×
×

Nhiều học sinh đi xe máy bị CSGT TP.HCM phạt vì đúng năm nhưng chưa đủ tháng

CSGT TP.HCM cho biết, trong quá trình xử phạt vi phạm học sinh đi xe máy, CSGT thường gặp nhất là các em đúng năm nhưng chưa đủ tháng để điều khiển xe

Đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, song song công tác tuyên truyền luật giao thông tại các trường học, các tổ tuần tra kiểm soát cũng chủ động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm với học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy.

Tại Đội CSGT Bình Triệu, các tổ CSGT đã tăng cường tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường gần trường học vào các khung giờ trước và sau khi tan trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm học sinh vi phạm.

CSGT sẽ ghi nhận đầy đủ thông tin trường lớp, số hiệu học sinh và gửi thông báo về nhà trường để có biện pháp xử lý triệt để.


Nhiều học sinh đi xe máy bị CSGT TP.HCM phạt vì đúng năm nhưng chưa đủ tháng- Ảnh 1.

Việc CSGT TP.HCM xử phạt học sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông nhìn chung nhận được sự đồng tình từ người tham gia giao thông


Bên cạnh đó, CSGT cũng phối hợp ban giám hiệu tổ chức cho học sinh và phụ huynh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật tham gia giao thông.

Lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho hay, chuyên đề xử lý học sinh, sinh viên điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông được CSGT thực hiện nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự, an toàn giao thông.

Qua kiểm tra, CSGT đã phát hiện và lập biên bản các trường hợp vi phạm với lỗi “người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên” – đây là một trong những lỗi vi phạm khá phổ biến của nhóm học sinh các trường trung học phổ thông.

Theo Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thực trạng học sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông đường bộ đang diễn ra hằng ngày, vì nhiều lý do, tuy nhiên các em học sinh, sinh viên chưa hiểu hết các tác hại phát sinh từ hành vi của mình.

“Qua trao đổi trực tiếp với các bậc phụ huynh và học sinh, đơn vị phát hiện nhiều trường hợp vẫn chưa hiểu hết các quy định về luật giao thông, cụ thể thường gặp các trường hợp vi phạm thường là vào đúng năm nhưng chưa đủ tháng để điều khiển xe”, lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất chia sẻ.


Related Posts

Our Privacy policy

https://kenh10.net - © 2024 Tin Tức