×
×

NSƯT Lê Mai và cuộc ly h:ô:n lạ lùng với NSND Trần Tiến năm 30 tuổi: Một mình nuôi 3 cô con gái thành người nổi tiếng

NSƯT Lê Mai sống một mình trong căn nhà tập thể cũ, nhưng bà không buồn bởi lúc nào con cái cũng hướng về mẹ, chăm sóc mẹ nhiều nhất khi có thể. Cuộc hôn nhân tan vỡ năm xưa khiến bà trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, đảm đang hơn.

Cuộc ly hôn kỳ lạ

NSƯT Lê Mai và NSND Trần Tiến mối nhân duyên nhanh chóng từ lúc yêu cho đến lúc kết hôn, và ngay cả đến lúc ly hôn cũng nhanh chóng. Thời đó, cơm không đủ ăn quần áo không đủ tươm tất, gia đình lại đông con nên việc cãi vã diễn ra như cơm bữa vậy. Bà bảo: “Ông ấy tuổi Sửu, tôi tuổi Dần nên dễ sinh khắc khẩu. Tuổi còn trẻ nhưng rất hay cãi nhau nên cuộc sống vợ chồng khi đó rất mệt mỏi”. Mới hơn 30 tuổi, nghệ sĩ Lê Mai đồng ý ký vào quyết định ly hôn. Khi đó, cô con gái út Lê Vy mới được 3 tuổi.

NSƯT Lê Mai và cuộc sống 1 mình tuổi già sau ly hôn với Nhạc sĩ Trần Tiến - ảnh 1

Ly hôn từ năm 30 tuổi NS Lê Mai sống độc thân đến tận bây giờ (Ảnh: Baomoi)

Thế nhưng sẽ không có gì đáng nói, nếu như ngay khi ly hôn hai người vẫn sống chung nhà, bởi căn nhà vỏn vẹn của đại gia đình đông con vỏn vẹn có 24m2. Ly hôn bằng cách dựng lên 1 “tấm vách” thế nên cũng không tránh khỏi lúc “lửa gầm rơm”, có khi vẫn sinh hoạt chung, ngủ chung giường. Dù đã xác định ly hôn nhưng nhiều chuyện bất đồng xảy ra, tình nghĩa chưa dứt hẳn nên lại xảy ra nhiều mâu thuẫn, ghen tuông.

Sau này, Lê Vân mua căn nhà rộng 360m2 ở Thụy Khuê, cả nhà chuyển đến đó sinh sống. Ông ở phía đầu nhà, bà ở cuối dãy. Họ chỉ thực sự sống đúng nghĩa của cuộc sống ly hôn với mỗi người mỗi nhà khi Lê Vân có gia đình riêng.

Sau này bà chuyển hẳn về căn nhà tập thể khoảng 30m2 ở phố Phan Đình Phùng, ngay cạnh nhà của cô con gái thứ hai Lê Khanh. Theo đó, ông bà vẫn gặp nhau vào mỗi dịp lễ tết hoặc những dịp quan trọng trong gia đình nhưng vẫn hạn chế nói chuyện với nhau vì những giận dỗi, lầm lỡ năm xưa chưa thể hóa giải được:“Chúng tôi cùng lắm là chào nhau khi đến và lúc ra về thôi”, bà nói.

Cuộc sống một mình nhưng không cô đơn

30 tuổi ly hôn đến tận bây giờ bà chọn một mình, lẻ bóng. Bà cho đó là sự may mắn bởi nếu đi thêm bước nữa thì bà cũng không có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc như bây giờ: “Lúc đó cũng có nhiều người đặt vấn đề nhưng cứ nghĩ đến cảnh có ba đứa con ở bên thì không dám nữa. Đó cũng là cái may, chứ không thì chắc gì đã có được sự thảnh thơi…”.

NSƯT Lê Mai và cuộc sống 1 mình tuổi già sau ly hôn với Nhạc sĩ Trần Tiến - ảnh 2

4 mẹ con NS Lê Mai (Ảnh: Baomoi)

Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Lê Mai là “Sáng đi bộ một vòng lên Hồ Tây, rồi ra quán nước đầu ngõ ngắm người qua lại”. Thời gian rảnh rỗi bà từng mở hàng nước, thế nhưng khi nghe người khác xì xào “nghệ sĩ mà đi bán nước” nên bà dẹp hàng nước luôn.

NSƯT Lê Mai và cuộc sống 1 mình tuổi già sau ly hôn với Nhạc sĩ Trần Tiến - ảnh 3

Lúc nào bà cũng ngập ràn niềm vui vì con cái hỏi han, quan tâm mẹ (Ảnh: Baomoi)

Hiện tại bà hài lòng với cuộc sống của mình, dù sống một mình nhưng chưa phút giây nào thấy cô độc, trong căn nhà nhỏ lúc nào cũng treo hình của 3 cô con gái Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi – 3 người con gái xinh đẹp, giỏi giang của bà và cả những hình ảnh hồi bà còn sôi nổi đóng phim, những tác phẩm bà tâm đắc nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình.

NSƯT Lê Mai và cuộc sống 1 mình tuổi già sau ly hôn với Nhạc sĩ Trần Tiến - ảnh 4

NS Lê Mai và gia đình con gái Lê Vi (Ảnh: Baomoi)

Ngay sát nhà là cô con gái Lê Khanh, hễ có chuyện gì ới một tiếng là con cháu lại chạy sang, có món quà bánh nào ngon bà đều được con cháu mang biếu. Hay khi có thời gian rảnh rỗi mẹ, con gái lại hàn huyên tâm sự thế nên không khi nào thấy buồn.

Trước cửa nhà bà có một vườn cây nho nhỏ, chậu cây bà mua, cây giống thì con gái mang về cho mẹ thế là bà có một vườn cây nhỏ nhắn, xinh xắn. Cũng là chốn bình yên hàng ngày của người nghệ sĩ già.

NSƯT Lê Mai và cuộc sống 1 mình tuổi già sau ly hôn với Nhạc sĩ Trần Tiến - ảnh 5

3 cô con gái luôn là niềm tự hào của mẹ (Ảnh: Baomoi)

NSƯT Lê Mai và cuộc sống 1 mình tuổi già sau ly hôn với Nhạc sĩ Trần Tiến - ảnh 6

Bà sống giản đơn mộc mạc với những thú vui tuổi già (Ảnh: Baomoi)

Nói về cuộc sống của mình NS Lê Mai lúc nào cũng lạc quan lắm, dù có nhiều biến cố, nhiều gian khó nhưng chưa khi nào bà mất niềm tin vào tình yêu, vào cuộc đời: “Cuộc sống của bà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Là bà tập cho mình cách sống lạc quan, buông bỏ, không chấp nhặt. Hồi bà đi xem tử vi, thầy phán bà sống thọ lắm, ra đi như nhẹ như một giấc ngủ. Khi sống thì được nhờ con. Thế nên bà không có gì phải phiền não hay mong đợi gì hơn ngoài sức khỏe để không làm khổ con cái”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức