn không biết em đã từng phải trải qua những gì.

Nhiều khi thấy mình cũng hơi dại vì không tìm người chia sẻ. Nhưng em nghĩ cuộc sống là do mình chọn, nếu mình cứ kêu than thì mọi người sẽ nghĩ ngợi vì mình.

– Nhưng công việc diễn xuất đâu thể mang lại cho bạn đủ tài chính để cáng đáng từng ấy con người?

Nghề của mình thì nghèo nên mình cứ kiếm thêm nghề nào ra được tiền thì mình làm. Có khoảng thời gian em có chút vốn nên theo gia đình nhà chú dì làm mảng bất động sản, cũng có đồng ra đồng vào, đủ cho 2 mẹ con bà cháu trang trải cuộc sống.

Diễn viên Thu Trang: 24 tuổi ly hôn, tay trắng ra đi ôm theo con trai 5 tháng tuổi - Ảnh 3.

– Nhưng những lúc như thế chẳng lẽ Trang chưa từng nghĩ đến việc dựa dẫm vào một người đàn ông có kinh tế?

Chẳng hiểu sao em chả yêu được ai có tiền cả! Em dám trả lời thật như thế đấy! Người ta bảo con này chắc phải cặp đại gia, nhưng em chẳng biết đại gia là thế nào! Chẳng ai hỗ trợ em gì hết, tất cả mọi thứ em đều phải tự làm.

Chắc số em không đủ may mắn để gặp được những người như thế!

– Trường hợp làm người thứ 3, làm bồ nhí của một người đàn ông giàu có thì sao?

Sau gần 5 năm sau biến cố với chồng cũ thì nguyên nhân ly hôn vẫn ảnh hưởng đến tâm lý em rất sâu sắc.

Không phải em chưa từng gặp những người như vậy, thậm chí em còn rung động với họ rồi cơ, nhưng em không bước qua được.

Nhiều khi em nghĩ rằng thôi hay cứ thử nhắm mắt đưa chân, thử sống theo con tim của mình xem, nhưng cái làm cho em khổ tâm nhất chính là con em.

Bây giờ con mình đang trơ trọi, nếu mình nhẩy vào làm kẻ thứ 3 thì con người ta cũng trở thành đứa trẻ trơ trọi.

Phụ nữ mình ích kỷ mà. Ban đầu có thể nghĩ rằng mình chỉ yêu thôi, nhưng yêu rồi có khi lại cấm cản người ta, không được nhắn tin cho vợ, không được về với vợ… thế là mình dở hơi. Mình đâu được phép như thế? Mình không có tư cách làm điều ấy!

Thế nên tốt nhất mình tránh đi, đừng đưa bản thân vào hoàn cảnh như vậy.

– Hiện tại cuộc sống của 2 mẹ con Thu Trang thế nào?

Con em rất ít khi gặp bố, một năm chỉ khoảng 1, 2 lần. Em thì không thể thay bố nó, em chỉ bù đắp phần nào thôi.

Gia đình người ta đủ vợ đủ chồng, có khi dạy con bố chỉ lườm một cái con đã biết sợ, nhưng phụ nữ chúng mình dạy con nó đâu biết sợ đâu?

Nhiều khi em nghĩ sau này dạy con chắc phải mua chuộc nó bằng nước mắt mất!

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức