×
×

Niềm vui nhân đôi của cặp nghệ sĩ cùng được phong NSND: Vợ là Thị Màu l:ẳ:ng l:ơ nhất màn ảnh hạnh phúc bên chồng ca sĩ, 20 năm chưa từng cãi vã

Những cặp vợ chồng cùng được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), trong đó có trường hợp chồng nhận thay cho người vợ đã mất; các NSND tháp tùng mẹ đi nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT)… – đó là những điều thú vị tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra sáng nay, 6/3/2024, ở Hà Nội.


 Niềm vui của vợ chồng Thu Huyền - Tấn Minh khi đều được nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Niềm vui của vợ chồng Thu Huyền – Tấn Minh khi đều được nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân


Vợ chồng NSND Thu Huyền – NSND Tấn Minh: Niềm vui nhân đôi

Cặp đôi Thu Huyền – Tấn Minh là một trong những trường hợp được chú ý tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT khi cả hai vợ chồng cùng được nhận danh hiệu NSND. Chia sẻ về niềm vui này, NSND Thu Huyền cho biết: “Đây là một niềm hạnh phúc và vinh dự vô cùng to lớn đối với gia đình chúng tôi.

“Khi bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật, tôi và nghệ sĩ Tấn Minh luôn tâm niệm phải mang hết những khả năng của mình để cống hiến cho nghệ thuật và đem những điều tốt đẹp nhất dành cho công chúng. Vậy nên, chúng tôi đã luôn cùng nhau trau dồi bản thân, nâng cao các kỹ năng để tạo ra những tác phẩm hay, vai diễn hay dành cho khán giả. Ngày hôm nay, khi những cống hiến ấy đã được Nhà nước, công chúng ghi nhận, chúng tôi vô cùng hạnh phúc và biết ơn. Danh hiệu NSND chính là động lực thúc đẩy tôi cùng chồng tiếp tục phấn đấu cống hiến hết mình cho ngành nghệ thuật nước nhà”.

Trong khi đó, NSND Tấn Minh cho biết, anh rất cảm ơn bà xã Thu Huyền vì đã luôn đồng hành và động viên anh trên con đường phấn đấu sự nghiệp cũng như trong cuộc sống: “Chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày được nhận danh hiệu này. Với gia đình tôi, niềm vui nhân đôi, trọn vẹn hơn”, NSND Tấn Minh nói. Được biết, NSND Thu Huyền hiện là Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội, còn NSND Tấn Minh là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Nghệ sĩ Thanh Điền nhận bằng NSND cho người vợ quá cố

Trong Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 còn có một cặp vợ chồng nữa được xướng tên, nhưng ở trong hoàn cảnh đặc biệt: người có mặt tham dự, người lại đã xa rời cõi tạm. Đó là trường hợp của NSND Thanh Điền và cố NSND Thanh Kim Huệ.

Nghệ sĩ Thanh Điền với tấm bằng danh hiệu NSND của mình và cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ – Ảnh: T.T

Cố nghệ sĩ cải lương – NSND Thanh Kim Huệ mất năm 2021, được truy tặng danh hiệu NSND theo Quyết định số 725 do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký. Bởi vậy, nghệ sĩ Thanh Điền ngoài nhận tấm bằng danh hiệu NSND cho mình thì còn nhận cả của người vợ đã khuất. Trong niềm vui cả hai cùng nhận được danh hiệu NSND của nghệ sĩ Thanh Điền vẫn không giấu được nét phảng phất buồn.

“Tôi sẽ mang tấm bằng chứng nhận về để trên tủ thờ của cô ấy”, NSND Thanh Điền chia sẻ về chứng nhận NSND – tấm bằng ghi nhận tình yêu, sự cống hiến của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ với nghệ thuật cải lương.


NSND Lê Khanh, NSND Tự Long tháp tùng mẹ nhận đi nhận danh hiệu NSƯT

Diễn viên Lê Mai là 1 trong số 264 nghệ sĩ được tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT lần thứ 10. Bà là trường hợp được đặc cách nhận danh hiệu NSƯT theo quy chế mới, dù không đủ số lượng huy chương theo quy định.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao bằng NSƯT cho nghệ sĩ Lê Mai – Ảnh: Trần Huấn

NSND Lê Khanh cùng NSƯT Lê Mai và những người đồng nghiệp của mẹ – Ảnh: T.T

Được con gái là NSND Lê Khanh tháp tùng đi nhận danh hiệu NSƯT, gương mặt nhiều nếp nhăn của nữ nghệ sĩ 86 tuổi không giấu được niềm vui. Bà càng hạnh phúc hơn khi em trai của mình là nghệ sĩ Lê Chức được phong tặng danh hiệu NSND trong đợt này. Hiện tại, gia đình bà có 2 NSND (Lê Chức, Lê Khanh) và 3 NSƯT (Lê Mai, Lê Vân, Lê Vi). Ngoài ra, nghệ sĩ Trần Tiến, người chồng đã hy hôn của bà, cũng là NSND. Ông đã qua đời tháng 1/2023.

NSND Tự Long và mẹ – NSƯT Nguyễn Thị Phức

NSND Tự Long cũng đưa mẹ của mình là NSƯT Nguyễn Thị Phức (nguyên diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh) đi nhận danh hiệu. Nghệ sĩ Nguyễn Thị Phức năm nay đã 75 tuổi, bà mắc bệnh ung thư, đã trải qua nhiều lần phẫu thuật và truyền hóa chất nhưng vẫn rất lạc quan. Bà tự hào khi là người thứ 3 trong gia đình có danh hiệu (chồng của bà cũng là NSƯT). “Được nhận danh hiệu NSƯT, tôi không còn nuối tiếc điều gì. Tôi đã làm tròn nhiệm vụ của người học trò đối với những nghệ nhân đi trước”, bà tâm sự.Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức